22/10/2019 03:02:00 PM
Cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp ở Đảo Cò Chi Lăng Nam

Nằm cách Hà Nội khoảng 70km, Đảo Cò Chi Lăng Nam nằm trên địa phận huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương là điểm đến lý tưởng nếu muốn chiêm ngưỡng nhiều loài cò, vạc với 12.000 chủng loại, trong đó có rất nhiều loài cò, vạc quý hiếm.

Người dân Chi Lăng Nam thường kể rằng, xưa kia, khu vực hồ An Dương (Hải Dương) vốn là một vùng đồng quê chiêm trũng, ở giữa có một gò đất nổi cao. Đầu thế kỷ thứ 15, trận đại hồng thủy làm con đê lớn ven con sông hồng vỡ đến 3 lần tạo nên 1 hòn đảo nổi giữa hồ được ví như 1 viên ngọc quý mà thiên nhiên ban tặng. Theo thời gian, các loài cò, vạc ở nơi khác tìm về trú ngụ ngày càng nhiều, từ đó, mọi người gọi nơi đây với cái tên "Đảo Cò".

Với diện tích hơn 31 ha, đảo cò là nơi trú ngụ hơn 16000 loài cò và hơn 6000 loài vạc sinh sống. Số lượng càng ngày càng tăng do ý thức của người dân và chính sách phát triển, bảo tồn của chính quyền.

Vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 4 hàng năm số lượng cò, Vạc thời điểm này là đông nhất do chúng tập trung về để kiếm ăn.

Đảo đẹp nhất là vào lúc hoàng hôn, những đàn cò ríu rít gọi nhau bay về tổ, tạo nên một khung cảnh đẹp như một bức tranh thủy mặc.

 

Tháng 11/2014, Đảo Cò Chi Lăng Nam được công nhận là Di tích danh lam thắng cảnh cấp quốc gia, quy hoạch thành vùng du lịch sinh thái.

Minh Trang 

(tổng hợp)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Nam Định: Tấp nập Chợ Viềng - phiên chợ "mua may, bán rủi"
Gìn giữ không gian văn hóa Quan họ nguyên bản xứ Kinh Bắc
Điện Kiến Trung: Một di sản hồi sinh
Hà Nội 1010 năm: Thủ đô anh hùng - Từ thành phố vì hòa bình đến thành phố sáng tạo
Khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Kiên Giang
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Langbiang
Cù lao Chàm - Hòn ngọc giữa biển Đông
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang