Hương vị quê nhà

“Bánh xoài đây, bánh xoài đây...!”. Tiếng rao bán bánh xoài vọng lại từ xa khiến tôi chợt giật mình. Ừ nhỉ, thỉnh thoảng tôi được lấp đầy nỗi nhớ nhà bằng thứ quà quê giản dị này.

Tương tư... hoành thánh

19/02/2019 09:40

Không gian nhà hàng thoáng đãng, thanh lịch với những chiếc bàn gỗ nâu mộc mạc, giản dị, một chút gì đó rất thân thuộc, nhưng cũng đủ để khách cảm nhận về một nhà hàng lịch sự giữa trung tâm phố cổ.

Bánh in ngày cũ

12/02/2019 14:16

Tết đến làm cho con người thêm nhớ về tuổi thơ, nhớ những cái tết cổ truyền; tuy còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, song không vì vậy mà thiếu đi sự ấm áp. Ngày Tết thường trong tiết trời se se lạnh, âu cũng “thuận duyên” cho ta hưởng trọn vẹn cái tết ấm cúng bên gia đình, người thân, có thời gian để thưởng thức các hương vị của các loại bánh tết, dân dã, mà bánh in là một trong những loại bánh “dung dị” đi vào trong tâm thức người Việt.

Tôm khô củ kiệu chua

06/02/2019 14:41

Tôm khô củ kiệu là một món ăn đơn giản và bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để chế biến. Món ăn tuy đơn giản nhưng lại đủ vị, sẽ là một món ngon cho ngày Tết.

Thịt heo ngâm nước mắm

05/02/2019 14:30

Món thịt heo ngâm nước mắm đối với người miền Bắc và miền Nam còn khá xa lạ, nhưng đối với người miền Trung thì rất quen thuộc. Từng thớ thịt heo săn chắc được ngâm cùng nước mắm trong nhiều ngày tạo thành một món ăn cực kỳ ngon miệng.

Xôi gấc vò

04/02/2019 14:23

Xôi gấc luôn là món xôi truyền thống để đón Tết bởi màu đỏ tươi tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng. Xôi gấc vò cũng là lựa chọn của rất nhiều người cho mâm cơm ngày Tết để mong muốn một năm mới suôn sẻ

Món ăn từ đọt mây

29/01/2019 16:33

Những tưởng đọt mây trắng ngần, ngọt bùi mà đăng đắng chỉ được dùng để đan lát thủ công, ấy vậy mà nó còn được người Cơ Tu ở các huyện miền núi chế biến thành nhiều món ăn đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng.

Bánh canh bột lọc chả cá thu đậm đà hương vị đảo ngọc

24/01/2019 16:20

Đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, có rất nhiều món ăn níu chân du khách. Nhưng bánh canh bột lọc chả cá thu thì nhất định phải một lần thưởng thức.

Xôi trám - Món ăn gợi nhớ của Cao Bằng

22/01/2019 10:03

Xôi trám dẻo, thơm, không dính tay, đơm ra đĩa có màu tím hồng khá đẹp, mùi thơm của hạt nếp dẻo hòa lẫn cùng vị bùi, béo ngậy, giàu chất dinh dưỡng của trám rừng, ăn nhiều không thấy ngán.

Đậu phụ An Vĩ

17/01/2019 15:05

Ngoài nhãn lồng Phố Hiến, tương làng Bần, nhắc tới Hưng Yên nhiều người nghĩ ngay tới món đậu phụ An Vĩ.

Tương tư... hoành thánh
Bánh hột xoài: Dân dã hồn quê
Bánh hột xoài: Dân dã hồn quê
Tương tư... hoành thánh
Bánh in ngày cũ
Tôm khô củ kiệu chua
Thịt heo ngâm nước mắm
Xôi gấc vò
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp một số vấn đề liên quan đến quyền sử dụng nhà đất 25/01/2019