Bản sắc văn hóa

Sự phát triển của làng nghề xôi Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội theo thời gian đã có những điểm mới phù hợp với sự phát triển của xã hội công nghiệp hóa, hiện đại hóa của nước ta bắt kịp được nhịp điệu chuyển biến của thời đại.

Làng nghề thủ công mỹ nghệ Thái Yên

05/12/2016 11:03

Được hình thành khá sớm, làng nghề truyền thống sản xuất đồ mộc mỹ nghệ cao cấp Thái Yên (xã Thái Yên, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) vẫn duy trì và phát triển mạnh mẽ.

Làng nghề đan lát Đà Lam

02/12/2016 10:34

Làng nghề đan lát Đà Lam thuộc xã Đà Sơn, huyện Đô Lương. tỉnh Nghệ An với bề dày truyền thống đã đem lại hiệu quả kinh tế cao, tăng thu nhập nâng cao đời sống của người dân.

Đàn bầu đậm nét tinh hoa văn hóa Việt Nam

02/12/2016 10:12

Trên thế giới có rất nhiều loại đàn một dây nhưng đàn một dây mang tên đàn bầu rất khác biệt, đậm chất Việt Nam. Đàn bầu với âm thanh trong trẻo, quyến rũ phù hợp với tình cảm, tâm hồn, ngôn ngữ của người Việt Nam. Không chỉ là nhạc cụ truyền thống, với quá trình phát triển cho thấy: cây đàn này thực sự là một “nhân chứng” đặc biệt trong dòng chảy lịch sử và văn hóa Việt Nam.

Nghề làm bánh của người Nùng ở Lạng Sơn

01/12/2016 09:58

Với đồng bào Nùng ở xã Yên Phúc, huyện Văn Quan, tỉnh Làng Sơn thì làm bánh là một nghề truyền thống không thể thiếu. Chỉ bằng đôi bàn tay khéo léo với những nguyên liệu và công cụ hết sức giản đơn họ đã sản xuất ra vô vàn các loại bánh phong phú và đặc sắc.

Nghề chiếu làng Hới Thái Bình

29/11/2016 09:31

Từ xa xưa chiếu Hới (xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) đã nổi tiếng trong và ngoài tỉnh. Hiện nay, dù phải cạnh tranh với nhiều loại chiếu, nhưng nghề dệt chiếu làng Hới vẫn đang là hướng làm giàu của nhiều hộ gia đình nơi đây.

Thơm nức bánh phồng miệt quê

16/11/2016 15:13

Hồi nhỏ ở quê nhà, tôi thích nhà có đám giỗ. Không phải để được ăn những món ngon ê hề bày đặc cứng trên bàn thờ mà là khi dọn đồ cúng, má tôi thường cho tôi món tôi ưa thích.

Độc đáo tết cá của người Tày

15/11/2016 14:49

Cư dân Tày ở xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang tổ chức tết cá để cầu cho mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu, cũng là để tưởng nhớ đến công lao người đã mang tới cho cư dân Tày nơi đây nghề trồng lúa nước.

Những món lươn đậm chất miền Trung say lòng du khách

14/11/2016 11:34

Lươn om chuối đậu, cháo lươn, miến lươn... từ lâu đã được biết đến là những món đặc sản của Nghệ An, khiến bao du khách say lòng khi thưởng thức.

Thương nhớ những khúc hát lời ru

11/11/2016 10:57

Hát ru như một ký ức tuổi thơ mà không ai có thể quên trong ký ức của mình, qua lời ru của bà, của mẹ hình ảnh vầng trăng, cánh cò, dòng sông, cánh đồng, lũy tre làng. Hát ru còn có chức năng giáo dục, thẩm mỹ cao góp phần hình thành và phát huy nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ.

Tôi có được miễn giảm các loại thuế khi mang xe về VN? 02/12/2016
Nghề làm bánh của người Nùng ở Lạng Sơn
Đàn bầu đậm nét tinh hoa văn hóa Việt Nam
Làng nghề đan lát Đà Lam
Làng nghề xôi Phú Thượng
Nghề chiếu làng Hới Thái Bình
Làng nghề thủ công mỹ nghệ Thái Yên
Lễ hội Nghinh Ông đình Thần Thắng Tam - Nét đặc sắc trong văn hóa ngư dân biển
Độc đáo thuyền thúng Phú Mỹ
Tới Hà Giang ghé thăm chợ bò Mèo Vạc
Làng điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước - Nơi thổi hồn vào đá
Đặc sắc Lễ hội làng rắn Lệ Mật
Nói lý, hát lý trong đời sống đồng bào Cơ Tu
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang