Hương vị quê nhà

Sáng nay đi ngang chợ quê, tình cờ nhìn thấy một phụ nữ lớn tuổi ngồi bên rổ chà là, bao nhiêu ký ức tuổi thơ chợt ùa về...

Bánh gối Lý Quốc Sư

21/05/2020 15:00

Nói đến con phố Lý Quốc Sư (Hà Nội), người ta nghĩ ngay tới món Phở. Nhưng cũng thật là thiếu sót nếu du khách ghé thăm con phố này mà không qua thưởng thức món bánh gối quán Cây Đa xưa nay nổi tiếng nhất nhì đất Hà Thành.

Ngon lạ món gỏi cá mè Cẩm Hoàng

19/05/2020 09:05

Đối người dân thôn Phượng Hoàng (Hải Dương), gỏi cá mè đã trở thành món ăn truyền thống với những nguyên liệu rất dân dã, tạo nên hương vị không thể nào quên nếu ai đã có dịp tưởng thức.

Phở hồng trên “cao nguyên trắng”

14/05/2020 09:44

Được mệnh danh là miền “cao nguyên trắng”, mảnh đất xứ Pạc Kha – “trăm bó gianh” không chỉ nức tiếng bởi món thắng cố ngựa và chén rượu ngô nấu men hồng mi nồng say, còn có nhiều món ẩm thực độc đáo, thơm ngon, lạ miệng… mà bất cứ ai lên Bắc Hà cũng đều tìm đến những địa chỉ quen thuộc để thưởng thức.

Phở chua Tuyên Quang

11/05/2020 09:05

Phở chua có ở nhiều nơi, nhưng phở chua Tuyên Quang có hương vị riêng, không lẫn bất cứ nơi đâu khiến ai thưởng thức một lần cũng nhớ mãi.

Đậm đà bánh bột lọc xứ Quảng

07/05/2020 16:31

Ở mỗi vùng miền, bánh bột lọc có cách làm khác nhau. Riêng bánh bột lọc xứ Quảng có hương vị đậm đà của nhân tôm, đậu xanh, bánh mềm dai, tạo nên một nét rất riêng.

Mát lành sirô dâu

29/04/2020 14:33

Tôi đến thăm mợ những ngày cuối tháng Tư, dẫu nắng chưa lên nhưng vườn dâu ăn trái của mợ đã đỏ rực một màu. Đón ly sirô dâu từ đôi bàn tay gầy gò của mợ mà nghe lòng rưng rưng. Chao ôi, vị ngọt thanh chua, mát lành mà dẫu có thưởng thức rất nhiều thức uống thanh tao khác tôi cũng không thể tìm ra. Mợ bảo: “Chừng năm, bảy ngày nữa là hết mùa dâu. Năm nay gốc nào cũng sai trái, được mùa nên mợ tranh thủ làm vài lít sirô, rượu dâu và cả mứt dâu”.

Về Sóc Trăng ăn bánh pía sầu riêng

28/04/2020 10:31

Từ lâu, bánh pía đã trở thành món bánh đặc sản nổi tiếng ở Sóc Trăng và được nhiều người dân khắp cả nước yêu thích.

Món cá rô nấu hèm

23/04/2020 11:25

Một lần về quê ăn đám giỗ, tôi đã được thưởng thức món cá rô nấu hèm. Nay đã lâu rồi mà mỗi lần nhìn thấy cá rô đồng bán ngoài chợ tôi lại nhớ đến hương vị tuyệt vời của món ăn dân dã này.

Ngõ đá thềm rêu xứ Tiên

21/04/2020 16:19

Quyến rũ, mê đắm lòng người nơi những làng quê xứ Tiên, đâu chỉ có khung cảnh yên ả, thơ mộng, non nước hữu tình, mà còn có những ngõ đá thềm rêu, như réo gọi ký ức, mở ra những khung trời mộng.

Bánh gối Lý Quốc Sư
Ngon lạ món gỏi cá mè Cẩm Hoàng
Chà là – miền ký ức của tuổi thơ
Chà là – miền ký ức của tuổi thơ
Bánh gối Lý Quốc Sư
Ngon lạ món gỏi cá mè Cẩm Hoàng
Phở hồng trên “cao nguyên trắng”
Phở chua Tuyên Quang
Đậm đà bánh bột lọc xứ Quảng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp về quốc tịch và các vấn đề liên quan 22/05/2020