Đại sứ quán Việt Nam tại Bungari kỷ niệm Quốc khánh 2/9Đại sứ Lê Đức Lưu đón bạn bè quốc tế đến chúc mừng

Tới dự chiêu đãi có Giáo sư Yordan Hritoskov, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Lao động và Chính sách xã hội Bungari cùng các quan chức cấp cao thuộc Văn phòng Tổng thống, Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng, Quốc hội và các bộ, ngành cùng các vị đại sứ, đại diện, Trưởng cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế, các trí thức, doanh nhân, báo chí và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Bungari.

Phát biểu tại chiêu đãi, Đại sứ Lê Đức Lưu nhấn mạnh ý nghĩa trọng đại của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đối với dân tộc Việt Nam, chỉ rõ trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, Việt Nam ngày nay đang trên đà phát triển không ngừng; vị thế và tiếng nói của Việt Nam đang tăng lên trên trường quốc tế.Đại sứ Lê Đức Lưu phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Đại sứ nêu rõ: Việt Nam mong muốn tiếp tục thúc đẩy và làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác với tất cả các quốc gia, các tổ chức khu vực và quốc tế. Việt Nam tin tưởng vững chắc rằng với lòng tin và tình cảm chân thành, trên tinh thần xây dựng, tôn trọng và quan tâm đến lợi ích của nhau, Việt Nam sẽ cùng với các quốc gia trên thế giới vượt qua các khó khăn, thách thức hiện nay, góp phần xây dựng một thế giới hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển thịnh vượng. 

Về quan hệ Việt Nam – Bungari, Đại sứ Lê Đức Lưu cho rằng: quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Bungari có bề dày lịch sử hơn 64 năm qua. Vượt lên nhiều thử thách và biến động của lịch sử, hai nước Việt Nam và Bungari luôn gắn bó và tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt. Việc hai nước trao đổi nhiều đoàn cấp cao trong đó có các đoàn của Tổng thống, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội và đoàn Lãnh đạo các thành phố đã tạo ra động lực tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.Bạn bè quốc tế tham dự buổi lễ

Các vị khách quý và bạn bè quốc tế đã được thưởng thức một số món ăn đặc sắc, mang đậm văn hóa ẩm thực Việt Nam. Buổi chiêu đãi đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng, thân mật, cởi mở, để lại ấn tượng tốt đẹp, sâu sắc trong lòng bạn bè Bungari và quốc tế đối với Việt Nam./.

(Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Bungari)