Giới thiệu bản sắc văn hóa

Vượt qua giá trị trong vai trò một sản phẩm tiêu dùng, chiếc áo dài đã đạt đến vai trò quan trọng hơn đó là một sản phẩm văn hóa đặc trưng mang đậm bản sắc dân tộc, là biểu tượng của phụ nữ Việt Nam.

Độc đáo “xó pẹ” của phụ nữ Hà Nhì

06/07/2020 10:45

Mỗi dân tộc thiểu số ở Lào Cai đều có những nét đặc trưng văn hóa thể hiện trong phong tục, tập quán, lễ hội, trang phục của từng tộc người. Với dân tộc Hà Nhì đen ở vùng cao Bát Xát, ngoài trang phục váy áo mang nét hoa văn riêng, có một nét độc đáo mà bất cứ ai gặp những phụ nữ Hà Nhì đều nhận thấy và tò mò muốn biết. Đó là mái tóc giả đồ sộ vấn cao trên đầu của phụ nữ Hà Nhì…

Tranh Đông Hồ - Hơi thở của làng Việt

01/07/2020 11:15

Tranh Đông Hồ đi vào cuộc sống của người Việt qua nhiều thế hệ, gắn liền với mong ước về một cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy. Tranh Đông Hồ hiện đã được xếp hạng Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia và được tỉnh Bắc Ninh hoàn thiện hồ sơ gửi UNESCO đề nghị đưa vào danh sách Di sản Văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp “Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ”.

“Tiệc Xòe” vùng Tây Bắc

29/06/2020 10:26

Cách đây 10 thế kỷ, Xòe vốn chỉ là một vũ điệu dân dã được tổ chức trong các dịp lập bản, dựng mường hay trong các dịp lễ hội của người Thái. Ngày nay, Xòe đã phát triển thành 36 điệu và trở thành vũ điệu mang tính biểu tượng của tình đoàn kết các dân tộc vùng Tây Bắc.

Hát Di sản trong lòng Di sản

26/06/2020 10:14

Loại hình nghệ thuật dân gian Bài Chòi đã phát triển thành một loại hình sân khấu ca kịch đặc sắc với các hình thức Hô Bài Chòi, Hội đánh Bài Chòi, Bài Chòi chiếu, Bài Chòi ghế... được các tầng lớp nhân dân miền Trung vô cùng yêu thích và đã được UNESCO ghi danh là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.

Lăng Khải Định - Kiệt tác nghệ thuật khảm sành xứ Huế

25/06/2020 10:01

Trong số các loại hình nghệ thuật trang trí kiến trúc cung đình Huế, khảm sành sứ được đánh giá có vai trò và vị trí quan trọng hàng đầu trong việc tạo nên diện mạo tiêu biểu cho kiến trúc cung đình triều Nguyễn. Đại diện cho trào lưu nghệ thuật này chính là Lăng Khải Định, một kiệt tác nghệ thuật khảm sành sứ của xứ Huế.

Vị “Tết” trong bánh Ngũ sắc Thị Cầu

24/06/2020 09:24

Đến với vùng đất Bắc Ninh - Kinh Bắc, du khách không chỉ được đắm chìm trong làn điệu dân ca Quan họ mà còn được thưởng thức vô vàn món ăn đặc sản thấm đượm hồn quê. Ngoài những món ngon làm nức lòng người thưởng thức như nem làng Bùi (Thuận Thành), bánh tẻ làng Chờ (Yên Phong)… thì bánh Ngũ sắc Thị Cầu (thành phố Bắc Ninh) lại có hương vị riêng biệt mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Hương sen quê nhà

22/06/2020 15:12

Mùa hạ đến rực rỡ hơn khi những đầm sen ở quê bắt đầu vào mùa, hương hoa phảng phất, một màu hồng thắm bao phủ cả một khoảng trời trên nền lá xanh biếc.

Ngày hội hóa trang của đồng bào dân tộc Lô Lô

17/06/2020 16:35

Lễ cúng tổ tiên của người Lô Lô là nhảy múa với trang phục người rừng, không còn những trang phục rực rỡ sắc màu.

Độc đáo lễ hội Đồng Hoa - lễ hội đánh cá lâu đời gần 300 năm

15/06/2020 10:51

Đây là 1 trong 3 lễ hội đánh cá truyền thống ở Việt Nam còn lưu giữ được đến ngày nay. Lễ hội thu hút sự tham gia của hàng nghìn người dân trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh.

Bí ẩn tòa thành cổ Tây Đô
Lên bản Sì Chooang xem người Dao đỏ kéo vợ
Giữ lửa nghề rèn Phúc Sen
Làng nghề may cờ Tổ quốc
Làng nghề may cờ Tổ quốc
Bí ẩn tòa thành cổ Tây Đô
Lên bản Sì Chooang xem người Dao đỏ kéo vợ
Giữ lửa nghề rèn Phúc Sen
Gìn giữ điệu then trên quê hương Nguyên Bình
Trân trọng vẻ đẹp thổ cẩm truyền thống
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Muốn nhập hàng mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp của Hàn Quốc về VN bán, làm thế nào? 10/07/2020