Bản sắc văn hóa

Nhóm bạn thuở thiếu thời gặp nhau ôn lại kỷ niệm ngày xa. Chợt có đứa lên tiếng: “Giờ mà có ếch đồng xào cà chua xanh ăn ngon phải biết!”. Thế là cả bọn chia nhau đến các chợ tìm mua ếch cùng với rau và gia vị để vợi đi nỗi nhớ những đêm mưa mùa hạ lội ruộng bắt ếch đồng thuở nào....

Làng rèn thế kỷ - Ngan Dừa

17/01/2017 16:48

Làng rèn Ngan Dừa (ấp Thống Nhất, thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) trường tồn qua hàng ngàn thế kỷ, nổi tiếng với các sản phẩm thủ công có chất lượng.

Duyên dáng bánh bèo chén xứ Huế

16/01/2017 16:40

Bánh không chỉ ngon mà còn rất duyên dáng bởi mỗi chiếc bánh được đựng trong những chiếc chén nhỏ nhắn, xinh xắn.

Cá sơn kho lá nghệ món ngon dân dã ngày mưa

13/01/2017 16:32

Cá sơn được ngư dân liệt kê vào hàng cá trũ (những loại cá đánh bắt bằng lưới ven sông như cá mại, cá móm, cá luối...). Cá sơn có kích thước cỡ chừng ngón tay cái, thân hình thoi, màu trắng trong suốt, da có vảy nhỏ, thịt mềm.

Ngây ngất tiếng đàn Xi Xa Lo

12/01/2017 16:23

Đàn Xi Xa Lo (hay đàn Xò Lò) là nhạc cụ họ dây duy nhất của người Thái, do nam giới sử dụng thường dùng vào mục đích giải trí. Qua âm điệu da diết, chứa chan tình cảm của tiếng đàn Xi Xa Lo mà biết bao chàng trai, cô gái Thái đã nên duyên vợ chồng.

Vai trò của Thầy cúng trong việc bảo tồn văn hóa người Thái

11/01/2017 16:13

Người Thái trắng ở bản Pom Míu xã Mường Cang, Huyện Than Uyên, Tỉnh Lai Châu rất coi trọng thầy cúng. Bởi Thầy cúng là người có uy tín, hiểu biết về phong tục tập quán, tri thức tộc người và giữ trong mình những văn hóa truyền thống của cộng dân tộc.

Giò Chèm – nức tiếng Hà Thành

10/01/2017 15:51

Từ xa xưa, làng Chèm (xã Thuỵ Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã nổi tiếng với nghề truyền thống làm giò chả. Theo thư tịch thì nghề làm giò chả bắt đầu ở đây vào thế kỷ X. Người truyền nghề cho dân làng là một người Trung Quốc có tên Lý A Trang, về sau do mến mộ dân làng nên Lý A Trang đã ở lại đây lấy vợ và sống hết đời.

Cốm Nà Pò đặc sản Cao Bằng

09/01/2017 17:00

Đi hội cốm, ăn Tết cốm, dường như đời sống người Tày Cao Bằng gắn liền với hương vị cốm. Mời bạn đến thăm làng cốm Nà Pò, xã Quang Hán, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng.

Đến Bạc Liêu thưởng thức ghẹ sữa chiên giòn

09/01/2017 15:46

Ghẹ sau khi đánh bắt, bà con cư dân biển vùng này chọn ra những con trưởng thành để bán ghẹ thịt. Những con ghẹ non, còn gọi là ghẹ sữa phần thì bán, phần thì đem về dùng để chế biến món ghẹ sữa chiên giòn, hay chiên me, chiên ngũ cốc, chiên nước mắm… món nào cũng hấp dẫn.

Gốm Châu Lăng nổi tiếng một thời

06/01/2017 16:21

Gốm Châu Lăng là thương hiệu gốm nổi tiếng một thời của người Khmer ở vùng Bảy Núi (An Giang). Những chiếc ghe chở đầy gốm tấp nập dọc sông Tri Tôn, từ đó tỏa đi khắp mấy tỉnh miền Nam.

Tôi có thể quay lại Đức bằng hộ chiếu nào? 13/01/2017
Giò Chèm – nức tiếng Hà Thành
Cá sơn kho lá nghệ món ngon dân dã ngày mưa
Ếch đồng xào cà chua xanh
Duyên dáng bánh bèo chén xứ Huế
Ngây ngất tiếng đàn Xi Xa Lo
Vai trò của Thầy cúng trong việc bảo tồn văn hóa người Thái
Lễ hội Nghinh Ông đình Thần Thắng Tam - Nét đặc sắc trong văn hóa ngư dân biển
Độc đáo thuyền thúng Phú Mỹ
Tới Hà Giang ghé thăm chợ bò Mèo Vạc
Làng điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước - Nơi thổi hồn vào đá
Đặc sắc Lễ hội làng rắn Lệ Mật
Nói lý, hát lý trong đời sống đồng bào Cơ Tu
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang