Hương vị quê nhà

Châu Đốc (An Giang) không chỉ nổi tiếng bởi núi Sam, miếu Bà Chúa Xứ… mà còn nức tiếng với các món ăn truyền thống đặc sắc của người Chăm.

Vị biển trong tô bún tôm Cát Bà

21/06/2018 08:44

Ngoài những đặc sản nổi tiếng như bánh đa cua, khi đến với Cát Bà (Hải Phòng), du khách sẽ bị hấp dẫn bởi một món ăn mang hương vị độc đáo của biển, đó là món bún tôm.

Về 'đất sen hồng', nhớ trà lá sen

14/06/2018 10:29

Bên cạnh trà ướp sen, trà tim sen, trà từ nguyên liệu lá sen đang được thị trường đón nhận ngày càng nhiều nhờ những tác dụng tốt cho sức khỏe như: tăng cường trí nhớ, dễ ngủ, ăn ngon, bài tiết tốt, giảm cân, giảm mỡ máu...Hiện nay hầu hết các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh Đồng Tháp đều có những vùng chuyên canh lá sen để chế biến trà sen.

Đậm đà bánh xèo Quy Nhơn

12/06/2018 10:55

Chiều tối, đi qua các con đường ở Quy Nhơn, nghe tiếng đổ bánh xèo xèo, tiếng mời gọi cùng hương thơm của món ăn làm du khách khó lòng bước đi.

Bánh đúc lá dứa Cần Thơ

07/06/2018 10:12

Những người phụ nữ đội nón lá, quẩy gánh hàng rong ruổi suốt mọi nẻo đường của Cần Thơ đã trở thành một nét đẹp, một hình ảnh quá đỗi thân thuộc với người dân. Nếu đã đi du lịch Cần Thơ, đừng ngại ngần gì mà hãy một lần thưởng thức món ăn đặc sản hết sức dân dã của ẩm thực Cần Thơ – bánh đúc. Món ăn đã lấy trọn trái tim của bao người yêu ẩm thực trong và ngoài nước.

Canh xương rồng – đặc sản Tam Thanh

05/06/2018 08:57

Xương rồng sống ở những vùng đất khô cằn. Với nhiều người, thật khó tưởng tượng loại cây này lại là đặc sản của người dân Quảng Nam, đặc biệt là ở Tam Thanh với món canh xương rồng.

Cừu nấu nho - món ăn đặc biệt và hấp dẫn đất Ninh Thuận

02/06/2018 09:33

Cừu và nho, cả hai “đặc sản” nổi tiếng nhất đất Ninh Thuận hợp lại tạo thành một món ăn đặc biệt và hấp dẫn: món cừu nấu nho.

Đậm đà ngọn bí xào tỏi

01/06/2018 09:03

Nắng hè như thiêu đốt, hoa trái héo rũ. Nhưng những ngọn bí xanh non vẫn cố vươn cao đón gió. Nhiều người mang rổ ra vườn hái loại rau dân dã này để làm thức ăn trong bữa cơm gia đình. Những ngọn rau bí nơi làng quê có thể chế biến nhiều món ăn ngon: luộc, trộn gỏi, nấu canh… và món ngọn bí xào tỏi.

Bùi thơm cá bỗng

29/05/2018 09:02

Cá bỗng có thể chế biến được từ 3 đến 4 món như nộm, gỏi, nướng hay đầu cá nấu canh chua.

Về Nam Du ăn ốc mắt ngọc nướng

25/05/2018 08:00

Ốc mắt ngọc nướng thơm nức mũi phảng phất khiến cho bất kỳ du khách nào đến đảo Nam Du (Phú Quốc, Kiên Giang) không thể bỏ qua.

Về 'đất sen hồng', nhớ trà lá sen
Vị biển trong tô bún tôm Cát Bà
Món lạp xường bò của người Chăm, An Giang
Món lạp xường bò của người Chăm, An Giang
Vị biển trong tô bún tôm Cát Bà
Về 'đất sen hồng', nhớ trà lá sen
Đậm đà bánh xèo Quy Nhơn
Bánh đúc lá dứa Cần Thơ
Canh xương rồng – đặc sản Tam Thanh
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Trích lục bản sao Giấy khai sinh cho con (Giấy khai sinh do CQĐD cấp), làm thế nào? 15/06/2018