Hương vị quê nhà

Từ lâu Đồng Tháp đã nổi tiếng với “sen” chính vì vậy mà đến nơi đây, thực khách không thể không nếm thử cơm gói lá sen. Đây là một trong những món ăn cung đình chỉ Đồng Tháp mới có và ngon không nơi nào sánh bằng.

Triết lý sống trong món xôi ngũ sắc Mường Lò

24/03/2017 09:14

Xôi màu ngũ sắc ở Mường Lò, quê hương của người Thái đen, là một món ăn truyền thống của người Thái. Xôi ngũ sắc là món ăn mang nhiều triết lí về cuộc sống.

Rộn ràng cá kho làng Vũ Đại

22/03/2017 14:56

Món cá kho tưởng chừng như không có gì đặc biệt và ở miền quê nào cũng có. Thế nhưng, ở làng Vũ Đại, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam (quê của Chí - Nở trong tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao), món cá kho trở thành món quà quê đặc sản nức tiếng khắp cả nước. Cuối năm, cả làng lại rộn ràng đỏ lửa kho cá kịp trả khách ăn Tết.

Dân dã bánh canh Đồng Hới

17/03/2017 11:05

Phong vị ẩm thực của Đồng Hới (Quảng Bình) vô cùng độc đáo, từ các loại bánh, như bánh lọc, bánh bèo, bánh xèo, bánh nậm... cho đến các hải sản, như: ram đẻn, cá hấp... Nhưng món ăn nào chứa những nét nét riêng vô cùng độc đáo thì phải kể đến bánh canh.

Bánh xíu páo Thành Nam

14/03/2017 10:07

Trở về Nam Định vào một chiều thu se lạnh, đạp xe một vòng quanh hồ Vị Xuyên rẽ qua phố Hoàng Văn Thụ, Lê Hồng Phong. Mùi thơm quen thuộc khiến tôi nhớ lại hồi đó tôi cùng chúng bạn cứ chiều đến sau buổi tan trường xà vào quán ven đường ăn ngấu nghiến cái bánh xíu páo như bị bỏ đói bao ngày.

Tép mỡ - món ăn gợi nhớ quê hương

10/03/2017 16:13

Xác mỡ được cho vô khuôn ép thành từng miếng gọi là tép (tóp) mỡ. Cầm miếng tép mỡ trong tay nóng ấm, tôi cắn nhẹ rồi nhai ngấu nghiến. Chất mỡ trơn lùi chảy sâu dạ dày, tươm ứa quanh môi. Nhưng ngon quá đỗi là khi chấm tép mỡ với chút đường cát.

Bông giờ trên rẻo núi cao

06/03/2017 15:33

Ngay từ lúc chưa đến mùa, người dân xã Nhơn Hải, TP.Quy Nhơn (Bình Định) đã râm ran đón chờ. Họ bảo, sau những cơn mưa tháng mười, trên rẻo núi đá cao, nơi không có bóng người, những bông giờ sẽ nở. Mùa bông chỉ có chưa đầy một tháng.

Làng nghề Miến dong Côn Minh – Hương rừng Bắc Kạn

03/03/2017 15:26

Miến dong Nà Rì có hương vị đặc biệt là nhờ sử dụng nguyên liệu sạch, thuần khiết và được chế biến theo quy trình đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Để làm ra loại miến thơm ngon này, người thợ phải chọn những củ dong riềng to, đều và ngon.

Nhớ cơm gạo đỏ

01/03/2017 14:55

Vùng miền núi Phú Yên có các giống lúa ngắn ngày như cúc lùn, cúc rằn, to đá, ba trăng... đều cho gạo đỏ thơm ngon.

Măng đắng của núi rừng mê hoặc người miền xuôi

28/02/2017 11:01

Măng đắng còn được gọi với nhiều tên khác nhau như măng vầu, măng lành hanh. Món ăn của núi rừng này ngon và lạ nhất là ở chính cái vị đăng đắng, ngọt ngọt như lắng đọng cái hoang dã, thâm sâu của núi rừng.

Bánh cuốn trứng – đặc sản xứ Lạng
Nhớ mắm ruốc chưng trứng kiểu Huế
Chất đồng quê từ mắm tôm chưng
Bánh cuốn trứng – đặc sản xứ Lạng
Nhớ mắm ruốc chưng trứng kiểu Huế
Chất đồng quê từ mắm tôm chưng
Phở vịt quay xứ Lạng
Ngọt, thơm hương vị trái bo bo
Bánh cuốn Mễ Sở
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Tôi muốn gửi tặng anh trai tôi 1 chiếc xe ô tô, làm thế nào? 26/05/2017