Giới thiệu bản sắc văn hóa

Thuở trước, hát hố là nét đặc sắc trong sinh hoạt cộng đồng và là sợi dây gắn kết người với người. Những lời ca chân quê thắm đượm nghĩa tình làm vơi đi nỗi nhọc nhằn, “se duyên” cho bao lứa đôi nên nghĩa vợ chồng. Hát hố kêu gọi nhân dân chung lòng đứng lên đánh Tây, cởi bỏ ách nô lệ, giải phóng quê hương, đất nước.

Rèn Hiền Lương - Tinh hoa nghệ thuật cơ khí Việt Nam

28/09/2017 14:27

Nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 20km, ở bờ Bắc sông Bồ, Hiền Lương là một trong những làng nghề cổ nhất với hơn 500 năm lịch sử hình thành và phát triển nghề rèn…

Những bàn tay giữ hoa văn truyền thống

26/09/2017 14:15

Hình ảnh đẹp nhất mỗi khi đến bản Cha Lang (Mai Hịch, Mai Châu, Hòa Bình) chính là được nhìn thấy những người phụ nữ Thái ngồi dưới mái nhà sàn miệt mài bên khung cửi, tay thoăn thoắt đưa thoi. Sau lưng là những tấm vải đã hoàn thành khoe màu dưới ánh nắng Tây Bắc rực rỡ.

Chuyện phục hồi chiêng đôi của dân tộc Cor

21/09/2017 15:17

Trong các lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Tây Nguyên, tiết mục đấu chiêng đôi là một trong những tiết mục đặc sắc nhất. Tuy nhiên, tại vùng đồng bào Cor ở Bắc Trà My, Quảng Nam, từ lâu, nghệ thuật đấu chiêng đôi đã bị thất truyền.

Làng chạm rồng Phù Khê

18/09/2017 14:56

Vùng quê Phù Khê (xã Phù Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh), nơi có nghề chạm trổ hình tượng rồng nức tiếng, thể hiện tài năng của người thợ Phù Khê từ xưa. Nay đã và đang hiện hữu, minh chứng cho sự giàu có và khởi sắc của một vùng quê.

Ghe bầu Quảng Nam

14/09/2017 14:47

Biển và ghe bầu trở thành một dấu ấn quan trọng trong đời sống của cư dân miền Trung nói chung và cư dân Quảng Nam nói riêng trong suốt những thế kỷ từ 16 đến 19. Dân Hội An - Quảng Nam từng được người miền Trung và Nam bộ ngày xưa mệnh danh là dân ghe bầu.

“Tết rằm tháng Bảy” của người Dao

12/09/2017 09:50

Lễ Tết rằm tháng Bảy là lễ hội thường niên của đồng bào dân tộc Dao sinh sống trên mọi miền Tổ quốc. Người Dao quan niệm rằng, ngày rằm tháng Bảy là ngày con cháu người Dao cùng nhau tụ họp đông đủ, vui vẻ để cùng nhau sửa soạn mâm lễ cúng tưởng nhớ đến tổ tiên, các vị thần linh đã che chở cho con cháu trong suốt năm qua.

Làng nghề đan rọ tôm ven hồ Thác Bà

11/09/2017 09:45

Nằm sát ven hồ Thác Bà, người dân thôn Đồng Tâm (xã Phúc An, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) từ việc đan rọ tôm kiếm kế sinh nhai nay trở thành nghề làm giàu.

Làng Kim Tiên và những giá trị văn hoá cổ xưa

07/09/2017 10:26

Làng Kim Tiên thuộc xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, Hà Nội. Làng Kim Tiên thuở xa xưa vốn có nhiều đầm lầy, rừng rậm, cây cối um tùm xum xuê. Hiện nay làng vẫn còn lưu dấu được khá nhiều giá trị văn hoá cổ xưa.

Nghề làm bánh cuốn làng Kênh

01/09/2017 14:19

Người Nam Định có câu ca nổi tiếng về đặc sản của Thành Nam: “Chổi Vĩnh Trường, bánh cuốn Kênh, tương Tức Mặc, rau muống Thượng Lỗi”. Trải qua những biến cố thời gian, bánh cuốn Kênh (nay là đường Bái, phường Lộc Vượng, TP Nam Định) vẫn được duy trì cho tới ngày nay.

Nỗ lực giữ gìn và đưa nghề nón làng Chuông hội nhập
Nỗ lực giữ gìn và đưa nghề nón làng Chuông hội nhập
Nghề làm bánh bao ở An Truyền
Ấm áp lễ cưới của người Xơ Đăng
Giữ gìn nghề đan Quẩy tấu trên Cao nguyên đá
Tinh hoa làng nghề chạm bạc Đồng Xâm
Người Hà Nhì đen “nhảy que” trong lễ hội cầu mùa
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp thắc mắc về việc xin cấp hộ chiếu cho con 17/11/2017