Hương vị quê nhà

Thịt sau khi rửa sạch luộc vừa chín tới rồi cắt lát mỏng xào với hành tím và tỏi cho dậy mùi thơm. Sau đó cho thịt heo đã xào vào một cái tô lớn rồi cho trứng vịt đánh đều vào trộn chung với hành tím, tỏi cùng với tiêu hạt...

Thử biến tấu với thịt sấy Sóc Trăng

27/04/2017 16:17

Người vùng cao xưa vẫn thường sấy khô thịt như một cách bảo quản thực phẩm để dành. Những khi săn bắn được thú rừng hay mổ thịt gia súc, phần còn dư người ta thường xẻ miếng thịt to chừng bàn tay, rửa sạch bằng nước muối, để khô ráo rồi dùng lạt cật tre nứa xâu lại thành vòng, rồi phun rượu vào và đưa lên gác bếp. Ngoài ra, hun khói thịt bằng một số loại cây lá để cho mùi vị riêng biệt cũng là cách chế biến độc đáo.

Bánh đúc mặn Cần Thơ

24/04/2017 15:36

Là dân miền châu thổ, chắc không ai xa lạ với món bánh đúc mặn của đất Cần Thơ. Bột bánh thơm cộng với cái béo ngậy từ nước cốt dừa và vị mặn của tôm thịt khiến món ăn ngon đến lạ.

Nem làng Bùi nao lòng du khách...

20/04/2017 10:48

Nguyên liệu làm món nem Bùi nhất thiết phải là giống lợn ỉ đen, lưng gẫy hình yên ngựa, mõm ngắn nuôi bằng cám gạo và bèo cái, hoặc rau chuối. Cả con lợn thịt ra cũng chỉ lấy được hai cái thăn và phần mỡ gáy để làm nem.

Bánh quai vạt nướng - khéo léo ngọt thơm...

19/04/2017 10:35

Phần vỏ bánh làm từ bột mì, phần ruột là bột năng trộn dầu, nhân có thêm bột dẻo. Bánh có màu trắng, ửng chút vàng đặc trưng của bánh nướng. Bánh nướng chín, thơm phức cả nhà...

Phở khô Gia Lai

17/04/2017 16:02

Ai lên Pleiku, thể nào cũng được người nơi đây một lần dắt đi ăn phở khô Gia Lai để cảm nhận cái ngon, cái thú vị của một đặc sản phố núi. Ăn một lần phở khô đảm bảo bạn sẽ "còn chút gì để nhớ".

Kẹo dừa Bến Tre – ngọt ngào hương vị truyền thống

13/04/2017 15:40

Hiếm có người Việt Nam nào đến giờ phút này chưa biết đến hương vị của chiếc kẹo dừa Bến Tre. Món quà bình dị này phổ biến rộng khắp 3 miền, chưa kể nó đã có mặt trong hệ thống siêu thị ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Dân dã dưa môn muối nước vo gạo

11/04/2017 10:16

Với những ai sinh ra và lớn lên ở dải đất miền Trung ắt hẳn sẽ không còn xa lạ gì với món dưa môn. Dưa môn muối với nước vo gạo sẽ có vị chua ngọt, thơm và ngon nhất.

Bún chìa - món ăn dân dã nổi tiếng ở phố núi Buôn Mê Thuột

06/04/2017 10:18

Bún chìa là một trong những món ăn dân dã nổi tiếng ở 'thủ phủ cà phê Việt Nam' mà nhiều du khách đến đây bị "đốn tim".

Thơm ngon bánh ngải xứ Lạng

04/04/2017 09:55

Cứ qua tháng giêng, khi chưa tới mùa vụ, trên các nương rẫy trong thung lũng những khóm ngải cứu non có lông trắng tuyết mọc xanh mơn mởn, đây là lúc người dân cùng nhau đi hái lá ngải về làm bánh, một thứ bánh đặc trưng của vùng xứ lạnh Lạng Sơn.

Bánh đúc mặn Cần Thơ
Thơm ngọt khó quên chả nướng Chợ Gạo
Thử biến tấu với thịt sấy Sóc Trăng
Thơm ngọt khó quên chả nướng Chợ Gạo
Thử biến tấu với thịt sấy Sóc Trăng
Bánh đúc mặn Cần Thơ
Nem làng Bùi nao lòng du khách...
Bánh quai vạt nướng - khéo léo ngọt thơm...
Phở khô Gia Lai
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Tôi có thể nhập xe gắn máy cũ về Việt Nam? 28/04/2017