Đất nước - Con người

Cách thành phố Lai Châu hơn 10km, Khu du lịch bản Thẳm (xã bản Hon, huyện Tam Đường) đang là điểm đến mới thú vị, thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh tới thăm quan.

Khe Nước Lạnh - kỳ vọng là điểm đến mới của Du lịch Quảng Bình

29/06/2020 15:26

Quảng Bình là một trong những địa phương giàu tài nguyên du lịch hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, có đường bờ biển dài nhất Việt Nam với nhiều bãi tắm đẹp như: Nhật Lệ, Bảo Ninh, Quang Phú, Đá Nhảy, Hải Ninh…; có nhiều di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Quảng Bình Quan, Lũy Thầy, Đèo Ngang, Vũng Chùa - Đảo Yến (nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp), suối nước khoáng Bang, núi Thần Đinh… đang là lựa chọn của rất nhiều du khách tới tham quan, khám phá và nghỉ dưỡng.

Con đường tơ lụa Việt

25/06/2020 10:02

Việt Nam hiện nằm trong nhóm 6 nước sản xuất tơ lụa lớn nhất thế giới. Tuy không phải là một “đế chế” trên con đường tơ lụa vĩ đại của nhân loại, nhưng tơ lụa của Việt Nam luôn được thế giới đánh giá cao vì có những phẩm chất đặc biệt riêng.

5 điểm ngắm san hô đẹp nhất Việt Nam, nhất định phải khám phá một lần trong đời

22/06/2020 15:09

Nhiều vùng biển Việt Nam như: Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo… sở hữu những rạn san hô nhiều màu sắc, chủng loại, là điểm đến yêu thích của các du khách trong và ngoài nước.

Đến Kê Gà ngắm hải đăng hoàng hôn và …."đi bộ" trên biển

17/06/2020 14:11

Nếu may mắn đặt chân đến đảo Kê Gà, Bình Thuận vào đúng thời điểm, du khách sẽ có thể khám phá một “bí mật” của tự nhiên mỗi năm chỉ có vài lần tại đây.

"Phượng Hoàng cổ trấn" tại Đà Lạt

15/06/2020 14:49

Với lối kiến trúc độc đáo tựa như một cổ trấn, An Sơn Hồ khiến giới trẻ mê Đà Lạt đứng ngồi không yên, háo hức được một lần đặt chân đến bản sao của “Phượng Hoàng cổ trấn”.

Khám phá “khu rừng" độc đáo tại Nha Trang

12/06/2020 09:32

Ngoài bờ biển xanh, bãi cát trắng, hè 2020 du khách đến Nha Trang có thêm lựa chọn với sản phẩm mới khám phá rừng nhiệt đới tại Công viên Kong Forest.

Nhớ đại võ sư – thầy Phan Dương Bình

08/06/2020 08:48

"Tôi viết những dòng này như một nén hương lòng để tưởng nhớ thầy Phan Dương Bình - một đại võ sư, một nhân cách đẹp, một con người hết lòng vì nền võ học nước nhà."

Quảng Ninh: Lang thang khám phá Vĩnh Thực

03/06/2020 14:21

Là một điểm đến mới trong bản đồ du lịch biển đảo Việt Nam, đảo Vĩnh Thực còn vẹn nguyên vẻ đẹp hoang sơ, độc đáo của rừng và biển. Theo kinh nghiệm của những phượt thủ, mùa đẹp nhất trong năm để đến Vĩnh Thực là mùa hè để có thể chiêm ngưỡng những con đường tím ngát màu hoa sim.

Công viên nước chuẩn quốc tế đầu tiên tại Phú Quốc

01/06/2020 10:00

Dự kiến ta mắt quý III/2021, công viên nước Phu Quoc Marina là mảnh ghép hoàn thiện của khu phức hợp nghỉ dưỡng Phu Quoc Marina, sẽ mang lại những trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ.

Chocolate và quần áo cũ gửi từ nước ngoài về VN bị đánh thuế như thế nào? 26/06/2020
Con đường tơ lụa Việt
Khe Nước Lạnh - kỳ vọng là điểm đến mới của Du lịch Quảng Bình
Bản Thẳm - điểm đến mới thú vị
Khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Kiên Giang
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Langbiang
Cù lao Chàm - Hòn ngọc giữa biển Đông
Khu Dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang