Giới thiệu bản sắc văn hóa

Lễ hội mừng lúa mới gắn liền với cuộc sống sinh hoạt của bà con K’ho Srê ở tỉnh Lâm Đồng từ bao đời nay.

Con trâu trong văn hóa sản xuất truyền thống

24/08/2017 14:28

Trong đời sống của cư dân nông nghiệp trồng lúa nước vùng Đông Nam Á thì con trâu vẫn là đầu cơ nghiệp. Từ xa xưa cuộc sống của người nông dân gắn bó với con trâu.

Khám phá làng nghề dệt cói Kim Sơn

18/08/2017 14:07

Huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình là vùng đất nổi tiếng với nghề trồng cói, làm đồ cói đã có từ lâu đời. Nghề dệt cói Kim Sơn gắn liền với thiên nhiên, bởi nguyên liệu để làm nên những sản phẩm từ cói cũng giản dị như thiên nhiên ở vùng đất này. Tính đến nay, sản phẩm cói mỹ nghệ của Kim Sơn đã có mặt ở hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới…

Độc đáo vật dụng che mưa của các dân tộc vùng Tây Nguyên

15/08/2017 15:03

Tây Nguyên đầy nắng gió nhưng mưa cũng dầm dề dai dẳng không kém, kéo dài suốt sáu tháng trong năm. Để chống chọi với thiên nhiên trong mùa mưa, đồng bào các dân tộc đã tự tạo cho mình những tấm áo, nón đi mưa khá độc đáo từ các nguyên vật liệu sẵn có của núi rừng.

Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam - Nét tín ngưỡng tâm linh vùng An Giang

10/08/2017 14:10

Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam được tổ chức vào cuối tháng 4 âm lịch hằng năm thu hút hàng triệu lượt người đến tham quan, chiêm bái, tạo nên một mùa lễ hội nhộn nhịp, sôi động tại miếu Bà Chúa Xứ, thị trấn Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Dấu xưa nơi làng cổ Đông Sơn

08/08/2017 14:51

Đây là ngôi làng cổ với niên đại khoảng 2.500 năm, chứa đựng trong đó những trầm tích văn hoá, giá trị lịch sử về nguồn cội dân tộc. Làng còn có tiềm năng du lịch to lớn chưa được khai thác.

Nét độc đáo của làng nghề bánh tráng Nhơn Hòa

04/08/2017 10:40

Nằm bên dòng Vàm Cỏ Tây hiền hòa, làng nghề bánh tráng Nhơn Hòa, (phường 5, Thành phố Tân An, tỉnh Long An), hàng trăm năm qua đã nức tiếng khắp Nam Bộ với sản phẩm bánh tráng truyền thống.

Thăng trầm nghề làm rối nước Bùi Thượng

01/08/2017 08:56

Rối nước ở Bùi Thượng xã Lê Lợi, huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương tương truyền có từ thời Lý (thế kỷ XI - XII). Đến nay rối nước Bùi Thượng vẫn giữ được nét di sản văn hóa độc đáo.

Độc đáo nghi lễ đặt tên cho trẻ của người La Hủ

31/07/2017 10:56

Đối với đồng bào La Hủ, cái tên có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong chu kỳ vòng đời của mỗi con người. Vì thế, tập tục đặt tên cho trẻ mới sinh được người La Hủ tiến hành sau 3 ngày đứa trẻ cất tiếng khóc chào đời. Tập tục này cũng có một số kiêng kị nhất định.

Trọn tình với nghề xưa

27/07/2017 10:41

Qua rồi khoảng thời gian sống, chiến đấu trong rừng dừa nước, nhưng tại xã Tịnh Khê (TP.Quảng Ngãi) vẫn còn đó những con người ngồi chẻ lá dừa, chẻ lạt kết thành những tấm mái che từ lá dừa cứng cáp dùng lợp mái nhà che nắng, che mưa... Họ lặng lẽ giữ nghề truyền thống từng xem là máu thịt của cha ông...

Làng chạm rồng Phù Khê
Chuyện phục hồi chiêng đôi của dân tộc Cor
Chuyện phục hồi chiêng đôi của dân tộc Cor
Làng chạm rồng Phù Khê
Ghe bầu Quảng Nam
“Tết rằm tháng Bảy” của người Dao
Làng nghề đan rọ tôm ven hồ Thác Bà
Làng Kim Tiên và những giá trị văn hoá cổ xưa
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Tôi có được miễn thị thực khi vào Việt Nam? 15/09/2017