Bản sắc văn hóa

Thịt sau khi rửa sạch luộc vừa chín tới rồi cắt lát mỏng xào với hành tím và tỏi cho dậy mùi thơm. Sau đó cho thịt heo đã xào vào một cái tô lớn rồi cho trứng vịt đánh đều vào trộn chung với hành tím, tỏi cùng với tiêu hạt...

Thử biến tấu với thịt sấy Sóc Trăng

27/04/2017 16:17

Người vùng cao xưa vẫn thường sấy khô thịt như một cách bảo quản thực phẩm để dành. Những khi săn bắn được thú rừng hay mổ thịt gia súc, phần còn dư người ta thường xẻ miếng thịt to chừng bàn tay, rửa sạch bằng nước muối, để khô ráo rồi dùng lạt cật tre nứa xâu lại thành vòng, rồi phun rượu vào và đưa lên gác bếp. Ngoài ra, hun khói thịt bằng một số loại cây lá để cho mùi vị riêng biệt cũng là cách chế biến độc đáo.

Lửa trong bếp người Hà Nhì không bao giờ tắt

25/04/2017 15:58

Theo quan niệm từ xa xưa, nếu nước là nguồn sống, thì lửa là sức mạnh duy trì cuộc sống. Bởi vậy, trong những ngôi nhà của người Hà Nhì, lửa trong bếp không bao giờ tắt. Và người Hà Nhì ngày nay vẫn giữ tục thờ thần bếp.

Bánh đúc mặn Cần Thơ

24/04/2017 15:36

Là dân miền châu thổ, chắc không ai xa lạ với món bánh đúc mặn của đất Cần Thơ. Bột bánh thơm cộng với cái béo ngậy từ nước cốt dừa và vị mặn của tôm thịt khiến món ăn ngon đến lạ.

Người Cơ tu khóc trâu

21/04/2017 15:13

Trâu vừa là tài sản vừa là vật hiến sinh quan trọng trong các nghi lễ của người Cơ tu. Khi tiến hành nghi thức đâm trâu, người Cơ tu có tục khóc thương trâu.

Nem làng Bùi nao lòng du khách...

20/04/2017 10:48

Nguyên liệu làm món nem Bùi nhất thiết phải là giống lợn ỉ đen, lưng gẫy hình yên ngựa, mõm ngắn nuôi bằng cám gạo và bèo cái, hoặc rau chuối. Cả con lợn thịt ra cũng chỉ lấy được hai cái thăn và phần mỡ gáy để làm nem.

Bánh quai vạt nướng - khéo léo ngọt thơm...

19/04/2017 10:35

Phần vỏ bánh làm từ bột mì, phần ruột là bột năng trộn dầu, nhân có thêm bột dẻo. Bánh có màu trắng, ửng chút vàng đặc trưng của bánh nướng. Bánh nướng chín, thơm phức cả nhà...

Không đi tu, con trai Khmer khó lấy vợ!

18/04/2017 16:09

Con trai Khmer đến tuổi xuất gia, nếu không đi tu sẽ vô cùng khó khăn trong vấn đề lập gia đình.

Phở khô Gia Lai

17/04/2017 16:02

Ai lên Pleiku, thể nào cũng được người nơi đây một lần dắt đi ăn phở khô Gia Lai để cảm nhận cái ngon, cái thú vị của một đặc sản phố núi. Ăn một lần phở khô đảm bảo bạn sẽ "còn chút gì để nhớ".

Tết Thanh Minh của người Dao đỏ

14/04/2017 15:44

Từ xa xưa, Tết Thanh Minh (lễ Tảo mộ) đã là ngày quan trọng trong đời sống đồng bào Dao đỏ ở Yên Bái. Đây không chỉ là dịp dể con cháu báo hiếu công ơn sinh thành, mà còn để cầu mong một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Tôi muốn gửi tặng anh trai tôi 1 chiếc xe ô tô, làm thế nào? 26/05/2017
Bánh cuốn trứng – đặc sản xứ Lạng
Nhớ mắm ruốc chưng trứng kiểu Huế
Hà Giang: Giữ gìn, phát huy nghề dệt vải lanh truyền thống
Chất đồng quê từ mắm tôm chưng
Trang phục của người Chăm ở Ninh Thuận và Bình Thuận
Chợ làng một nét duyên quê
Về thăm làng nghề lụa Tân Châu
Gốm Phù Lãng - Vẻ đẹp mang tên “hồn quê”
Lễ hội Ok Om Bok - sức mạnh kì diệu của Thần Mặt trăng
Muối Cồn Cù chắt chiu từ vị mặn của biển
Lễ hội Nghinh Ông đình Thần Thắng Tam - Nét đặc sắc trong văn hóa ngư dân biển
Độc đáo thuyền thúng Phú Mỹ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang