20/07/2011 07:17:37 AM
Cần làm thủ tục gì để bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc cùng mình?

Hỏi: Tôi có hai quốc tịch Hàn Quốc và Việt Nam. Tôi muốn làm giấy tờ bảo lãnh em gái mình qua Hàn Quốc cùng đi làm với tôi có được không? Nếu được về phía Việt Nam tôi cần làm những thủ tục gì?

Trả lời:

Để được nhập cảnh vào Hàn Quốc, em gái bạn phải đáp ứng hai điều kiện cơ bản sau:

Điều kiện 1: Được cơ quan Việt Nam cấp giấy tờ có giá trị xuất cảnh, nhập cảnh

Khoản 3 Điều 3 Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17/08/2007 của Chính phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam quy định:Công dân Việt Nam mang giấy tờ có giá trị xuất cảnh, nhập cảnh do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp được xuất cảnh, nhập cảnh Việt Nam không cần thị thực”. 

Theo khoản 1, Điều 4 của Nghị định số 136/2007/NĐ-CP nêu trên, những loại giấy tờ có giá trị xuất cảnh, nhập cảnh: (1) Hộ chiếu quốc gia (hộ chiếu ngoại giao; hộ chiếu công vụ hoặc hộ chiếu phổ thông); (2) Giấy tờ khác (Giấy thông hành biên giới; Giấy thông hành nhập xuất cảnh; Giấy thông hành hồi hương hoặc Giấy thông hành).

Điều kiện 2: Được cơ quan Hàn Quốc cấp thị thực (visa) nhập cảnh vào Hàn Quốc

Nếu muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, em gái bạn phải thực hiện thủ tục xin thị thực nhập cảnh tại Đại sử quán Hàn Quốc tại Việt Nam (Phòng Lãnh sự).

Để biết chi tiết thủ tục xin thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc bạn có thể có thể liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh và Đại sứ quán của Hàn Quốc hoặc vào trang thông tin điện tử của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam: http://hanquocngaynay.com/embassy_detail.php?key=5) để tham khảo.

Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản liên quan đến vấn đề bạn nêu qua trang thông tin điện tử này như sau:

Hiện nay có 13 loại vi sa nhập cảnh vào Hàn Quốc dành cho các đối tượng là công dân Việt Nam: Visa thương mại, visa du lịch, visa kết hôn, visa thăm con kết hôn với người Hàn Quốc, visa thăm người thân đang học thạc sĩ hoặc tiến sĩ hoặc có các loại visa E3 hoặc E7; visa du học, visa học thạc sĩ hoặc tiến sĩ; visa làm việc; visa lao động; visa đào tạo; visa dự hội nghị; visa quá cảnh; visa chữa bệnh.

Với mục tiêu sang Hàn Quốc làm việc, cần có visa lao động hoặc visa làm việc. Cụ thể như sau:

1.       Visa lao động:

Phải có mã số lao động do Bộ Tư pháp Hàn Quốc cấp (trường hợp đi lần đầu phải đăng ký qua Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ Lao động của Việt Nam cấp).

Người đi lao động làm việc cho doanh nghiệp tại Việt Nam và được doanh nghiệp này cử sang Hàn Quốc để đào tạo.

2.          Visa làm việc:

Dành cho Hộ chiểu phổ thông trong các trường hợp được cơ quan Chính phủ Hàn Quốc mời.

Việc cá nhân bảo lãnh cho cá nhân sang Hàn Quốc chỉ trong những trường hợp kết hôn, thăm người thân, du học. Em bạn có thể sang Hàn Quốc lao động khi đáp ứng các điều kiện 1 và 2 nêu trên.

Văn phòng Luật sư NHQuang và Cộng sự
B23, Khu Biệt thự Trung Hòa – Nhân Chính,
Thanh Xuân, Hà Nội

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Chú tôi có bị bắt khi về thăm Việt Nam? (phần 1)
Là người gốc VN thì có được hưởng quyền lợi và nghĩa vụ như công dân VN?
Tôi muốn về Việt Nam học đại học, phải làm sao?
Cần làm thủ tục gì để bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc cùng mình?
Chị tôi có thể bão lãnh tôi sang du lịch Hàn Quốc không?
Thủ tục lập di chúc cho con thừa kế tài sản tại Việt Nam?
Tôi muốn xin cho con chồng học tại Việt Nam, làm thế nào?
Tôi muốn đem tro cốt của anh tôi về VN, làm thế nào?
Muốn đưa con ra nước ngoài định cư, cần làm gì?
Cháu muốn nhận cha, cần làm gì?
Bạn là người Hàn Quốc có thể bảo lãnh cho tôi sang Hàn Quốc không?
Tôi muốn đi du học theo diện bảo lãnh, phải làm sao?
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang