Giới thiệu bản sắc văn hóa

Lễ hội mừng lúa mới là lễ hội lớn nhất trong năm của người Chơro. Tiếng dân tộc Chơro gọi lễ hội này là Sayangva. Xưa kia lễ hội này kéo dài nhiều ngày đêm, thu hút cả cộng đồng tham gia.

Lửa trong bếp người Hà Nhì không bao giờ tắt

25/04/2017 15:58

Theo quan niệm từ xa xưa, nếu nước là nguồn sống, thì lửa là sức mạnh duy trì cuộc sống. Bởi vậy, trong những ngôi nhà của người Hà Nhì, lửa trong bếp không bao giờ tắt. Và người Hà Nhì ngày nay vẫn giữ tục thờ thần bếp.

Người Cơ tu khóc trâu

21/04/2017 15:13

Trâu vừa là tài sản vừa là vật hiến sinh quan trọng trong các nghi lễ của người Cơ tu. Khi tiến hành nghi thức đâm trâu, người Cơ tu có tục khóc thương trâu.

Không đi tu, con trai Khmer khó lấy vợ!

18/04/2017 16:09

Con trai Khmer đến tuổi xuất gia, nếu không đi tu sẽ vô cùng khó khăn trong vấn đề lập gia đình.

Tết Thanh Minh của người Dao đỏ

14/04/2017 15:44

Từ xa xưa, Tết Thanh Minh (lễ Tảo mộ) đã là ngày quan trọng trong đời sống đồng bào Dao đỏ ở Yên Bái. Đây không chỉ là dịp dể con cháu báo hiếu công ơn sinh thành, mà còn để cầu mong một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Những kiêng kị khi dựng nhà mới của người Mường

12/04/2017 11:12

Trong đời sống, sinh hoạt của người Mường Hoà Bình, ngôi nhà sàn là một phần quan trọng nhất. Nếp nhà không chỉ là nơi che chở, nghỉ ngơi của đồng bào mà còn chứa đựng trong đó nhiều giá trị văn hoá riêng, độc đáo. Chính vì vậy đồng bào Mường có những kiêng kỵ nhất định khi làm nhà.

Làng gốm sứ Tân Phước Khánh

10/04/2017 10:04

Làng gốm sứ Tân Phước Khánh (phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên) hàng thế kỷ qua nổi tiếng là một trong những cái nôi của gốm sứ tỉnh Bình Dương, cùng với hai địa danh khác là Lái Thiêu (thị xã Thuận An) và Chánh Nghĩa (thị xã Thủ Dầu Một).

Làng nghề Bánh mè xát Tân An

07/04/2017 10:58

Thôn Tân An, xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch Quảng Bình, ngôi làng hiền hòa nằm bên bờ thượng nguồn dòng sông Gianh lịch sử. Đây là một làng thuần nông, đất chật, người đông, trước đây người dân quanh năm chỉ trông dựa vào cây lúa nước bằng quỹ đất nông nghiệp ít ỏi và diễn biến thất thường của thời tiết, đời sống quá đỗi chật vật.

Huyền thoại vũ điệu Tamya của người Chu Ru

05/04/2017 10:02

Nói đến nghệ thuật dân gian của người Chu Ru, không thể không nói đến những điệu múa (Tamya): Arya, T’rumpô, Păhgơnăngvà Đămtơra... Đó là những vũ điệu cổ xưa, đóng vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa cộng đồng của người Chu Ru.

Hát dân ca trong đám cưới của người Bru - Vân Kiều

03/04/2017 09:44

Những hình thức hát dân ca trong đám cưới của người Bru - Vân Kiều mang ý nghĩa chúc mừng cho đôi trẻ, không chỉ người trẻ hát mà cả những người già cũng hát. Và trong mỗi đám cưới thực sự là niềm vui chung của cả làng.

Hà Giang: Giữ gìn, phát huy nghề dệt vải lanh truyền thống
Trang phục của người Chăm ở Ninh Thuận và Bình Thuận
Chợ làng một nét duyên quê
Chợ làng một nét duyên quê
Trang phục của người Chăm ở Ninh Thuận và Bình Thuận
Hà Giang: Giữ gìn, phát huy nghề dệt vải lanh truyền thống
Nghề dệt thổ cẩm của người Chăm
Nghề dệt cói Kim Sơn
Nhà ở cổ truyền của đồng bào Mông
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Tôi muốn gửi tặng anh trai tôi 1 chiếc xe ô tô, làm thế nào? 26/05/2017