Hương vị quê nhà

Cứ vào khoảng tháng chín, tháng mười (âm lịch) khi mưa già và nước lũ đầu nguồn tràn về, những cánh đồng vùng Tháp Mười, Hậu Giang mênh mông biển nước. Những cánh đồng ngập nước còn có biết bao loài rau dại mọc hoang, và nó cũng đem lại cho đời sống ẩm thực người dân quê thêm phong phú, hấp dẫn.

Đậm đà cao lầu Bá Lễ

20/11/2018 09:09

Hội An từ lâu đã nổi tiếng là "thủ phủ" của món cao lầu. Có nhiều lựa chọn khi ghé đô thị cổ để thưởng thức loại ẩm thực độc đáo này, và quán cao lầu Bá Lễ là một địa chỉ khá ưa chuộng của du khách.

Rêu mọc trên đá - Món đặc sản của người Tày ở Hà Giang

15/11/2018 09:24

Rêu đá là món ăn đặc sản trời ban cho đồng bào các dân tộc Tày vùng Tây Bắc. Rêu mọc trên đá được chế biến thành nhiều món khác nhau như: rêu bọc lá chuối, canh rêu tươi, nộm rêu, rêu nướng… Theo kinh nghiệm dân gian, các món ăn chế biến từ rêu bọc trong lá chuối không chỉ được yêu thích vì hương vị mà còn có khả năng chữa nhiều bệnh.

Đậm đà hương vị hủ tíu Sa Đéc

13/11/2018 09:34

Người dân, du khách từ khắp mọi miền, đặc biệt là du khách nước ngoài trong hành trình khám phá vùng sông nước Nam Bộ thường tìm cách ghé lại Sa Đéc để có dịp thưởng thức món hủ tíu thơm ngon đặc biệt. Nước dùng trong, ngọt kết hợp với bánh hủ tiếu màu trắng sữa, tạo nên sự hòa quyện tinh tế của nhiều phong cách ẩm thực.

Cá nâu mùa biển động

08/11/2018 09:01

Đông chùng chình qua ngõ. Thuyền về đậu bến quê. Nhớ nghề, chiều chiều, ba thường xách giỏ đi câu. Thả neo, buông cần bên những ghềnh đá cạnh bãi, chẳng mấy chốc ba đã bắt được những con cá nâu vào theo từng con nước giựt ròng. Bữa ăn ngày biển động, nhờ thế, không còn thiếu món cá tươi…

Nộm lườn vịt xông khói

06/11/2018 09:08

Với hơn 500 món ăn truyền thống trong ẩm thực của người Việt, món nộm, hay còn được gọi là gỏi trong phương ngữ miền Nam, là một trong những món ăn phổ biến nhất.

Mùa cốm xanh về

02/11/2018 10:47

Cốm Mễ Trì đi vào những câu hát nằm lòng của nhiều người Hà Nội mà cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết trong bài Nhớ mùa thu Hà Nội: “...Mùa cốm xanh về, thơm bàn tay nhỏ. Cốm sữa vỉa hè, thơm bước chân qua...”.

Bánh tét cốm dẹp đặc sản Trà Vinh

30/10/2018 10:19

Nguyên liệu chính để làm nên bánh là cốm dẹp, đây cũng là nếp nhưng người ta gặt sớm hơn khoảng nửa tháng, sau đó cho vào chảo để rang trên lửa nhỏ cho chín, sau đó cho vào cối giã,lấy ra nia sẩy sạch vỏ trấu, còn lại là phần cốm.

Mùa trám đen

25/10/2018 09:10

Nhớ ngày còn bé, mỗi khi được ăn món trám đen kho tóp mỡ hay om sườn lợn, thậm chí chỉ cần đảo qua mùi lửa, thế là cả nhà tôi chén hết veo nồi cơm “khẩu lùm phuô”. Cứ một miếng trám cõng bay lưng cơm như chơi. Chị cơm trắng hễ gặp được anh trám đen, thế là họ cười sung sướng nhoọc nheẹc ở trong khoang miệng.

Vị ngon của muối

23/10/2018 09:36

Không cầu kì trong cách chế biến, những món ăn của đồng bào dân tộc thiểu số ở Kon Tum giữ được vị ngon ngọt nguyên chất, mang đậm phong vị núi rừng. Nhất là với món muối từ quả sao và tiêu rừng, chỉ cần thưởng thức một lần, hương vị đậm đà sẽ còn được lưu mãi, khó quên.

Bánh in ngày cũ
Bánh in ngày cũ
Tôm khô củ kiệu chua
Thịt heo ngâm nước mắm
Xôi gấc vò
Món ăn từ đọt mây
Bánh canh bột lọc chả cá thu đậm đà hương vị đảo ngọc
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp một số vấn đề liên quan đến quyền sử dụng nhà đất 25/01/2019