Hương vị quê nhà

Bún bò có xuất xứ từ Huế - hẳn nhiên rồi. Nhưng, những người con xứ Huế di cư vào Đà Lạt, họ mang theo đặc sản quê mình, rồi biến tấu thành một đặc sản khác cho quê hương mới của họ.

Giấm nuốc - món bún có một không hai ở Huế

21/02/2017 16:56

Bún giấm nuốc là một món ăn rất Huế. Vào mùa hè, nhất định bạn phải thử khi có dịp ghé qua đây.

Món canh khổ qua lạ lùng

17/02/2017 16:34

Mỗi khi nấu món canh này là tôi nhớ lại lần đầu tiên cách đây mười mấy năm, được nếm món canh lạ lùng này ở một quán cơm, và nhất là ngồi cùng mâm với một người đặc biệt sành ăn uống ở đất Sài Gòn.

Nhớ cá cháo một nắng

15/02/2017 16:24

Mùa biển đầu năm, cá cháo (có nơi còn gọi là cá khoai) xuất hiện nhiều ở biển miền Trung. Loại cá này mấy năm mới “trở lại” với ngư dân một lần, mà lần nào cũng nhiều. Những người dân đi đánh lưới dọc các bờ biển mỗi buổi thường mang về rất nhiều cá.

Quyến rũ như món phở chua

13/02/2017 14:52

Mùa hè, vào mỗi dịp cả nhà quây quần đông đủ, mẹ tôi thường tranh thủ đi chợ, lựa những thực phẩm tươi ngon đem về, mỗi người một tay tíu tít để làm món phở chua khá cầu kỳ. Mỗi lần được thưởng thức tôi đều nhớ mãi hương vị đậm đà, lôi cuốn...

Một lần say men rượu ngô Bản Phố

26/01/2017 16:23

Rượu ngon là thế, nổi tiếng là thế nhưng hẳn ít ai biết được để nấu một mẻ rượu ngô Bản Phố cần có những nguyên liệu gì, các công đoạn ra làm sao.

Dân dã xôi đường xứ Quảng

25/01/2017 15:15

Cứ mỗi lần về quê ngoại ở Quảng Nam giỗ chạp, ăn xong bữa, đến lúc đứng lên thể nào tôi cũng được dúi vào tay một bịch xôi đường. Thứ xôi gì mà kỳ, màu thì đen nghìn nghịt, vậy mà cắn một miếng thấy mê tơi, phải cắn miếng thứ hai, rồi hết veo hồi nào không hay.

Tiết trời se lạnh, còn gì ngon hơn thưởng thức cá chìa vôi nướng bên than hồng

23/01/2017 15:01

Vào tháng 10, tháng 11 là thời điểm cá chìa vôi tập trung thành đàn đi kiếm ăn ở khu vực san hô nhiều. Đây cũng chính là mùa đánh bắt chìa vôi của ngư dân các vùng ven biển Quảng Nam, Đà Nẵng. Cá chìa vôi mới đánh bắt luôn có được vị tươi ngon.

Qua Bắc Ninh nhất định phải ăn bánh phu thê

20/01/2017 16:53

Bánh làm bằng gạo nếp, đỗ xanh, mứt bí, đu đủ xanh bào sợi, và một nguyên liệu không thể thiếu là hạt dành dành. Đây chính là câu trả lời cho màu vàng óng, đẹp như tranh của bánh phu thê.

Ếch đồng xào cà chua xanh

18/01/2017 16:45

Nhóm bạn thuở thiếu thời gặp nhau ôn lại kỷ niệm ngày xa. Chợt có đứa lên tiếng: “Giờ mà có ếch đồng xào cà chua xanh ăn ngon phải biết!”. Thế là cả bọn chia nhau đến các chợ tìm mua ếch cùng với rau và gia vị để vợi đi nỗi nhớ những đêm mưa mùa hạ lội ruộng bắt ếch đồng thuở nào....

Triết lý sống trong món xôi ngũ sắc Mường Lò
Rộn ràng cá kho làng Vũ Đại
Cơm gói lá sen – trứ danh Đồng Tháp
Cơm gói lá sen – trứ danh Đồng Tháp
Triết lý sống trong món xôi ngũ sắc Mường Lò
Rộn ràng cá kho làng Vũ Đại
Dân dã bánh canh Đồng Hới
Bánh xíu páo Thành Nam
Tép mỡ - món ăn gợi nhớ quê hương
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Chồng tôi là người nước ngoài muốn cư trú ở Việt Nam, làm thế nào? 24/03/2017