Hương vị quê nhà

Là niềm tự hào của đồng bào các dân tộc: Mông, Thái, Dao đỏ, Nùng… trên vùng đất Tây Bắc, gạo Séng Cù được trồng tại các tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên... Trong đó, gạo Séng Cù ở 2 huyện Mường Khương và Bát Xát (Lào Cai) được đánh giá là ngon nhất, nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 3 lần các loại gạo thông thường.

Chả rươi Hà Nội

02/05/2019 09:50

Nhắc đến ẩm thực nổi tiếng lâu đời của Hà Nội, phải kể đến món chả rươi đã được nhà văn Vũ Bằng đưa vào cuốn sách “Miếng ngon Hà Nội”. Hãng thông tấn AFP của Pháp cũng đã có bài viết giới thiệu món chả rươi trở thành món ăn mà du khách không thể không thưởng thức khi đến du lịch Hà Nội.

Nhớ món rạm đồng xứ Quảng

30/04/2019 15:47

Ngày trước, trên những cánh đồng ở miền Trung quê tôi có rất nhiều rạm (thân hình nhỏ hơn cua đồng) có thể chế biến nhiều món ăn khoái khẩu như nấu bún riêu, canh rau đay, nấu canh mướp, rạm rang, rạm chiên giòn… Nhưng giá trị nhất là làm mắm để dành ăn quanh năm.

Bánh đập - món ngon dân dã đất miền Trung

25/04/2019 14:03

Món ăn được kết hợp từ bánh tráng nướng, bánh ướt, ăn kèm với các nguyên liệu như: thịt lợn luộc, lòng, thịt nướng hay ăn không với mắm nêm.

Ẩm thực bên dòng Cổ Chiên

23/04/2019 14:08

Với đặc thù sông rạch chằng chịt, đồng ruộng mênh mông, văn hóa ẩm thực của Vĩnh Long có nhiều nét đặc sắc và rất đa dạng. Các món ăn phong phú trong thiên nhiên như cua, ốc, tôm, tép được sử dụng hàng ngày. Sông Cổ Chiên chảy ngang, dài theo địa phận tỉnh Vĩnh Long có rất nhiều tôm cá.

Lạ miệng với ngó lục bình

18/04/2019 14:00

Ngày nay, lục bình không chỉ dùng làm các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, mà còn được chế biến thành các món ăn trong bữa cơm gia đình của người dân miền Tây Nam Bộ. Từ nguồn thực phẩm dân dã, người dân nơi đây đã sáng tạo ra rất nhiều món ăn hấp dẫn từ ngó lục bình.

Lạ miệng với ngó lục bình

04/04/2019 10:23

Ngày nay, lục bình không chỉ dùng làm các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, mà còn được chế biến thành các món ăn trong bữa cơm gia đình của người dân miền Tây Nam Bộ. Từ nguồn thực phẩm dân dã, người dân nơi đây đã sáng tạo ra rất nhiều món ăn hấp dẫn từ ngó lục bình.

Dân dã bánh rập

02/04/2019 09:56

Dân dã, bình dị, nhưng món bánh rập (đập) đã trở thành một trong những món ăn đặc trưng của người Quảng Ngãi. Cái tên bánh rập cũng đã kích thích trí tò mò của nhiều người, bởi đơn giản trước khi ăn bánh chúng ta cần phải lấy tay “đập” bánh mới đúng điệu...

Bánh canh lột lọc chả cá thu, đậm đà hương vị đảo ngọc

27/03/2019 14:12

Tới đảo Phú Quốc tỉnh Kiên Giang, có rất nhiều món ăn níu chân du khách. Nhưng bánh canh bột lọc chả cá thu thì nhất định phải một lần thưởng thức.

Dẻo thơm nếp lam Khe Kèm

19/03/2019 14:12

Người ta vẫn hay nói nếu chưa đến thác Kèm chưa phải đến Con Cuông, Nghệ An, đến thác Kèm chưa thưởng thức cơm nếp lam sau khi tắm thác thì quả là điều đáng tiếc.

Phở cuốn Ngũ Xã
Kem mút ấu thơ
Bánh quai vạc - đặc sản khó quên ở Phan Thiết
Bánh quai vạc - đặc sản khó quên ở Phan Thiết
Phở cuốn Ngũ Xã
Kem mút ấu thơ
Nhút tép Lệ Thủy
Đặc sản rau hôi vùng cao
Bún của người Tày ở Thượng Lâm
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Đóng BHXH trên 20 năm có được hưởng BHXH 1 lần không? 21/06/2019