Bản sắc văn hóa

Các chùa ở Huế thường đơn giản nhưng trang nghiêm và thanh thoát với những vườn cây xanh ngát bao quanh.

Đượm hồn miền Tây trong chiếc bánh ướt ngọt

08/10/2015 16:03

Những chiếc bánh ướt ngọt miền Tây xinh xắn, tươi thắm, dịu dàng sắc xanh, tím, vàng như nét đẹp bình dị của xứ miệt vườn êm ả.

“Thế giới” tượng Phật Sơn Đồng

07/10/2015 15:51

Nhắc đến tượng Phật là người ta nghĩ ngay đến Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội - làng nghề điêu khắc gỗ truyền thống chuyên chế tác tượng và đồ thờ nổi tiếng.

Nồng nàn men lá Đá Bàn

06/10/2015 15:19

Đây là loại rượu men lá nồng say, dịu ngọt nơi cổ họng làm cho người uống thấy lâng lâng một cảm giác tuyệt vời say đắm lòng người thật khó quên.

Cổng làng nơi lưu giữ hồn quê

05/10/2015 14:59

Giữa chốn phố phường tấp nập người xe, tốc độ đô thị hóa như vũ bão, những cổng làng vài trăm năm tuổi đã không còn nhiều. Nhưng ở một số làng quê, những cổng làng rêu phong cổ kính vẫn đứng trầm mặc bao năm, là hình ảnh đầu tiên chào đón bao người con trở về.

Bánh gai Tứ Trụ

02/10/2015 14:08

Đất nước Việt Nam có muôn nghìn hoa lá, cây trái khác nhau và cũng có vô vàn loại bánh khác nhau. Hoa quả bánh trái cũng phong phú diệu kỳ như thiên nhiên vậy. Trong số đó có loại bánh gai thường được làm ở nhiều nơi, nhưng thơm ngon mang đậm hương vị quê hương, người khắp vùng gần xa ai cũng khen ngợi, được ăn một lần sẽ nhớ mãi đến già là bánh gai làng Mía, xã Tứ Trụ.

Người Thổ Hà làm bánh đa nem

01/10/2015 11:30

Xưa Thổ Hà nổi tiếng với nghề gốm với những ngôi nhà cổ đẹp như tranh, giờ đã thành dĩ vãng... Người Thổ Hà đã tìm hướng đi mới với nghề làm bánh đa nem.

Bánh gio giao mùa

30/09/2015 10:46

Hầu như khắp miền Bắc, nơi nào cũng có món bánh gio. Tuỳ địa phương mà bánh gio có vóc dáng hay hương vị thay đổi đôi chút khác nhau, nhưng tựu trung là giống nhau về cơ bản. Trong cuốn Nữ Công Thắng Lãm, Hải Thượng Lãn Ông đã nói về nó, còn dạy cách cụ thể chế biến nó, như vậy nó là một món ngon có từ lâu.

Một góc chợ quê

29/09/2015 10:26

Nhiều năm trôi qua, làng quê tôi đang đổi thay từng ngày nhưng trong ký ức của tôi và nhiều người đã từng được sinh ra, lớn lên ở vùng quê yên bình ấy, thì chợ quê vẫn còn đó như một nhân chứng, chứng kiến những đổi thay của cuộc đời và lòng người.

Chè lam phủ Quảng

28/09/2015 10:12

Chè là một trong vô vàn món ẩm thực của xứ Thanh Việt Nam. Chè có nhiều loại: Chè ngô trứng ốc, chè sen, chè dừa, chè thập cẩm... nhưng độc đáo nhất phải kể đến là chè lam phủ Quảng. Phủ Quảng là cách gọi tắt của phủ Quảng Hóa xưa, nay là thị trấn Vĩnh Lộc thuộc huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Tôi muốn về Việt Nam học đại học, phải làm sao? 09/10/2015
Cổng làng nơi lưu giữ hồn quê
Người Thổ Hà làm bánh đa nem
Bánh gai Tứ Trụ
Đượm hồn miền Tây trong chiếc bánh ướt ngọt
“Thế giới” tượng Phật Sơn Đồng
Nồng nàn men lá Đá Bàn
Người Thổ Hà làm bánh đa nem
Một góc chợ quê
Chè lam phủ Quảng
Mùa thu hương cốm
Xôi ống - Tinh hoa của núi rừng
Quạt sừng làng Vác - nét văn hóa truyền thống độc đáo
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang