1000 năm Thăng Long - Hà Nội

Bạn đại học của tôi đến từ những miền khác nhau của đất nước. Có một lần, bạn hỏi mùa thu Hà Nội thì có gì mà đẹp vậy ? Bây giờ bạn đang ở ngay Hà Nội rồi, vậy thì có gì tuyệt hơn là hãy cứ kiên nhẫn đợi đến mùa thu...

20 điều khiến Hà Nội đẹp hơn trong mắt bạn

15/04/2016 10:20

Cầu Long Biên, cà phê vỉa hè, những hàng cây cổ thụ hay khu phố cổ đông vui tấp nập là những điều mà thủ đô nghìn năm luôn khiến bạn không muốn rời chân.

Phố phường Hà Thành lãng mạn sắc trắng hoa sưa

29/03/2016 14:12

Khi tiết trời Hà Nội vẫn còn vương vấn chút mưa xuân, nhưng tiết tháng 3 vẫn có những tia nắng len lỏi đánh thức những cánh hoa sưa bung nở. Những ngày bình thường những cây sưa vốn lặng lẽ nay bất chợt bừng nên làm sáng rực nên những con phố Hà Thành.

Hồ Gươm hơn 100 năm trước

25/03/2016 10:20

Bên hồ Gươm xưa kia từng tồn tại ngôi chùa Báo Ân bề thế vào loại bậc nhất Hà thành, nhưng đã bị phá, chỉ còn sót lại tháp Hòa Phong ở phía đường Đinh Tiên Hoàng ngày nay.

Tinh khôi hoa bưởi tháng Ba

18/03/2016 10:09

Sau những cơn mưa xuân đầu tháng 3, những cây bưởi đâm chồi nẩy lộc, hoa bưởi trắng ngần trĩu chịt trên cành mang mùi thơm dịu mát cùng bao nỗi nhớ thuở ấu thơ...

Nhẹ nhàng mùa hoa ban về trên phố Hà Nội

11/03/2016 09:45

Cứ đến tháng 3, người ta lại nao lòng khi ngắm nhìn sắc tím phơn phớt mỏng manh, nhẹ bẫng của cánh hoa ban nở dịu dàng trên những góc phố Hà Nội.

Giật mình nhớ về Hà Nội

26/02/2016 09:26

Trong rất nhiều lần rời xa Hà Nội, tôi chợt nhận ra một điều, Hà Nội thật đẹp, thật thơ, nhất là trong nỗi nhớ của nghìn xa, nghìn cách.

Những công trình kiến trúc gắn liền với Thủ đô Hà Nội

09/02/2016 10:35

Hà Nội – Thủ đô xinh đẹp, ngàn năm văn hiến còn lưu giữ những nét văn hóa lâu đời cùng những công trình kiến trúc cổ mang đậm dấu ấn lịch sử. Đó là những địa danh góp phần làm nên bản sắc một Hà Nội thanh lịch, cổ kính và chứa đựng nhiều câu chuyện thú vị trong suốt chiều dài lịch sử. Đầu Xuân năm mới, nếu có dịp đến với Hà Nội, bạn hãy dành thời gian để khám phá những biểu tượng này, để hiểu thêm hơn về Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Thủ đô Hà Nội ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn đang trở thành hiện thực

08/02/2016 10:21

Hà Nội có vị trí đặc biệt quan trọng đối với cả nước, là Thủ đô và là trung tâm đầu não chính trị, hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế. Với bề dày truyền thống nghìn năm văn hiến, người Hà Thành thanh lịch, văn minh, một Thủ đô Hà Nội ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn từng ngày, từng giờ đang trở thành hiện thực...

Tết Hà Nội thập niên 90 qua lăng kính nước ngoài

05/02/2016 09:52

Quay ngược thời gian và xem lại hình ảnh "một thời đã qua" về ngày Tết xưa cũ. Hình ảnh được chụp bởi hai phóng viên ảnh Steve Raymer và Nevada Wier (làm việc ở Tập đoàn Truyền thông Corbis) vào những năm thuộc thập niên 90 của thế kỉ trước.

Phố cổ Hà Nội trong lòng người nước ngoài
Chùa Một Cột - Kiến trúc văn hóa độc đáo lâu đời
Bảo tàng Hồ Chí Minh - Bông sen giữa lòng Thủ đô
Những mùa hoa đặc trưng theo tháng của Hà Nội
Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Quảng trường Ba Đình
CHIẾU DỜI ĐÔ
Hà Nội đẹp từ những điều giản dị nhất
Những đường cong hút hồn ở chùa Tây Phương, Hà Nội
Hà Nội và bốn mùa
Mùa Đông Hà Nội
Tìm Hà Nội trong mùa vắng những cơn mưa
Thăng Long tứ quán
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp thắc mắc về việc xin cấp hộ chiếu cho con 17/11/2017