27/05/2010 03:47:21 PM
Những dự án được FOVC hỗ trợ trong năm 2008

I. Các dự án duy trì và phát triển tiếng Việt trong cộng đồng:

1. Hỗ trợ xây dựng trường Salavan – Pakse:

Để duy trì và phát triển tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là những địa bàn khó khăn, Quỹ đã hỗ trợ xây dựng trường Salavan tại Pakse – Lào.

Dự án được hỗ trợ với kinh phí là 270.000.000 VNĐ.

2. Hỗ trợ xây dựng trường Nguyễn Du tại Viêng Chăn – Lào:

Quỹ đã hỗ trợ 100% kinh phí xây dựng trường Nguyễn Du tại Lào nhằm duy trì và phát triển tiếng Việt trong cộng đồng, đặc biệt là thế hệ thứ 2, thứ 3.

Tổng kinh phí hỗ trợ là: 4.799.992.160 VNĐ.

II. Các dự án tổ chức hoạt động giao lưu về nguồn:

1. Hỗ trợ dự án “ Xuân Quê hương 2008”

Hằng năm, vào dịp Tết cổ truyền dân tộc, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài-Bộ Ngoại giao, phối hợp cùng Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Đài truyền hình Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân giữa Lãnh đạo Nhà nước và cán bộ ban ngành trong nước với bà con kiều bào khắp nơi trên thế giới về quê hương đón Tết.

Dự án này Quỹ đã hỗ trợ với tổng kinh phí là: 465.109.500 VNĐ.


2. Hỗ trợ dự án đoàn kiều bào có công về thăm đất nước nhân Tết Mậu Tý:

Thể hiện sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, Bộ Ngoại giao nhân dịp Tết Mậu Tý, Uỷ ban Nhà nước về NVNONN đã tổ chức đoàn kiều bào có công về thăm đất nước.

Quỹ đã hỗ trợ dự án này số tiền là 705.093.340 VNĐ

3. Hỗ trợ dự án “Tổ chức trại hè Việt Nam 2008”

Thực hiện chương trình công tác năm 2008, Uỷ ban Nhà nước về người VNONN - Bộ Ngoại giao đã xây dựng Dự án “Tổ chức trại hè Việt Nam” cho thanh niên, thiếu niên kiều bào. Đây là một trong những hoạt động nhằm triển khai Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị trong công tác vận động cộng đồng người VNONN đặc biệt là thế hệ thứ 2, thứ 3.

Quỹ đã hỗ trợ 100% cho dự án này với tổng kinh phí là 1.195.473.307 VNĐ. Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng các thanh niên kiều bào tham gia "Trại hè Việt Nam 2008" 


4. Tổ chức đoàn kiều bào tiêu biểu về thăm đất nước nhân dịp Quốc khánh 2/9:

Thể hiện tình cảm và nghĩa tình của đồng bào trong nước đối với những người sống xa Tổ quốc, khẳng định chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước cũng như ghi nhận công lao đóng góp của bà con kiều bào và động viên khích lệ con cháu thế hệ trẻ người VNONN, Uỷ ban Nhà nước về NVNONN - Bộ Ngoại giao đã tổ chức đoàn kiều bào tiêu biểu về thăm đất nước nhân dịp Quốc khánh 2/9.

Quỹ Hỗ trợ cộng đồng đã đài thọ toàn bộ chi phí cho dự án này là 153.000.245 VNĐ.


5. Hỗ trợ hai đại biểu thanh niên sinh viên tham gia chung kết “ Rung Chuông Vàng”:

Với kết quả xuất sắc khi tham dự “Rung Chuông Vàng” dành cho thanh niên Việt kiều trong “Trại hè Việt Nam 2008” do VTV3 tổ chức, hai em Ngô Nguyễn Hoàng Chương - đại biểu CHLB Đức và Thái Duy Khoa - đại biểu Campuchia đã được tham gia chương trình chung kết “Rung Chuông Vàng” cùng với 98 đại biểu xuất sắc trong cả nước.

Quỹ đã tài trợ toàn bộ chi phí vé máy bay và ăn, ở cho hai đại biểu là 24.626.100 VNĐ

6. Hỗ trợ vé máy bay cho hai đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh:

Để giúp cho thanh niên Việt Nam ở nước ngoài có cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về phong trào thanh niên trong nước nói riêng và tình hình đất nước nói chung, FOVC đã hỗ trợ vé máy bay cho đại biểu từ Ba Lan về dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 9 Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với số tiền là 19.320.000 VNĐ.

III. Các dự án hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài về đầu tư, hợp tác kinh tế và khoa học:

Đổi mới giáo dục đang là vấn đề cấp bách được Lãnh đạo các cấp đặc biệt quan tâm, việc thực hiện hiệu quả các chương trình tiên tiến và nâng cao chất lượng giảng dạy đại học tại Việt Nam là rất cần thiết, vì vậy FOCV đã hỗ trợ một phần kinh phí, tạo điều kiện cho các Giáo sư, trí thức Việt kiều về nước tham gia “ Hội thảo phương pháp và qui trình xây dựng đánh giá kiểm định và cải tiến chất lượng chương trình giảng dạy Đại học ngành Kỹ thuật ở Hoa Kỳ và Việt Nam”, cũng như tư vấn chương trình tiên tiến. Kinh phí hỗ trợ cho dự án này là: 96.129.000 VNĐ.

IV. Các dự án hỗ trợ về thông tin, văn hoá cho cộng đồng:

Góp phần giới thiệu đất nước, văn hoá, con người Việt Nam, giúp kiều bào, bạn bè quốc tế hiểu biết nhiều hơn vẻ đẹp truyền thống dân tộc Việt Nam cũng như tạo điều kiện để kiều bào sinh sống tại bang Queensland và du học sinh giao lưu, hiểu biết nhau hơn ,Quĩ đã hỗ trợ một phần kinh phí để Hội Sinh viên Queensland tổ chức các hoạt động phong phú như: biểu diễn văn nghệ, Lễ hội ẩm thực…

Kinh phí hỗ trợ cho dự án này là 47.212.200 VNĐ.  

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang