Giới thiệu bản sắc văn hóa

Người Chăm từ lâu đời sinh sống bằng nông nghiệp trồng lúa nước, một số vùng trồng nho, chăn nuôi bò, dê, cừu. Cùng vời nông nghiệp người Chăm ở Ninh Thuận và An Giang còn lưu giữ được hai làng nghề nổi tiếng là gốm Bầu Trúc và dệt thổ cẩm.

Nghề dệt cói Kim Sơn

18/05/2017 17:04

Nghề dệt cói Kim Sơn này luôn gắn liền với thiên nhiên, bởi nguyên liệu để làm nên những đôi chiếu hạnh phúc, làm nên cái dép, cái giỏ... rất giản dị như thiên nhiên ở vùng đất này.

Nhà ở cổ truyền của đồng bào Mông

16/05/2017 16:52

Theo người già trong bản Mông cho biết thì từ xa xưa, người Mông vẫn ở nhà đất. Đến nay cũng như vậy chưa có một nơi nào đồng bào ở nhà sàn.

Lễ rước ghế K’pan của người Ê Đê

12/05/2017 15:17

Lễ rước ghế K’pan là một nghi lễ không thể thiếu trong đời sống của người Ê Đê. Họ quan niệm ghế K’pan tượng trưng cho sự giàu có của gia đình và là niềm tự hào của cả buôn.

Nét khác biệt của người Thái trắng ở Hòa Bình

10/05/2017 15:56

Người Thái ở huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình) thuộc nhóm Thái trắng. Sống giữa xứ Mường, nhưng người Thái vẫn giữ được những phong tục truyền thống, mang nhiều nét khác biệt so với các nhóm Thái khác ở Điện Biên, Lai Châu, Sơn La.

Nghệ thuật trang trí khăn “Piêu” của người Thái ở Điện Biên

08/05/2017 15:27

Piêu trong tiếng Thái ở huyện Điện Biên có nghĩa là khăn đội đầu. Piêu được người Thái ở đây sử dụng suốt bốn mùa. Piêu không chỉ để giữ ấm đầu trong mùa đông mà còn để che mưa, che nắng trong những ngày hè. Người phụ nữ Thái ở huyện Điện Biên thường sử dụng piêu có trang trí hoa văn ở hai đầu khăn.

Giản dị trang phục của người Nùng An

03/05/2017 10:40

Có thể nói trang phục các dân tộc thiểu số Việt Nam là một bức tranh đa dạng về màu sắc. Nếu như những chàng trai cô gái người Mông, Dao nổi bật trong các trang phục rực rỡ về màu sắc, cầu kì về chi tiết thì trang phục của người Nùng An lại hết sức giản dị và chân phương.

Lễ cúng thần lúa (Sayangva) của người Chơro

01/05/2017 09:49

Lễ hội mừng lúa mới là lễ hội lớn nhất trong năm của người Chơro. Tiếng dân tộc Chơro gọi lễ hội này là Sayangva. Xưa kia lễ hội này kéo dài nhiều ngày đêm, thu hút cả cộng đồng tham gia.

Lửa trong bếp người Hà Nhì không bao giờ tắt

25/04/2017 15:58

Theo quan niệm từ xa xưa, nếu nước là nguồn sống, thì lửa là sức mạnh duy trì cuộc sống. Bởi vậy, trong những ngôi nhà của người Hà Nhì, lửa trong bếp không bao giờ tắt. Và người Hà Nhì ngày nay vẫn giữ tục thờ thần bếp.

Người Cơ tu khóc trâu

21/04/2017 15:13

Trâu vừa là tài sản vừa là vật hiến sinh quan trọng trong các nghi lễ của người Cơ tu. Khi tiến hành nghi thức đâm trâu, người Cơ tu có tục khóc thương trâu.

Phù Lưu – làng quê văn hiến
Đền Bà Vũ trong đời sống tâm linh của người Hà Nam
Đền Bà Vũ trong đời sống tâm linh của người Hà Nam
Phù Lưu – làng quê văn hiến
Đồng bào Tà Ôi - Pa Cô đánh thức hạt giống
Vũ điệu của nữ thần
Cách bố trí mặt bằng sinh hoạt trong không gian nhà sàn Mường
Quan niệm về Thần linh trong đời sống của người Ba Na
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp thắc mắc về việc xin cấp hộ chiếu cho con 14/07/2017