Bản sắc văn hóa

Người Mường có truyền thống văn hoá rất đặc sắc, đặc trưng, rõ nét và ít bị hoà lẫn với tộc người khác. Nhà sàn là một đặc trưng của người Mường, đó là một giá trị truyền thống quý giá. Đặc biệt trong cách bố trí mặt bằng sinh hoạt trong ngôi nhà sàn Mường vô cùng độc đáo và có những kiêng kị riêng.

Quan niệm về Thần linh trong đời sống của người Ba Na

07/07/2017 16:52

Cũng như các tộc người khác, người Ba Na đều tin rằng mọi thứ xung quanh họ đều có sự hiện hữu của thần linh (yang), chi phối họ, quy định những suy nghĩ, hành động của họ. Tận sâu thẳm trong tâm thức của mình, người Ba Na rất sợ các vị thần linh và họ không hề bỏ qua những nghi lễ cúng tế để làm vừa lòng các vị thần.

Ram bắp – món ngon dễ làm

06/07/2017 16:37

Vừa nhắc đến, tôi đã nghĩ ngay đến những cuốn ram bắp vàng ươm, nóng hổi đang dậy lên mùi thơm bùi bùi của bắp non, nhớ đến vị ngon vừa miệng của từng cuốn chả giòn rụm, tan ngay trong miệng sau mỗi lần thưởng thức.

Gỏi cà đắng cá cơm

05/07/2017 16:17

Tây Nguyên không chỉ có núi rừng hùng vĩ, sông hồ thơ mộng, con người hiền hòa mà có cả những món ăn đậm chất dân tộc. Trong đó có món gỏi cà đắng cá cơm, một món độc đáo được coi là “hương biển giữa rừng”.

Lễ cưới của người Chăm Bà la môn

04/07/2017 15:54

Có phần đơn giản hơn so với đám cưới ngượi Chăm Bani, nhưng cũng bao gồm nhiều bước với những lễ nghi phong phú. Người Chăm Bà la môn không rước rể về nhà gái trước một ngày như ở Chăm Bani, họ tiến hành việc này vào sáng ngày tổ chức lễ thành hôn, tức là ngày thứ tư trong tuần.

Thèm bát canh mồng tơi của mẹ

03/07/2017 17:07

Chiều nay trời oi nồng, trong người cảm thấy khó chịu, tự nhiên tôi lại thấy thèm bát canh mồng tơi ngày nào của mẹ.

Đậm đà tương nếp Úc Kỳ

30/06/2017 17:00

Ai đã một lần từng về xã Úc Kỳ, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đều không thể bỏ qua việc nếm thử vị ngon ngọt, đậm đà của món tương nếp ở nơi này.

Làng sơn mài Tương Bình Hiệp

29/06/2017 16:45

Làng sơn mài Tương Bình Hiệp ở phường Tương Bình Hiệp, TP. Thủ Dầu Một nổi danh là chiếc nôi của ngành sơn mài mỹ thuật không chỉ của tỉnh Bình Dương mà của cả vùng Nam Bộ.

Bánh cuốn canh Cao Bằng: Quen mà lạ

28/06/2017 16:40

Ở miền Bắc, nổi tiếng nhất là bánh cuốn Thanh Trì (Hà Nội), nhưng cách thưởng thức lạ và có hương vị hấp dẫn không kém lại thuộc về phần bánh cuốn canh – đặc sản dân dã của “nước non Cao Bằng”.

Nem chua Đại Từ

27/06/2017 16:33

Nhắc đến nem chua, ít ai biết trên đất Thái Nguyên cũng có một vùng làm nem chua ngon, đó là Đại Từ. Tuy nhiên không phải ở xã nào của Đại Từ cũng có mà nem chua chỉ có ở 3 xã: Văn Yên, Ký Phú và Yên Mỹ.

Giải đáp thắc mắc về việc xin cấp hộ chiếu cho con 14/07/2017
Đặc sản mùa mưa
Những món ăn dân dã của người Tây Nam bộ
Về Bạc Liêu nhớ ăn cá nâu nấu mẻ
Phù Lưu – làng quê văn hiến
Đền Bà Vũ trong đời sống tâm linh của người Hà Nam
Ngược Tây Bắc ăn cá hấp lá vả
Về thăm làng nghề lụa Tân Châu
Gốm Phù Lãng - Vẻ đẹp mang tên “hồn quê”
Lễ hội Ok Om Bok - sức mạnh kì diệu của Thần Mặt trăng
Muối Cồn Cù chắt chiu từ vị mặn của biển
Lễ hội Nghinh Ông đình Thần Thắng Tam - Nét đặc sắc trong văn hóa ngư dân biển
Độc đáo thuyền thúng Phú Mỹ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang