Hương vị quê nhà

Bún ốc vỉa hè

28/05/2019 10:09 Bún ốc vỉa hè

Bún ốc từ lâu đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong thực đơn của người Hà Nội và các thực khách đến thăm Thủ đô. Khi thưởng thức món ăn này thực khách sẽ cảm nhận được độ thanh, ngọt của nước dùng với cà chua cùng với cái dai, giòn, sần sật của ốc.

Độc đáo bánh cay Sài Gòn

21/05/2019 11:24

Quà vặt ở Sài Gòn không thiếu nhưng bánh cay vẫn luôn là món ăn đậm đà được lòng thực khách. Không chỉ bởi vị cay và sự giòn tan, vàng rộm trong miệng khi thưởng thức, bánh cay còn được chọn làm món phụ khi gia đình mở tiệc chiêu đãi bạn bè vì cách chế biến dễ dàng và thành phẩm cực kỳ bắt mắt người nhìn.

Mùa sứa ven sông

16/05/2019 15:27

Từng con sứa nổi lên, ngoe nguẩy bơi trên mặt nước, sau một hồi quấy hồ. Người dùng tay, người dùng vợt, cứ thế sứa được vớt lên, đựng đầy bao mang về.

Mủ trôm – quen mà lạ

14/05/2019 11:17

Mủ trôm, một đặc sản của vùng đất Nam bộ mà có người nghe thấy lạ, nhưng chỉ ăn một lần, đã thành quen.

Hương vị biển cả từ gỏi cá bò

09/05/2019 17:21

Đến với mảnh đất Lý Sơn, hẳn du khách sẽ bị thu hút và hấp dẫn không chỉ với vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ mà đặc sản ẩm thực Lý Sơn cũng sẽ khiến du khách say đắm. Một trong những món ngon không thể không nhắc tới, đó là món gỏi cá bò hết sức đặc biệt.

Gạo Séng Cù, niềm tự hào của người Tây Bắc

07/05/2019 09:01

Là niềm tự hào của đồng bào các dân tộc: Mông, Thái, Dao đỏ, Nùng… trên vùng đất Tây Bắc, gạo Séng Cù được trồng tại các tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên... Trong đó, gạo Séng Cù ở 2 huyện Mường Khương và Bát Xát (Lào Cai) được đánh giá là ngon nhất, nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 3 lần các loại gạo thông thường.

Chả rươi Hà Nội

02/05/2019 09:50

Nhắc đến ẩm thực nổi tiếng lâu đời của Hà Nội, phải kể đến món chả rươi đã được nhà văn Vũ Bằng đưa vào cuốn sách “Miếng ngon Hà Nội”. Hãng thông tấn AFP của Pháp cũng đã có bài viết giới thiệu món chả rươi trở thành món ăn mà du khách không thể không thưởng thức khi đến du lịch Hà Nội.

Nhớ món rạm đồng xứ Quảng

30/04/2019 15:47

Ngày trước, trên những cánh đồng ở miền Trung quê tôi có rất nhiều rạm (thân hình nhỏ hơn cua đồng) có thể chế biến nhiều món ăn khoái khẩu như nấu bún riêu, canh rau đay, nấu canh mướp, rạm rang, rạm chiên giòn… Nhưng giá trị nhất là làm mắm để dành ăn quanh năm.

Bánh đập - món ngon dân dã đất miền Trung

25/04/2019 14:03

Món ăn được kết hợp từ bánh tráng nướng, bánh ướt, ăn kèm với các nguyên liệu như: thịt lợn luộc, lòng, thịt nướng hay ăn không với mắm nêm.

Ẩm thực bên dòng Cổ Chiên

23/04/2019 14:08

Với đặc thù sông rạch chằng chịt, đồng ruộng mênh mông, văn hóa ẩm thực của Vĩnh Long có nhiều nét đặc sắc và rất đa dạng. Các món ăn phong phú trong thiên nhiên như cua, ốc, tôm, tép được sử dụng hàng ngày. Sông Cổ Chiên chảy ngang, dài theo địa phận tỉnh Vĩnh Long có rất nhiều tôm cá.

Hấp dẫn với gỏi rong biển Lý Sơn
Bánh Gio - Hồn quê giữa phố
Hấp dẫn với gỏi rong biển Lý Sơn
Bánh Gio - Hồn quê giữa phố
Chả cá Hà Thành
Rưng rưng rau rìu
Sứa lá dung - Món ăn dân dã đúng điệu của người Kỳ Anh
Hương vị ốc bươu quê nhà
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Nhập khẩu đồ chơi trẻ em về kinh doanh, làm thế nào? 06/09/2019