Hương vị quê nhà

Hương bứa mùa thu

28/10/2020 09:00 Hương bứa mùa thu

Tầm độ quá nửa tháng tám âm lịch, khi nắng hè đã dịu, thời tiết chuyển sang thu, cũng là lúc những quả bứa rừng trung du bắt đầu ươm lên màu vàng nhạt, ẩn hiện giữa tán lá xanh mướt.

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc

26/10/2020 10:13

Với thời tiết như ở Việt Nam, món thịt đông phổ biến hơn và được coi như món ăn khá đặc trưng của miền Bắc trong mùa Đông.

Nhớ về dầu phụng, dầu dừa

22/10/2020 14:51

Dầu phụng, dầu dừa cho đến nay người dân ta vẫn còn sản xuất và sử dụng, song việc sử dụng dầu phụng, dầu dừa xưa kia có khác.

Mùa mưa nhớ món cá đồng

20/10/2020 10:27

Đầu đông, tiết trời se lạnh, cả nhà quây quần bên mâm cơm thưởng thức món cá đồng rim thập cẩm cùng cơm nóng hổi thì còn gì bằng. Món cá đồng ấy và sự thương yêu của mẹ thuở ấu thơ theo tôi suốt đến bây giờ.

Món quê mùa nước nổi

15/10/2020 15:31

Mùa nước nổi - một đặc trưng của miền Tây Nam Bộ, nước từ đầu nguồn đổ về, len lỏi qua từng nhánh sông, đem theo phù sa, cá tôm cho người dân vùng đồng bằng. Hơn thế nữa, mùa nước nổi về còn mang theo cả ký ức về những món ăn quê khiến ai đi xa cũng phải nhớ, vì nơi đó có cả một vùng trời tuổi thơ của biết bao thế hệ.

Giòn thơm cá cháo

13/10/2020 17:12

Những món dân dã từ cá cháo qua bữa cơm đạm bạc với cách chế biến độc đáo đã tạo nên phong vị ẩm thực rất riêng. Và mỗi khi câu hoặc mua được cá cháo, bếp nhà trở nên rộn ràng với nhiều món thân quen.

Chạnh lòng nhớ món canh quê

08/10/2020 09:27

Tôi bắt gặp những đứa trẻ cầm chiếc rổ tre lặn ngụp dưới dòng nước cạn để bắt hến. Chúng cào lớp bùn non rồi đãi bùn non ra, trong rổ còn lại những con hến có hình bầu bầu, con nào mập thì vỏ phồng to và dày hơn nằm lũ khũ lù khu trong rổ.

Ðậm đà hương vị lẩu cù lao

08/10/2020 09:22

Lẩu cù lao, hay gọi tắt cù lao, là món lẩu đặc trưng của miền Tây sông nước, vùng đất có nhiều cù lao nổi lên giữa các dòng sông như: Tân Lộc (Thốt Nốt, Cần Thơ), Cù Lao Dung (Sóc Trăng), Tân Phong (Tiền Giang), Cù Lao Giêng (An Giang), An Bình (Vĩnh Long)…

Ăn con cà cuống- muốn nhớ cả đời!

06/10/2020 09:09

Những ai từng “gối đầu giường” trang viết về ẩm thực Hà Nội của Thạch Lam và Vũ Bằng hẳn sẽ tò mò loài côn trùng “cà cuống”. Nếu một lần được thử cà cuống, để mùi tinh dầu xộc vào mũi, húp nước súp nóng hổi, đượm mùi vị đặc biệt không thể tả thì bạn sẽ hiểu vì sao cả 2 nhà văn lại “ưu ái” loại côn trùng này đến thế.

Nhớ bánh Trung thu của má

01/10/2020 08:00

Má tôi lúc nào cũng bận rộn. Trung thu tới má lại càng bận rộn hơn. Là bởi má còn them gánh bánh ở ngoài chợ nữa. Má gắn bó với gánh bánh từ lâu lắm rồi, lúc chị Hai tôi được hai tuổi, còn tôi thì vẫn chưa ra đời. Cũng bởi nhà nghèo quá, ba má lấy nhau không có gì ngoài hai bàn tay trắng.

Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc
Nhớ về dầu phụng, dầu dừa
Hương bứa mùa thu
Hương bứa mùa thu
Thịt đông - Món ăn độc đáo ngày rét của miền Bắc
Nhớ về dầu phụng, dầu dừa
Mùa mưa nhớ món cá đồng
Món quê mùa nước nổi
Giòn thơm cá cháo
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Bạn trai muốn bảo lãnh em du lịch Hàn Quốc, em cần làm gì? 30/10/2020