Hương vị quê nhà

Cá mối là một loài cá sống ở biển, có thân dài hình trụ hơi tròn, giữa thân hơi phình to, đầu dài, hơi dẹt, nhiều xương. Cá mối có thế đánh bắt quanh năm nhưng nhiều nhất vào mùa Hè bằng cách thả câu, giăng lưới. Thịt cá mối trắng, thơm và ngọt. Cá mối có thể chế biến nhiều món ngon nhưng hấp dẫn nhất phải kể đến đó là chả cá mối chiên vàng.

Bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn: Ăn là nghiền

26/02/2019 17:02

Dùng bánh tráng cuốn xèo với rau mầm, xoài xanh, dưa leo… chấm vào bát nước mắm… từ từ cho vào miệng…các vị mặn ngọt chua cay béo ngậy như thay nhau đánh thức toàn bộ vị giác của người dùng.

Bánh hột xoài: Dân dã hồn quê

21/02/2019 09:06

“Bánh xoài đây, bánh xoài đây...!”. Tiếng rao bán bánh xoài vọng lại từ xa khiến tôi chợt giật mình. Ừ nhỉ, thỉnh thoảng tôi được lấp đầy nỗi nhớ nhà bằng thứ quà quê giản dị này.

Tương tư... hoành thánh

19/02/2019 09:40

Không gian nhà hàng thoáng đãng, thanh lịch với những chiếc bàn gỗ nâu mộc mạc, giản dị, một chút gì đó rất thân thuộc, nhưng cũng đủ để khách cảm nhận về một nhà hàng lịch sự giữa trung tâm phố cổ.

Bánh in ngày cũ

12/02/2019 14:16

Tết đến làm cho con người thêm nhớ về tuổi thơ, nhớ những cái tết cổ truyền; tuy còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, song không vì vậy mà thiếu đi sự ấm áp. Ngày Tết thường trong tiết trời se se lạnh, âu cũng “thuận duyên” cho ta hưởng trọn vẹn cái tết ấm cúng bên gia đình, người thân, có thời gian để thưởng thức các hương vị của các loại bánh tết, dân dã, mà bánh in là một trong những loại bánh “dung dị” đi vào trong tâm thức người Việt.

Tôm khô củ kiệu chua

06/02/2019 14:41

Tôm khô củ kiệu là một món ăn đơn giản và bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để chế biến. Món ăn tuy đơn giản nhưng lại đủ vị, sẽ là một món ngon cho ngày Tết.

Thịt heo ngâm nước mắm

05/02/2019 14:30

Món thịt heo ngâm nước mắm đối với người miền Bắc và miền Nam còn khá xa lạ, nhưng đối với người miền Trung thì rất quen thuộc. Từng thớ thịt heo săn chắc được ngâm cùng nước mắm trong nhiều ngày tạo thành một món ăn cực kỳ ngon miệng.

Xôi gấc vò

04/02/2019 14:23

Xôi gấc luôn là món xôi truyền thống để đón Tết bởi màu đỏ tươi tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng. Xôi gấc vò cũng là lựa chọn của rất nhiều người cho mâm cơm ngày Tết để mong muốn một năm mới suôn sẻ

Món ăn từ đọt mây

29/01/2019 16:33

Những tưởng đọt mây trắng ngần, ngọt bùi mà đăng đắng chỉ được dùng để đan lát thủ công, ấy vậy mà nó còn được người Cơ Tu ở các huyện miền núi chế biến thành nhiều món ăn đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng.

Bánh canh bột lọc chả cá thu đậm đà hương vị đảo ngọc

24/01/2019 16:20

Đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, có rất nhiều món ăn níu chân du khách. Nhưng bánh canh bột lọc chả cá thu thì nhất định phải một lần thưởng thức.

Về Cà Mau ăn mắm ong rừng
Về Cà Mau ăn mắm ong rừng
Hấp dẫn với gỏi rong biển Lý Sơn
Bánh Gio - Hồn quê giữa phố
Chả cá Hà Thành
Rưng rưng rau rìu
Sứa lá dung - Món ăn dân dã đúng điệu của người Kỳ Anh
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Nhập khẩu đồ chơi trẻ em về kinh doanh, làm thế nào? 06/09/2019