Hương vị quê nhà

Tuần Châu không chỉ là một trung tâm du lịch biển nổi tiếng, mà còn là vùng đất yên bình với những đầm sen xanh mát mắt. Bằng sự sáng tạo, khéo tay, người dân nơi đây đã chế biến ra những món ăn dân dã ngon đến khó quên. Ngó sen xào hến là một món ăn như vậy.

Ngọt lành canh cá nục bồ ngót

31/07/2018 15:39

Món canh cá nục nấu cùng rau bồ ngót kết hợp giữa sự khéo léo của người chế biến và những sản vật thiên nhiên. Thịt cá và rau bồ ngót tạo nên vị ngọt dịu, tựa tấm lòng của người dân quê không vồn vã nhưng giàu lòng hiếu khách.

Nhớ cá cháy vàm Đại Ngãi … ngày xưa ấy!

12/07/2018 08:00

Nhâm nhi thứ vảy cá cháy có thoa bơ khi còn trên lửa rồi nhắp một ngụm rượu đế cay nồng chẳng những vảy cá thơm ngon béo bổ không còn món sơn hào hải vị ngoại quốc nào bì kịp, mà còn trị được chứng đau bụng tiêu chảy.

Bánh khoai Thị Cầu - Món ăn vừa lạ vừa quen

10/07/2018 10:43

Khi nói đến chuyện “Ăn xứ Bắc, mặc xứ Kinh”, những người sành về ẩm thực của vùng Bắc Ninh - Kinh Bắc chắc chắn sẽ nhắc đến tục thi cỗ và nghệ thuật nấu ăn khéo léo của người dân Thị Cầu. Có thể nói hầu hết các tiệc cưới trong tỉnh Bắc Ninh hiện nay là do đầu bếp Thị Cầu chế biến. Người tinh ý chỉ nhìn mâm cỗ, nếm chút dư vị của vài món như đĩa mực khô sào miến, đĩa chè đỗ đãi, bát canh bóng, bát chuối đậu là dễ dàng nhận ra ngay sản phẩm do đầu bếp Thị Cầu làm. Nhưng đặc biệt nhất vẫn là món bánh khoai Thị Cầu mà không nơi nào có được.

Nóng trời lại nhớ sương sâm

05/07/2018 09:35

Khi cái nắng oi bức của mùa hè ập đến, cũng là lúc tôi nhớ về món thạch sương sâm, ăn kèm nước đường và hột é. Đó là món ăn vặt dân dã làm từ lá sương sâm mọc hoang trên đồi núi, từng mê hoặc hết thảy lũ trẻ thôn quê chúng tôi ngày trước.

Về nơi ra đời bài 'tình anh bán chiếu' … ăn canh chua cá ngát!

03/07/2018 10:36

Sông rạch Ngã Bảy cũng là nơi có nhiều cá ngát sinh sống. Đây là loài cá sinh trưởng trong môi trường tự nhiên, cho đến nay, người ta vẫn chưa nuôi được loại cá này trong lồng bè hay ao mương. Cá ngát cùng họ với cá trê, cá chốt nhưng con lớn hơn, màu đen và râu mép nhiều hơn. Chẳng những vậy, cá ngát cái thường ôm bộ trứng lớn, trứng lại ngon, bùi ít có thứ trứng gì sánh kịp.

Về miền đất Tổ nhất định phải thử những món ngon này

29/06/2018 10:10

Vùng đất Tổ Phú Thọ từ bao đời nay là vùng quê nổi tiếng với những món ẩm thực đậm đà.

Dẻo thơm bánh ướt lòng gà Đà Lạt

28/06/2018 10:02

Vị dẻo thơm của miếng bánh với những nguyên liệu đơn giản sẽ khiến bạn bị thuyết phục ngay lần đầu thưởng thức món ăn ở phố núi.

Thịt chua của người Thái ở Nghệ An

26/06/2018 09:53

Trong văn hóa ẩm thực của đồng bào Thái ở Nghệ An, thịt chua (chín xôm) là món ngon nổi tiếng được chế biến từ thịt tươi sống là thịt lợn, thịt bò hoặc thịt thú rừng được hòa trộn tinh tế với lá cây rừng, gia vị…tạo nên phong cách ẩm thực độc đáo, đặc trưng của miền núi rừng.

Món lạp xường bò của người Chăm, An Giang

23/06/2018 14:37

Châu Đốc (An Giang) không chỉ nổi tiếng bởi núi Sam, miếu Bà Chúa Xứ… mà còn nức tiếng với các món ăn truyền thống đặc sắc của người Chăm.

Ốc luộc Hà Thành
Ngon lạ hương vị bánh chuối của người Tày
Ốc luộc Hà Thành
Ngon lạ hương vị bánh chuối của người Tày
Bánh ngô nướng – Vị ngọt đậm đà từ nương rẫy vùng cao
Bánh tráng mạch nha Quảng Ngãi đơn giản nhưng quyến rũ
Đặc sản đường thốt nốt
Lạ miệng xái pấu Bạc Liêu
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Chồng tôi muốn định cư ở Việt Nam, làm thế nào? 19/10/2018