Hương vị quê nhà

Món cá kho tưởng chừng như không có gì đặc biệt và ở miền quê nào cũng có. Thế nhưng, ở làng Vũ Đại, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam (quê của Chí - Nở trong tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao), món cá kho trở thành món quà quê đặc sản nức tiếng khắp cả nước. Cuối năm, cả làng lại rộn ràng đỏ lửa kho cá kịp trả khách ăn Tết.

Dân dã bánh canh Đồng Hới

17/03/2017 11:05

Phong vị ẩm thực của Đồng Hới (Quảng Bình) vô cùng độc đáo, từ các loại bánh, như bánh lọc, bánh bèo, bánh xèo, bánh nậm... cho đến các hải sản, như: ram đẻn, cá hấp... Nhưng món ăn nào chứa những nét nét riêng vô cùng độc đáo thì phải kể đến bánh canh.

Bánh xíu páo Thành Nam

14/03/2017 10:07

Trở về Nam Định vào một chiều thu se lạnh, đạp xe một vòng quanh hồ Vị Xuyên rẽ qua phố Hoàng Văn Thụ, Lê Hồng Phong. Mùi thơm quen thuộc khiến tôi nhớ lại hồi đó tôi cùng chúng bạn cứ chiều đến sau buổi tan trường xà vào quán ven đường ăn ngấu nghiến cái bánh xíu páo như bị bỏ đói bao ngày.

Tép mỡ - món ăn gợi nhớ quê hương

10/03/2017 16:13

Xác mỡ được cho vô khuôn ép thành từng miếng gọi là tép (tóp) mỡ. Cầm miếng tép mỡ trong tay nóng ấm, tôi cắn nhẹ rồi nhai ngấu nghiến. Chất mỡ trơn lùi chảy sâu dạ dày, tươm ứa quanh môi. Nhưng ngon quá đỗi là khi chấm tép mỡ với chút đường cát.

Bông giờ trên rẻo núi cao

06/03/2017 15:33

Ngay từ lúc chưa đến mùa, người dân xã Nhơn Hải, TP.Quy Nhơn (Bình Định) đã râm ran đón chờ. Họ bảo, sau những cơn mưa tháng mười, trên rẻo núi đá cao, nơi không có bóng người, những bông giờ sẽ nở. Mùa bông chỉ có chưa đầy một tháng.

Làng nghề Miến dong Côn Minh – Hương rừng Bắc Kạn

03/03/2017 15:26

Miến dong Nà Rì có hương vị đặc biệt là nhờ sử dụng nguyên liệu sạch, thuần khiết và được chế biến theo quy trình đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Để làm ra loại miến thơm ngon này, người thợ phải chọn những củ dong riềng to, đều và ngon.

Nhớ cơm gạo đỏ

01/03/2017 14:55

Vùng miền núi Phú Yên có các giống lúa ngắn ngày như cúc lùn, cúc rằn, to đá, ba trăng... đều cho gạo đỏ thơm ngon.

Măng đắng của núi rừng mê hoặc người miền xuôi

28/02/2017 11:01

Măng đắng còn được gọi với nhiều tên khác nhau như măng vầu, măng lành hanh. Món ăn của núi rừng này ngon và lạ nhất là ở chính cái vị đăng đắng, ngọt ngọt như lắng đọng cái hoang dã, thâm sâu của núi rừng.

Hít hà bún bò Đà Lạt

24/02/2017 17:10

Bún bò có xuất xứ từ Huế - hẳn nhiên rồi. Nhưng, những người con xứ Huế di cư vào Đà Lạt, họ mang theo đặc sản quê mình, rồi biến tấu thành một đặc sản khác cho quê hương mới của họ.

Giấm nuốc - món bún có một không hai ở Huế

21/02/2017 16:56

Bún giấm nuốc là một món ăn rất Huế. Vào mùa hè, nhất định bạn phải thử khi có dịp ghé qua đây.

Bánh xíu páo Thành Nam
Dân dã bánh canh Đồng Hới
Rộn ràng cá kho làng Vũ Đại
Rộn ràng cá kho làng Vũ Đại
Dân dã bánh canh Đồng Hới
Bánh xíu páo Thành Nam
Tép mỡ - món ăn gợi nhớ quê hương
Bông giờ trên rẻo núi cao
Làng nghề Miến dong Côn Minh – Hương rừng Bắc Kạn
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Em có thể làm thủ tục kết hôn ở Đài Loan? 17/03/2017