Đất nước - Con người

Cách TP Hồ Chí Mính khoảng hai giờ lái xe, Hồ Tràm mời gọi du khách đến nghỉ dưỡng trong không gian bao la cùng biển xanh, cát trắng.

"Bản tình ca từ đá" ở vùng cao Hà Giang

23/11/2017 08:41

Cây hoa tam giác mạch từng giúp đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao Hà Giang qua cơn giáp hạt trước đây, nay đã trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh. Mùa hoa kéo dài khoảng hai tháng đã thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách tham quan, mang đến nguồn thu lớn cho phát triển du lịch ở vùng đất cực bắc của Tổ quốc.

Cao Bằng non nước hữu tình

22/11/2017 11:15

Là một tỉnh miền núi nơi địa đầu Tổ quốc, Cao Bằng không có những công trình kiến trúc hoành tráng, không có những khu du lịch được đầu tư lớn nhưng phong cảnh núi rừng với thiên nhiên hùng vĩ nơi đây đã níu chân biết bao du khách!

Giáo sư Tôn Thất Tùng - Người thầy làm rạng danh y học Việt Nam

21/11/2017 16:11

Là một bác sĩ nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới trong lĩnh vực gan và giải phẫu gan, suốt cuộc đời, Giáo sư Tôn Thất Tùng luôn gắn bó với bệnh viện và bệnh nhân. Làm việc không mệt mỏi cho đến tận cuối đời, ông đã để lại 123 công trình khoa học có giá trị. Ông là tấm gương người thầy mẫu mực, trung thực, say mê khoa học, hết lòng yêu thương học trò, đã đào tạo một đội ngũ các thầy thuốc có y đức, giỏi chuyên môn.

Độc đáo động thác Bờ

20/11/2017 08:13

Động thác Bờ nằm trong quần thể di tích Chúa thác Bờ, là điểm dừng chân lý tưởng được nhiều người biết đến, thu hút đông đảo du khách đến chốn Lâm linh đền Bờ, thưởng ngoạn hồ Hòa Bình.

Kỳ thú Tam Kỳ

17/11/2017 09:00

Nhắc đến thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam), du khách thường nghĩ ngay đến một đô thị mới có lợi thế phát triển với khu kinh tế mở Chu Lai, cảng hàng không Chu Lai, tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng; ít người biết, Tam Kỳ đang mang trong mình nhiều bí ẩn thú vị chờ đợi du khách khám phá...

Người Việt Nam đầu tiên là thành viên Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại Pháp

16/11/2017 08:00

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện (Đại học Kinh tế - Luật) sẽ được kết nạp thành viên chính thức Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại của Pháp.

Khám phá đảo rùa ở biển tây

15/11/2017 08:00

Hòn Tre thuộc khu vực biển Tây, cận vịnh Thái Lan, có diện tích tự nhiên gần 430 ha, là trung tâm hành chính của huyện Kiên Hải (tỉnh Kiên Giang) còn được gọi là “đảo Rùa” do hình dáng trông giống như một con rùa khổng lồ đang bơi trên biển.

Bức tranh đá ở gành Lá Ngái

14/11/2017 09:53

Xã biển Bình Châu (Bình Sơn, Quảng Ngãi) không chỉ nổi tiếng với thắng cảnh Ba Làng An mà còn có gành Lá Ngái, thuộc thôn An Hải. Vùng biển này hoang sơ, đẹp, kỳ vĩ như một bức tranh tuyệt mỹ được trang điểm bằng đá nằm bên mép biển...

Chuyện lạ về “giếng Vua” ở Lý Sơn

13/11/2017 08:52

Ở thôn Ðông, xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi có giếng cổ Xó La, ngày nay người dân Lý Sơn gọi giếng nước này là “giếng Gia Long”, nhiều người gọi đó là “giếng Vua”.

Giải đáp thắc mắc về việc xin cấp hộ chiếu cho con 17/11/2017
Người Việt Nam đầu tiên là thành viên Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại Pháp
Kỳ thú Tam Kỳ
Khám phá đảo rùa ở biển tây
Giáo sư Tôn Thất Tùng - Người thầy làm rạng danh y học Việt Nam
"Bản tình ca từ đá" ở vùng cao Hà Giang
Cao Bằng non nước hữu tình
Vịnh Vân Phong – nàng công chúa trên biển cả
Đến với Thang Hen – Sức hấp dẫn mới của Cao Bằng
Bình yên Côn Đảo
Du ngoạn Thung Nai – “Hạ Long trên cạn” ở Hòa Bình
Nhà báo ưu tú Võ Nguyên Giáp
Nơi ngưng đọng hơi thở cuối cùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang