Hương vị quê nhà

Bánh làm bằng gạo nếp, đỗ xanh, mứt bí, đu đủ xanh bào sợi, và một nguyên liệu không thể thiếu là hạt dành dành. Đây chính là câu trả lời cho màu vàng óng, đẹp như tranh của bánh phu thê.

Ếch đồng xào cà chua xanh

18/01/2017 16:45

Nhóm bạn thuở thiếu thời gặp nhau ôn lại kỷ niệm ngày xa. Chợt có đứa lên tiếng: “Giờ mà có ếch đồng xào cà chua xanh ăn ngon phải biết!”. Thế là cả bọn chia nhau đến các chợ tìm mua ếch cùng với rau và gia vị để vợi đi nỗi nhớ những đêm mưa mùa hạ lội ruộng bắt ếch đồng thuở nào....

Duyên dáng bánh bèo chén xứ Huế

16/01/2017 16:40

Bánh không chỉ ngon mà còn rất duyên dáng bởi mỗi chiếc bánh được đựng trong những chiếc chén nhỏ nhắn, xinh xắn.

Cá sơn kho lá nghệ món ngon dân dã ngày mưa

13/01/2017 16:32

Cá sơn được ngư dân liệt kê vào hàng cá trũ (những loại cá đánh bắt bằng lưới ven sông như cá mại, cá móm, cá luối...). Cá sơn có kích thước cỡ chừng ngón tay cái, thân hình thoi, màu trắng trong suốt, da có vảy nhỏ, thịt mềm.

Giò Chèm – nức tiếng Hà Thành

10/01/2017 15:51

Từ xa xưa, làng Chèm (xã Thuỵ Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã nổi tiếng với nghề truyền thống làm giò chả. Theo thư tịch thì nghề làm giò chả bắt đầu ở đây vào thế kỷ X. Người truyền nghề cho dân làng là một người Trung Quốc có tên Lý A Trang, về sau do mến mộ dân làng nên Lý A Trang đã ở lại đây lấy vợ và sống hết đời.

Đến Bạc Liêu thưởng thức ghẹ sữa chiên giòn

09/01/2017 15:46

Ghẹ sau khi đánh bắt, bà con cư dân biển vùng này chọn ra những con trưởng thành để bán ghẹ thịt. Những con ghẹ non, còn gọi là ghẹ sữa phần thì bán, phần thì đem về dùng để chế biến món ghẹ sữa chiên giòn, hay chiên me, chiên ngũ cốc, chiên nước mắm… món nào cũng hấp dẫn.

Độc đáo thịt chua Thanh Sơn, Phú Thọ

20/12/2016 16:48

Đến với vùng đất cổ Thanh Sơn (Phú Thọ) du khách sẽ được ngắm những đồi chè xanh ngút ngàn, những ngọn núi hùng vĩ, trùng điệp và những di tích lịch sử văn hóa gắn với thời đại Hùng Vương dựng nước. Không chỉ vậy, nhắc đến huyện vùng cao Thanh Sơn, người ta còn nhắc đến văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú mà chỉ mới nghe tên các món ăn mà ai nấy cũng đã xốn xang: “Lạ lùng rêu đá, đậm đà thịt chua”.

Măng sặt – đặc sản của núi rừng Yên Bái

16/12/2016 09:48

Nắng rát Lào Cai - Mưa dai Yên Bái” là câu người địa phương vẫn thường hay nói để nói về vùng đất miền núi này. Nhưng những cơn mưa sau Tết Nguyên đán dai dẳng đến mức não nề, buồn chán hóa ra cũng có tác dụng. Khi mưa vừa dứt, nắng chỉ khẽ bừng lên thì Yên Bái đón chào một mùa măng non mà nổi tiếng nhất là măng sặt.

Món bánh dân dã nổi tiếng ở Phú Quốc: Bánh tét cật

15/12/2016 09:25

Nếu như đi du lịch Cần Thơ có mấy đòn bánh tét lá cẩm Cần Thơ làm quà, thì khi đi du lịch Phú Quốc, nhất định lúc về phải có vài đòn bánh tét mật cật Phú Quốc mới được. Bánh tét mật cật Phú Quốc khác biệt với các loại bánh tét khác bởi nét đặc trưng nhất là được gói bằng lá mật cật.

Thơm nức bánh phồng miệt quê

16/11/2016 15:13

Hồi nhỏ ở quê nhà, tôi thích nhà có đám giỗ. Không phải để được ăn những món ngon ê hề bày đặc cứng trên bàn thờ mà là khi dọn đồ cúng, má tôi thường cho tôi món tôi ưa thích.

Cá sơn kho lá nghệ món ngon dân dã ngày mưa
Ếch đồng xào cà chua xanh
Duyên dáng bánh bèo chén xứ Huế
Qua Bắc Ninh nhất định phải ăn bánh phu thê
Qua Bắc Ninh nhất định phải ăn bánh phu thê
Ếch đồng xào cà chua xanh
Duyên dáng bánh bèo chén xứ Huế
Cá sơn kho lá nghệ món ngon dân dã ngày mưa
Giò Chèm – nức tiếng Hà Thành
Đến Bạc Liêu thưởng thức ghẹ sữa chiên giòn
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Tôi có thể quay lại Đức bằng hộ chiếu nào? 13/01/2017