Hương vị quê nhà

Mùa xuân về, cây kiệu được trồng khắp các làng quê xứ Quảng. Kiệu được chế biến nhiều món ngon, nhưng món tôi thích nhất là kiệu xào tóp mỡ.

Xôi ngũ sắc – Tinh hoa đất trời Mường Lò

28/02/2024 15:05

Không chỉ là món ăn đại diện cho văn hóa ẩm thực của vùng đất Mường Lò (Nghĩa Lộ, Yên Bái), xôi ngũ sắc còn mang một ý nghĩa đặc biệt trong quan điểm, trong suy nghĩ của người Thái đó là “thuyết ngũ hành”. Món xôi ngũ sắc thường được làm trong các dịp lễ, Tết để thông qua đó thể hiện khát vọng được yêu thương của con người, đó là lòng hiếu thảo yêu mẹ, kính cha của con cháu và đặc biệt là khát vọng tình yêu son sắt, thủy chung của đôi lứa, qua đó mong cầu những điều may mắn, tốt lành đến với bản làng, quê hương.

Rau kiệu xào tóp mỡ

21/02/2024 15:04

Mùa xuân về, cây kiệu được trồng khắp các làng quê xứ Quảng. Kiệu được chế biến nhiều món ngon, nhưng món tôi thích nhất là kiệu xào tóp mỡ.

Nộm chít non – món ăn độc đáo của đồng bào dân tộc Cống

07/02/2024 15:01

Nộm chít non là một món ăn dân dã, đặc trưng của người Cống ở Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Món ăn này được chế biến từ những đọt non của cây chít, một loại cây mọc hoang ở vùng núi cao Tây Bắc.

Món ngon từ những loại rau trồng bờ rào

31/01/2024 16:27

Rau là loại thực phẩm không thể thiếu trong mâm cơm của mỗi gia đình Việt. Những loại rau thông thường được trồng, chăm sóc kỹ lưỡng cho ra những sản phẩm tươi ngon để chế biến cho bữa cơm ấm nồng. Ấy thế mà có những loại rau được trồng làm bờ rào, phên giậu không ngờ lại cho ra các món ăn được xem là "mĩ vị nhân gian", chỉ ăn một lần là ghiền.

Thương vị mứt quê

24/01/2024 14:32

Cuối năm, dù hối hả nhưng nhà tôi giữ thói quen quây quần cùng nhau, liu riu lửa hồng, tự tay làm thức quà quê dung dị.

Pa pỉnh tộp - Món ăn đặc sắc đãi khách vùng Mường Lò

17/01/2024 10:51

Đến với Mường Lò, Nghĩa Lộ, du khách không chỉ đắm say trong những điệu xoè bất tận mà còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc Thái mang đậm chất núi rừng Tây Bắc. Đặc biệt trong mâm cơm đãi khách không thể thiếu món Pa pỉnh tộp (cá nướng) mà ai đã từng thưởng thức một lần sẽ thật khó quên.

Bánh nhỏ ẩn chứa tình mẫu tử của người Cao Lan

10/01/2024 17:50

Những chiếc bánh chim Gâu với hình dáng nhỏ xinh, mà người Cao Lan làm ra, tựa đôi cánh to lớn của chim mẹ, bao bọc che chở cho đàn con.

Xôn xao cá trích ngày đông

03/01/2024 15:47

Xứ Quảng, cá trích lâu nay nổi tiếng với cách chế biến gỏi. Với mẹ tôi, món cá trích được “thăng hạng” với cách kho rục, đặc biệt là ram cá trích.

Ngọt thanh mướp xào nấm rơm

20/12/2023 18:26

Mướp xào nấm rơm là món ăn mang đậm hương vị quê nhà, với mùi thơm và ngọt thanh đặc trưng của mướp và nấm rơm.

Nhãn lồng Hưng Yên
Bánh Cáy làng Nguyễn - đặc sản quê lúa Thái Bình
Mùa thu hương cốm
Nhớ mùa sung xưa
Sườn heo xào chua ngọt
Rau kiệu xào tóp mỡ
Xôi ngũ sắc – Tinh hoa đất trời Mường Lò
Rau kiệu xào tóp mỡ
Nộm chít non – món ăn độc đáo của đồng bào dân tộc Cống
Món ngon từ những loại rau trồng bờ rào
Thương vị mứt quê
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Thông tin về danh sách luật sư và tổ chức hành nghề luật sư tham gia hỗ trợ pháp lý cho người Việt Nam ở nước ngoài 19/01/2024