06/11/2012 02:26:37 PM
Tích cực triển khai công tác cải cách TTHC

Theo báo cáo của Văn phòng Chính phủ, công tác cải cách TTHC trong quý III/2012 tiếp tục được các Bộ, ngành, địa phương quan tâm, tích cực triển khai thực hiện.

Tính đến 15/9/2012, về thực hiện Nghị quyết của Chính phủ trong công tác đơn giản hoá TTHC, các Bộ, ngành đã hoàn thành việc đơn giản hoá hoặc trình cấp có thẩm quyền ban hành để đơn giản hoá được 3.779 TTHC đạt tỷ lệ hoàn thành 80%. Việc theo dõi, báo cáo tình hình, kết quả giải quyết TTHC tại các Bộ, ngành, địa phương bước đầu đã đạt được kết quả nhất định.

Như vậy, hệ thống cán bộ làm công tác kiểm soát TTHC đã có nhiều cố gắng trong công tác tham mưu và triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung kiểm soát TTHC.

Hiện nay, dữ liệu đang được công khai tại Cơ sở dữ liệu quốc gia là 105.759 hồ sơ TTHC và 9.960 hồ sơ văn bản có liên quan, số lượng truy cập để khai thác trong quý III/2012 là hơn 407.000 lượt và 9 tháng đầu năm là 1.180.000 lượt.

Các TTHC cũng được công khai quy định tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước kèm theo những hướng dẫn cụ thể và đồng bộ. Công tác đánh giá tác động đối với các dự án, dự thảo văn bản quy phạm pháp luật có quy định về TTHC dần đi vào nề nếp.

Từ nay đến cuối năm, các Bộ, ngành, địa phương sẽ tiếp tục đẩy nhanh việc thực thi các phương án đơn giản hoá TTHC đã được thông qua tại 25 Nghị quyết của Chính phủ về đơn giản hoá TTHC, phấn đấu hoàn thành thực thi các phương án trong phạm vi thẩm quyền của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ ngành. Bên cạnh đó, sẽ xây dựng, ban hành theo thẩm quyền Kế hoạch kiểm soát TTHC, Kế hoạch rà soát quy định, TTHC năm 2013.

(Theo Chinhphu.vn)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Trung tướng Tô Thường, Tổng cục trưởng tổng cục Cảnh sát QLHC về TTATXH: Nhìn bằng ánh mắt thân thiện, sẽ thấy người dân gần gũi với mình
Niêm yết công khai thủ tục hành chính
Thực hiện công khai, minh bạch thủ tục hành chính để phục vụ người dân tốt hơn
Niêm yết công khai, minh bạch các thủ tục hành chính
Hiến kế cải cách thủ tục hành chính
Cải cách thủ tục hành chính, khâu đột phá để phát triển
Bộ Tư pháp và Hải Phòng giữ ngôi quán quân Chỉ số cải cách hành chính
Tháo gỡ "điểm nghẽn" để phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số
Bộ Y tế giải quyết vướng mắc về khai báo y tế trước khi xuất nhập cảnh
Kiểm soát chặt việc ban hành văn bản QPPL quy định thủ tục hành chính
Kết luận của Thủ tướng tại Phiên họp thứ nhất BCĐ Cải cách hành chính
Phê duyệt thành viên Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang