12/02/2020 02:54:00 PM
Nem ghẹ

Người Việt Nam với sự sáng tạo và tài hoa đã đưa món Nem trở thành ẩm thực truyền thống được bạn bè quốc tế rất yêu thích. Từ công thức chung món Nem đã được cách điệu hóa bằng những nguyên liệu dân dã quanh mình để có sức sống, gia vị, hương vị ấn tượng hơn. Nem ghẹ là một sự sáng tạo như vậy.

 Món nem ghẹ

Việt Nam có tài nguyên vô giá đó là những đặc sản của biển cả. Con ghẹ là món hải sản thơm ngon và tinh khiết đã được tận dụng để làm nguyên liệu cho món nem. Thịt ghẹ được lấy ra từ mình con ghẹ là những thớ thịt nạc ngon nhất. Sau đó giã nhỏ và trộn đều với các nguyên liệu truyền thống như miến, nấm, cà rốt, trứng gà, gia vị và cuốn lại thành nem. Nem ghẹ khi rán lên đã dậy mùi tươi thơm khiến người thưởng thức cảm nhận là muốn ăn ngay. Với những người dân vùng miền của Việt Nam, họ coi món Nem ghẹ như một đặc sản của biển cả, món ăn mang đầy đủ chất dinh dưỡng giúp người ăn ngon miệng. Nem ghẹ rán lên ròn đều, có màu vàng bắt mắt và được chấm kèm với nước mắm pha giấm ớt hơi chua ngọt một chút. Khi ăn nẹm ghẹ có thể ăn kèm với bún, rau thơm.

Điều đặc trưng làm nên hấp dẫn của Nem ghẹ là vị ghẹ không chỉ ngọt, thơm mà còn rất tươi quyện hòa trong đó chất mằn mặn chỉ ghẹ biển mới có. Có những người mẹ khi con mình đi học xa nhà thường lặn lội lên thành phố thăm con mà quà cho con chính là món nem mẹ ghẹ do chính tay mẹ làm. Trong món ăn đã thấm đẫm cả tình yêu thương của mẹ. Ngồi quây quần cùng bạn bè, người thân ăn món nem ghẹ thấy rất vui và thú vị, hương vị thơm ngon của ghẹ cùng sự tươi mát của rau thơm như kết nối sự chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống của bao người.

Nem ghẹ giờ đã trở thành món ăn khó quên của nhiều bạn trẻ trong những ngày cuối tuần hay lễ tết. Và không phải ngẫu nhiên món ăn này trở thành “điểm hẹn” cho những tụ tập bạn bè hay đoàn viên gia đình./.

(Theo báo Ảnh Việt Nam)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
  • Bánh khúc cô Lan - nét ẩm thực xưa Hà Nội (10/02/2020)
  • Mùi hương gợi nhớ Tết xưa (06/02/2020)
  • Mùi dưa kiệu (31/01/2020)
  • Đặc sản thịt chua của người Mường ở Phú Thọ (14/01/2020)
  • Nóng hổi bánh khoai (09/01/2020)
  • Bánh đúc của người Nùng xứ Mường (07/01/2020)
  • Bánh bèo nóng (03/01/2020)
  • Dân dã món cá mối (01/01/2020)
  • Về Sóc Trăng ăn bánh ngon (25/12/2019)
  • Cá trê kho lá nghệ (19/12/2019)
Các tin khác
  • Bánh nậm, bánh gói quê nhà (09/04/2020)
  • Cá đối cồi sông Thu (07/04/2020)
  • Bánh trứng kiến – món ngon nhớ lâu! (01/04/2020)
  • Vào mùa nấu xu xoa (31/03/2020)
  • Lạ lẫm trà lam (26/03/2020)
  • Mắm chiên (19/03/2020)
  • Bánh dân gian của đồng bào Chăm (17/03/2020)
  • Độc đáo món lá sắn xào của người Cơ Tu (13/03/2020)
  • Mộc mạc cà chua quê mình.... (11/03/2020)
  • Ngọt ngào cá nục hấp (05/03/2020)

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Ném còn, khát vọng và sự kết nối cộng đồng
Sắc màu văn hóa người Khmer
Vào mùa nấu xu xoa
Bánh trứng kiến – món ngon nhớ lâu!
Lịch sử, ý nghĩa ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch
Hát Then – Giai điệu của “thần tiên”
Về thăm làng nghề lụa Tân Châu
Gốm Phù Lãng - Vẻ đẹp mang tên “hồn quê”
Lễ hội Ok Om Bok - sức mạnh kì diệu của Thần Mặt trăng
Muối Cồn Cù chắt chiu từ vị mặn của biển
Lễ hội Nghinh Ông đình Thần Thắng Tam - Nét đặc sắc trong văn hóa ngư dân biển
Độc đáo thuyền thúng Phú Mỹ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang