Giới thiệu bản sắc văn hóa

Đến với làng hương Xuân Thủy, hình ảnh đầu tiên đập vào mắt là những bó “hoa” hương đang bung xòe với nhiều màu sắc rực rỡ và mùi hương trầm thơm ngát tỏa khắp không gian.

Màu đỏ trong ngày Tết của người Việt

15/01/2020 17:31

Tết Nguyên đán là ngày tết cổ truyền của người Việt Nam. Đây cũng là dịp gia đình quây quần, đoàn tụ bên nhau sau những ngày làm việc vất vả. Trong không khí thiêng liêng của những ngày Tết cổ truyền, màu đỏ tượng trưng cho sự đầm ấm.

Hát Xoan đình Hùng Lô – Đặc sản vùng đất Tổ Phú Thọ

10/01/2020 09:31

Sau khi trở thành “một hiện tượng di sản” của UNESCO, hát Xoan đã trở thành một “đặc sản” của vùng đất Tổ Phú Thọ. Đặc biệt, chương trình “Hát Xoan làng cổ” được UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức định kỳ tại ngôi đình cổ Hùng Lô đã biến di tích này trở thành một điểm đến không thể bỏ qua với các tour du lịch về vùng đất Tổ.

Chùa Keo – Kiệt tác nghệ thuật đặc sắc

08/01/2020 10:34

Chùa Keo là một trong những ngôi chùa cổ đẹp bậc nhất của Việt Nam, vẫn giữ nguyên nét kiến trúc cổ kính, độc đáo riêng có.

Làng mỹ nghệ từ sừng

06/01/2020 09:59

Từ những nguyên liệu thô ráp và đơn giản như chiếc sừng trâu, sừng bò, qua bàn tay của người thợ ở làng Sừng – làng Thụy Ứng (huyện Thường Tín – Hà Nội) đã trở thành những sản phẩm tinh xảo, hấp dẫn đối với khách phương xa, thể hiện tài năng khéo léo của người thợ ở một vùng quê.

Độc đáo làng nghề gốm đỏ Cổ Chiên

02/01/2020 09:32

Nép mình bên dòng Cổ Chiên thơ mộng, đỏ nặng phù sa của tỉnh Vĩnh Long là những lò gốm mọc lên san sát trông như một “thành phố cổ”, thu hút du khách thập phương mỗi khi tới nơi đây.

Tháp Phổ Minh – Bảo vật vô giá thời Trần

31/12/2019 09:35

Cách trung tâm thành phố Nam Định 5 km về phía Tây Bắc, tháp Phổ Minh là một trong số ít công trình kiến trúc lâu đời còn giữ được tương đối toàn vẹn từ thời Trần.

Những thách thức không gian chợ truyền thống Hà Nội

27/12/2019 14:35

Chợ truyền thống thống Hà Nội từ xa xưa đã luôn được bố trí tại các địa điểm giao thông thuận tiện để thu hút khách hàng, thuận tiện cho mua bán. Ngày nay, trong thời kinh tế thị trường đang ở thời mở cửa, chợ truyền thống đang đứng trước nguy cơ xóa sổ bởi nhiều lí do.

Kỳ bí chiếc thẻ tre 'nối' thế giới tâm linh của thầy mo người Thái Nghệ An

23/12/2019 10:56

Hầu như thầy mo nào cũng có một đôi thẻ tre. Đây là một trong những công cụ thực hành tâm linh của họ. Người ta tin rằng với những chiếc thẻ tre được vót, chuốt khá cẩn thận, thầy mo có thể liên lạc với thế giới tâm linh.

Giữ nghề tượng đất Táo quân

20/12/2019 10:11

Những ngày này, cơ sở làm gốm của ông Nguyễn Văn Chín (63 tuổi, làng gốm Thanh Hà, phường Thanh Hà, TP.Hội An) lại đỏ lửa làm tượng Táo quân để kịp cho những đơn đặt hàng dịp cuối năm. Bằng tất cả tâm huyết của một người con ở làng gốm Thanh Hà, ông Chín giữ nghề làm tượng đất Táo quân trước nguy cơ mai một.

Màu đỏ trong ngày Tết của người Việt
Hát Xoan đình Hùng Lô – Đặc sản vùng đất Tổ Phú Thọ
Làng hương Thủy Xuân: Nghề truyền thống mang hơi thở Cố đô
Làng hương Thủy Xuân: Nghề truyền thống mang hơi thở Cố đô
Màu đỏ trong ngày Tết của người Việt
Hát Xoan đình Hùng Lô – Đặc sản vùng đất Tổ Phú Thọ
Chùa Keo – Kiệt tác nghệ thuật đặc sắc
Làng mỹ nghệ từ sừng
Độc đáo làng nghề gốm đỏ Cổ Chiên
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Điều kiện để được nhập khẩu xe ô tô về Việt Nam 27/12/2019