Giới thiệu bản sắc văn hóa

Cũng giống như các trò chơi khác, "đu quay", "cầu bập bênh", "múa khăn", trò chơi “nhảy que” của người Hà Nhì vừa có tác dụng rèn luyện sức khỏe, vừa có ý nghĩa cố kết cộng đồng, tạo sự gần gũi, gắn bó, đoàn kết giữa các dân tộc trên địa bàn xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Làng nghề “mặn mòi” vị biển ở Sông Đốc

16/10/2017 15:59

Làng nghề chế biến khô cá, mực ở thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã hình thành từ rất lâu đời. Tới nay, làng nghề hoạt động ngày càng nhộn nhịp do nhu cầu tăng cao, mang lại thu nhập ổn định cho bà con và cũng tạo ra nhiều công ăn việc làm cho các lao động ở tứ xứ tới đây.

Bếp lửa trong đời sống của người Xơ Đăng

12/10/2017 14:41

Đối với người Xơ Đăng huyện vùng cao Nam Trà My (Quảng Nam), bếp lửa không chỉ là nơi để đồng bào nấu cơm hàng ngày, nơi để họ sưởi ấm vào những đêm rừng Trường Sơn lạnh giá...

Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng “đỏ lửa” hơn 200 năm

09/10/2017 14:28

Bước vào làng bánh tráng Thuận Hưng, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ đã thấy mùi thơm sực nức của bột, dừa, mùi khói. Hai bên đường vào làng là những phiên bánh tráng được phơi đều tăm tắp. Làng nghề này đã tồn tại hơn 200 năm và được duy trì nhờ tình yêu nghề của nhiều thế hệ.

Làng nghề chạm khắc gỗ Đông Giao

05/10/2017 14:52

Trong sách Hải Dương phong vật khúc khảo thích, Trần Đạm Trai đã phản ánh sự khéo léo và tài năng của thợ chạm khắc gỗ làng Đông Giao bằng các câu thơ: “Vẩy mũi chàng nên hình long phượng/ Thợ Đông Giao mẫu dạng đâu hơn”.

Tìm câu hát hố ngày xưa

03/10/2017 09:26

Thuở trước, hát hố là nét đặc sắc trong sinh hoạt cộng đồng và là sợi dây gắn kết người với người. Những lời ca chân quê thắm đượm nghĩa tình làm vơi đi nỗi nhọc nhằn, “se duyên” cho bao lứa đôi nên nghĩa vợ chồng. Hát hố kêu gọi nhân dân chung lòng đứng lên đánh Tây, cởi bỏ ách nô lệ, giải phóng quê hương, đất nước.

Rèn Hiền Lương - Tinh hoa nghệ thuật cơ khí Việt Nam

28/09/2017 14:27

Nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 20km, ở bờ Bắc sông Bồ, Hiền Lương là một trong những làng nghề cổ nhất với hơn 500 năm lịch sử hình thành và phát triển nghề rèn…

Những bàn tay giữ hoa văn truyền thống

26/09/2017 14:15

Hình ảnh đẹp nhất mỗi khi đến bản Cha Lang (Mai Hịch, Mai Châu, Hòa Bình) chính là được nhìn thấy những người phụ nữ Thái ngồi dưới mái nhà sàn miệt mài bên khung cửi, tay thoăn thoắt đưa thoi. Sau lưng là những tấm vải đã hoàn thành khoe màu dưới ánh nắng Tây Bắc rực rỡ.

Chuyện phục hồi chiêng đôi của dân tộc Cor

21/09/2017 15:17

Trong các lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Tây Nguyên, tiết mục đấu chiêng đôi là một trong những tiết mục đặc sắc nhất. Tuy nhiên, tại vùng đồng bào Cor ở Bắc Trà My, Quảng Nam, từ lâu, nghệ thuật đấu chiêng đôi đã bị thất truyền.

Làng chạm rồng Phù Khê

18/09/2017 14:56

Vùng quê Phù Khê (xã Phù Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh), nơi có nghề chạm trổ hình tượng rồng nức tiếng, thể hiện tài năng của người thợ Phù Khê từ xưa. Nay đã và đang hiện hữu, minh chứng cho sự giàu có và khởi sắc của một vùng quê.

Làng nghề “mặn mòi” vị biển ở Sông Đốc
Người Hà Nhì đen “nhảy que” trong lễ hội cầu mùa
Người Hà Nhì đen “nhảy que” trong lễ hội cầu mùa
Làng nghề “mặn mòi” vị biển ở Sông Đốc
Bếp lửa trong đời sống của người Xơ Đăng
Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng “đỏ lửa” hơn 200 năm
Làng nghề chạm khắc gỗ Đông Giao
Tìm câu hát hố ngày xưa
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp về thủ tục đổi giấy phép lái xe 20/10/2017