Người Việt tại Kiev gặp mặt đón Tết Nhâm Thìn

Đến dự buổi lễ có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ucraina và Môn-đô-va Hồ Đắc Minh Nguyệt cùng các cán bộ nhân viên Đại sứ quán; Chủ tịch Hội người Việt Nam thành phố Kiev Phạm Văn Bằng; Hiệu trưởng trường PTTH Hồ Chí Minh Sulga L.P; đại diện các tổ chức Hội đoàn và bà con đang sinh sống, lao động và học tập tại Kiev.
Ông Nguyễn Quang Vinh, Bí thư chi bộ Đảng khối lưu học sinh và doanh nghiệp đọc diễn văn khai mạc buổi lễ.

Khen thưởng những cá nhân có thành tích xuất sắc trong cộng đồng 

Tại buổi lễ, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ucraina và Môn-đô-va Hồ Đắc Minh Nguyệt đã điểm lại những sự kiện quan trọng trong mối quan hệ giữa Việt Nam - Ucraina trong năm vừa qua. Bà cũng chia sẻ với bà con về những khó khăn của một năm đầy biến động và biểu dương, khen ngợi đại đa số bà con ta đã đoàn kết, giúp đỡ nhau, khắc phục khó khăn để tiếp tục làm ăn, nuôi dạy con cái và đóng góp cho quê nhà, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Ucraina. Bà Đại sứ tin tưởng với đà sẵn có, năm 2012, quan hệ hợp tác và đối tác toàn diện Việt Nam - Ucraina sẽ có những bước phát triển cao hơn vì lợi ích của nhân dân hai nước, trong đó có cộng đồng ta tại Ucraina.
Nhân dịp năm mới, bà Đại sứ gửi tới toàn thể cộng đồng người Việt tại Kiev lời chúc Xuân an khang, thịnh vượng và hạnh phúc.

Bà Sulga L.P, hiệu trưởng trường PTTH Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ

Bà Sulga L.P, hiệu trưởng trường PTTH mang tên Bác thay mặt các vị khách mời, chúc tình hữu nghị Việt Nam - Ucraina ngày càng phát triển; chúc các cháu học sinh trường Hồ Chí Minh là những con ngoan, trò giỏi, đóng góp vào phong trào chung của cộng đồng, mong các cháu luôn giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc thông qua việc học tốt ngôn ngữ tiếng Việt.
Tiếp đó, bà con đã được thưởng thức những món ăn mang hương vị quê nhà và chương trình văn nghệ đặc sắc, ấn tượng. Kết thúc bằng bài hát bất hủ Happy New Year, mọi người đã cùng chúc cho nhau một mùa Xuân tươi thắm, tràn đầy sức sống, niềm tin và hạnh phúc.
Một số hình ảnh tại buổi lễ đón Xuân Nhâm Thìn:
Đỗ Thị Hoa Lý (Ucraina)