Hương vị quê nhà

Nhắc đến đặc sản tươi ngon đến từ vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu thì món gỏi cá đục là món ăn nổi tiếng nhất vì cách làm món này khá đơn giản, chế biến nhanh chóng nhưng lại có vị rất thanh mát và thơm ngon. Đây cũng là món được rất nhiều bà nội trợ ở Bà Rịa - Vũng Tàu lựa chọn để đặt trong mâm cơm của gia đình.

Hoài niệm cơm thố

18/06/2019 09:17

Món cơm thố được gọi là "chúng phàn", được người Hoa gốc Quảng Đông khi xưa di cư vào Sài Gòn đem theo. Cách nấu cơm cũng rất kỳ công theo đúng truyền thống Trung Hoa xưa. Cơm được đựng trong thố sẽ dẻo hơn là nấu trong nồi và sốt nóng rất lâu.

Bánh khúc Hà Nội - Ngày ấy và bây giờ

14/06/2019 14:26

Bánh khúc là một thứ quà dân dã đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Hà Nội gốc lẫn người phương xa đến làm ăn sinh sống. Đơn giản vì nó lâu đời, đủ lâu để chiếm một góc trong trái tim Thủ đô.

Canh rau ranh ốc đá

13/06/2019 08:00

Nếu có dịp về vùng núi Quảng Nam trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 6 Âm lịch, bạn sẽ được thưởng thức món canh rau ranh nấu với ốc đá. Đây là món ăn dân dã mang đậm hương vị núi rừng, được nếm một lần không dễ gì quên được.

Rêu xanh - Ẩm thực độc đáo của đồng bào Thái Sông Mã

11/06/2019 10:23

Rêu xanh từ lâu đã là món đặc sản của bà con người Thái ở những vùng có nhiều sông suối, như Quỳnh Nhai, Phù Yên, Sông Mã (Sơn La) ... nhưng ngon nhất, thơm nhất, ấn tượng nhất chỉ có thể là rêu xanh được lấy ở chính dòng sông Mã.

Đến Phú Yên, tê lưỡi với lòng cá bò gù

05/06/2019 16:38

Có dịp du lịch Phú Yên vốn nổi danh là thủ đô cá ngừ của Việt Nam, ai cũng háo hức khám phá những món ăn dân dã tuyệt ngon làm từ cá ngừ, nhất là món lòng cá.

Nem măng - món ngon của xứ sở Tây Bắc

03/06/2019 09:00

Tây Bắc vốn là vùng đất với những đồi, núi măng vầu đắng bạt ngàn. Vì vậy, trong vốn ẩm thực phong phú của đồng bào vùng cao Tây Bắc, măng rừng được chế biến thành những món ăn đậm đà dư vị.

Thơm ngon món cá nục hấp

30/05/2019 09:53

Mùa hè đến, cứ cuối tuần mẹ tôi lại gọi điện thoại vào lúc sáng sớm: “Về quê không con?”. Lần nào về quê, mẹ và tôi cũng mua vài ký cá nục mang về, để chế biến món cá nục hấp.

Bún ốc vỉa hè

28/05/2019 10:09

Bún ốc từ lâu đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong thực đơn của người Hà Nội và các thực khách đến thăm Thủ đô. Khi thưởng thức món ăn này thực khách sẽ cảm nhận được độ thanh, ngọt của nước dùng với cà chua cùng với cái dai, giòn, sần sật của ốc.

Độc đáo bánh cay Sài Gòn

21/05/2019 11:24

Quà vặt ở Sài Gòn không thiếu nhưng bánh cay vẫn luôn là món ăn đậm đà được lòng thực khách. Không chỉ bởi vị cay và sự giòn tan, vàng rộm trong miệng khi thưởng thức, bánh cay còn được chọn làm món phụ khi gia đình mở tiệc chiêu đãi bạn bè vì cách chế biến dễ dàng và thành phẩm cực kỳ bắt mắt người nhìn.

Hoài niệm cơm thố
Thanh mát gỏi cá Đục
Thanh mát gỏi cá Đục
Hoài niệm cơm thố
Bánh khúc Hà Nội - Ngày ấy và bây giờ
Canh rau ranh ốc đá
Rêu xanh - Ẩm thực độc đáo của đồng bào Thái Sông Mã
Đến Phú Yên, tê lưỡi với lòng cá bò gù
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Đóng BHXH trên 20 năm có được hưởng BHXH 1 lần không? 21/06/2019