Hương vị quê nhà

Cây điên điển là loại cây có thân xốp, nhẹ, thường dùng để làm đế giày, nút chai, mọc hoang ở ven vùng sông miệt Hậu Giang, nước ngọt. Có nhiều người chưa hề nghe và thấy cây điên điển ngay cả người gốc miền Lục Tỉnh...

Đến Hậu Giang, đừng quên thưởng thức sỏi… mầm

11/10/2017 15:08

Sỏi mầm - món ăn tưởng như có họ với “mầm đá” của Trạng Quỳnh và không có thật trên đời lại là đặc sản độc đáo, lạ lùng của Hậu Giang.

Ngọt lành bánh gai Tân Quang

06/10/2017 14:15

Ngã ba Tân Quang, xã Tân Quang, huyện Bắc Quang, Hà Giang, trên hành trình xa lắc giữa trời Đông giá rét được dừng chân nhẩn nha chiếc bánh gai bên cốc chè xanh bốc khói thật không gì ngon bằng.

Đậu phụ An Vĩ

04/10/2017 14:37

Ngoài nhãn lồng Phố Hiến, tương làng Bần, nhắc tới Hưng Yên nhiều người nghĩ ngay tới món đậu phụ An Vĩ.

Nhâm nhi món ốc núi Mai Châu - món quà từ núi rừng

27/09/2017 15:08

Những ai từng đến Mai Châu hay các vùng nhiều người Thái sinh sống, hẳn đã một lần nghe đến món ốc núi hấp chấm mắm gừng.

Ký ức những mùa măng tre

22/09/2017 09:45

Một tô canh măng tre giòn giòn, phảng phất mùi thơm của lá lốt, vị cay nồng của ớt… chắc chắn sẽ là những ký ức không quên vào mùa măng tre cho những ai sinh ra và lớn lên từ vùng quê.

Lạ miệng với món chả cuốn lá bưởi

20/09/2017 09:27

Người Mường ở vùng Tân Sơn (Phú Thọ) có món chả cuốn lá bưởi nướng trên than hồng vừa lạ vừa ngon miệng. Đến đây vào mùa nào, bạn cũng có thể được chủ nhà làm món này thết đãi ngay tại nhà sàn.

Nước vối quê tôi

13/09/2017 15:08

Nước vối là thức uống không thể thiếu của người dân đồng bằng Bắc bộ. Thứ nước uống bình dị, mát lành đã trở thành đặc sản, để khi thưởng thức những người đi xa lại vấn vương hình ảnh quê nhà.

Ngọt bùi bánh nếp nhân... trứng kiến

08/09/2017 14:23

Người Tày ở Tuyên Quang có món bánh nếp nhân trứng kiến rất lạ, chế biến từ nếp nương và ấu trùng kiến. Tuy cách làm dân dã, độc đáo nhưng bánh nếp nhân trứng kiến rất bổ dưỡng và là đặc sản trứ danh của đất Tuyên Quang anh hùng.

Ấm lòng tô bún tuổi thơ giữa Sài Gòn

06/09/2017 09:32

Thói quen mỗi sáng ăn một tô bún, phở hoặc mì cho ấm bụng trước khi bắt đầu một ngày mới, dường như đã trở thành một thói quen không thể thiếu trong mỗi người Việt chúng ta.

Về Hội An nhớ ăn phở
Cá luối đầu mùa
Thịt trâu lá trơng Quảng trị
Thịt trâu lá trơng Quảng trị
Cá luối đầu mùa
Về Hội An nhớ ăn phở
Phở khô Gia Lai – món ăn để thương để nhớ
Bánh xèo tôm nhảy, đặc sản vùng đất Võ
Bánh sừng trâu - món quà của núi rừng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp thắc mắc về việc xin cấp hộ chiếu cho con 17/11/2017