Hương vị quê nhà

Bạn ở xa về Hội An chơi hay hỏi tôi: Nên ăn món gì? Tôi xúi bạn đi ăn phở. Bạn sẽ ngạc nhiên: Ủa, phở thì có gì lạ?

Phở khô Gia Lai – món ăn để thương để nhớ

03/11/2017 09:15

Người Việt Nam, có lẽ, nhắc đến món phở thì ai ai cũng biết. Khó có thể thống kê được có bao nhiêu “biến tấu” từ phở, nhưng riêng với phở khô Gia Lai thì có lẽ, sẽ không lẫn vào đâu được, vì rất nhiều lý do.

Bánh xèo tôm nhảy, đặc sản vùng đất Võ

31/10/2017 09:09

Mảnh đất võ Tây Sơn, với gió biển và những con người hào hiệp, cũng là nơi có nhiều món ăn đặc biệt như bún chả cá, bánh hỏi thịt heo, nem chua và nhất là bánh xèo với cái tên rất ngộ nghĩnh: Bánh xèo tôm nhảy.

Bánh sừng trâu - món quà của núi rừng

30/10/2017 15:17

Có mặt trong triển lãm của các tỉnh biên giới tham gia Ngày hội giao lưu văn hóa, thể dục, thể thao, du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào tại Sơn La vừa qua, tại gian hàng quảng bá sản vật của Quảng Nam có một món bánh với hình thù độc đáo được mang ra giới thiệu - Bánh sừng trâu của đồng bào Cơ Tu.

Hương vị tuổi thơ trong chén chè huỳnh tinh

25/10/2017 14:46

Được dịp về quê, cô bạn ở Sài thành có hỏi bột huỳnh tinh là gì? Nghe nói bột này ăn mát nên cô ấy muốn kiếm một ít cho đứa con nhỏ ăn dặm. Bỗng dưng việc tìm bột huỳnh tinh hay còn gọi là mì tinh cho cô bạn, vô tình gợi lại cho tôi nhớ một thời thơ ấu cùng chén chè huỳnh tinh của mẹ.

Về Quảng Bình thưởng thức cháo hàu bên sông Nhật Lệ

24/10/2017 14:34

Quảng Bình không chỉ được biết đến với nhiều bờ biển đẹp, nhiều danh thắng làm say lòng du khách, mà nơi đây còn có nhiều món ăn đặc sản khiến ai đã từng thưởng thức đều nhớ mãi không quên. Đặc biệt phải kể đến món cháo hàu.

Hấp dẫn bún chả cá Quy Nhơn

20/10/2017 15:08

Nhắc đến đặc sản của phố biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, du khách không thể quên được món bún chả cá với hương vị đặc biệt, đã trở thành tinh hoa của mảnh đất đầy nắng gió này.

Bánh khọt Vũng Tàu

17/10/2017 09:54

Đến thành phố Vũng Tàu, du khách dễ dàng tìm thấy món bánh khọt từ quán cóc bình dân đến nhà hàng cao cấp. Dù quán ăn bình dân hay nhà hàng sang trọng thì người làm bánh khọt vẫn giữ cách làm cũng như hương vị đặc trưng riêng để rồi một lần nếm thử sẽ thật khó quên và lòng sẽ hẹn lòng lần sau trở lại Vũng Tàu...

Bông điên điển món ngon vùng sông nước Hậu Giang

13/10/2017 15:13

Cây điên điển là loại cây có thân xốp, nhẹ, thường dùng để làm đế giày, nút chai, mọc hoang ở ven vùng sông miệt Hậu Giang, nước ngọt. Có nhiều người chưa hề nghe và thấy cây điên điển ngay cả người gốc miền Lục Tỉnh...

Đến Hậu Giang, đừng quên thưởng thức sỏi… mầm

11/10/2017 15:08

Sỏi mầm - món ăn tưởng như có họ với “mầm đá” của Trạng Quỳnh và không có thật trên đời lại là đặc sản độc đáo, lạ lùng của Hậu Giang.

Bánh Bèo chén, món ngon xứ Huế
Làng nghề mứt gừng Mỹ Chánh vào vụ Tết
Bánh Bèo chén, món ngon xứ Huế
Làng nghề mứt gừng Mỹ Chánh vào vụ Tết
Ấm áp hương vị bánh đúc nóng mùa Đông Hà Nội
Về chợ quê ăn bánh gói, bánh dày
Bánh mướt, món ngon xa quê là nhớ ở xứ Nghệ
Cá sơn mùa nước bạc
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Tôi muốn về VN sống và sinh con, cần làm gì? 12/01/2018