Giới thiệu bản sắc văn hóa

Làng rèn Ngan Dừa (ấp Thống Nhất, thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) trường tồn qua hàng ngàn thế kỷ, nổi tiếng với các sản phẩm thủ công có chất lượng.

Ngây ngất tiếng đàn Xi Xa Lo

12/01/2017 16:23

Đàn Xi Xa Lo (hay đàn Xò Lò) là nhạc cụ họ dây duy nhất của người Thái, do nam giới sử dụng thường dùng vào mục đích giải trí. Qua âm điệu da diết, chứa chan tình cảm của tiếng đàn Xi Xa Lo mà biết bao chàng trai, cô gái Thái đã nên duyên vợ chồng.

Vai trò của Thầy cúng trong việc bảo tồn văn hóa người Thái

11/01/2017 16:13

Người Thái trắng ở bản Pom Míu xã Mường Cang, Huyện Than Uyên, Tỉnh Lai Châu rất coi trọng thầy cúng. Bởi Thầy cúng là người có uy tín, hiểu biết về phong tục tập quán, tri thức tộc người và giữ trong mình những văn hóa truyền thống của cộng dân tộc.

Cốm Nà Pò đặc sản Cao Bằng

09/01/2017 17:00

Đi hội cốm, ăn Tết cốm, dường như đời sống người Tày Cao Bằng gắn liền với hương vị cốm. Mời bạn đến thăm làng cốm Nà Pò, xã Quang Hán, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng.

Gốm Châu Lăng nổi tiếng một thời

06/01/2017 16:21

Gốm Châu Lăng là thương hiệu gốm nổi tiếng một thời của người Khmer ở vùng Bảy Núi (An Giang). Những chiếc ghe chở đầy gốm tấp nập dọc sông Tri Tôn, từ đó tỏa đi khắp mấy tỉnh miền Nam.

Tiếng khèn - hơi thở cuộc sống trên cao nguyên đá

23/12/2016 17:08

Cây khèn mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc đối với đời sống tinh thần của đồng bào Mông trên Cao nguyên đá Đồng Văn, đó chính là phương tiện giao tiếp của con người với thế giới tâm linh, là tâm hồn, là bản sắc của dân tộc Mông.

Làng nghề đan cỏ tế Lưu Thượng

21/12/2016 10:20

Làng nghề đan cỏ tế truyền thống thôn Lưu Thượng là một trong số những làng nghề ngoại thành Hà Nội gặp không ít khó khăn để duy trì, đẩy mạnh và phát triển làng nghề. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nghề đan cỏ tế vẫn trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thôn Lưu Thượng, xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Hương rượu làng Vân

19/12/2016 09:58

Nhiều năm nay, người dân làng Vân (xã Vân Hà, huyện Việt Yên, Bắc Giang) vẫn truyền nhau bí quyết nấu rượu cực ngon. Đến bây giờ, dẫu có những thay đổi trong công nghệ nhưng rượu làng Vân vẫn xứng đáng với danh hiệu “Vân hương mỹ tửu”, một trong những sản vật tiến vua của người Kinh Bắc xưa.

Làng nghề sơn mài Cát Đằng – trên đà phát triển

09/12/2016 14:15

Làng nghề thủ công truyền thống sơn mài Cát Đằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đang trên đà phát triển mạnh mẽ với những dấu hiệu đầy khởi sắc, đóng góp vào sự phát triển kinh tế trong công cuộc đổi mới của huyện.

Làng nghề xôi Phú Thượng

07/12/2016 11:13

Sự phát triển của làng nghề xôi Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội theo thời gian đã có những điểm mới phù hợp với sự phát triển của xã hội công nghiệp hóa, hiện đại hóa của nước ta bắt kịp được nhịp điệu chuyển biến của thời đại.

Ngây ngất tiếng đàn Xi Xa Lo
Vai trò của Thầy cúng trong việc bảo tồn văn hóa người Thái
Làng rèn thế kỷ - Ngan Dừa
Làng rèn thế kỷ - Ngan Dừa
Ngây ngất tiếng đàn Xi Xa Lo
Vai trò của Thầy cúng trong việc bảo tồn văn hóa người Thái
Cốm Nà Pò đặc sản Cao Bằng
Gốm Châu Lăng nổi tiếng một thời
Tiếng khèn - hơi thở cuộc sống trên cao nguyên đá
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Tôi có thể quay lại Đức bằng hộ chiếu nào? 13/01/2017