Cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên môi trường cho doanh nghiệp

 

Hội nghị đối thoại doanh nghiệp 2014

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Phó Chủ tịch Thường trực VCCI Hoàng Văn Dũng đồng chủ trì Hội nghị.

Tham dự hội nghị đối thoại có đại diện các cơ quan của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đại diện một số cơ quan ngang bộ, một số tổ chức quốc tế. Đặc biệt Hội nghị có sự tham gia của các thành viên Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính (TTHC) của Thủ tướng Chính phủ và đại diện của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đánh giá tình hình TTHC hiện nay, chia sẻ các vướng mắc, phản ánh những tồn tại, hạn chế trong quá trình ban hành, thực thi TTHC của ngành tài nguyên và môi trường. Đại diện các doanh nghiệp, VCCI, chuyên gia của Ngân hàng Thế giới…đã đưa ra nhiều ý kiến trao đổi, những kiến nghị hữu ích được coi là những giải pháp kịp thời để tháo gỡ vướng cho các doanh nghiệp theo hướng đảm bảo sự minh bạch, đơn giản và thuận tiện hơn trong thực hiện TTHC của ngành tài nguyên và môi trường.

Ông Phan Tuấn Hùng - Phó Vụ  trưởng Vụ Pháp chế Bộ TN & MT - cho biết thời gian tới Bộ sẽ đẩy mạnh cải cách TTHC trong lĩnh vực TN & MT  như: Đẩy mạnh công tác đánh giá các văn bản quy phạm pháp luật (QPPL); thực hiện liên thông, hợp nhất các TTHC trong quá trình xây dựng, thẩm định văn bản QPPL, thực hiện cơ chế một cửa; tăng cường thực thi, giám sát, công khai minh bạch trong giải quyết TTHC…

Hội nghị đối thoại doanh nghiệp sẽ được tổ chức hằng năm nhằm tạo cơ hội cho các nhà quản lý, doanh nghiệp và chuyên gia trao đổi, đề xuất các giải pháp hoàn thiện, cải cách thể chế, pháp luật cũng như tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường.

Thanh Thủy