7 bí quyết trang điểm cho khuôn mặt gầy thêm đầy đặn và tươi tắn


 Khi trang điểm cho khuôn mặt gầy nên lựa chọn phấn phủ có màu sáng để gương mặt trông đầy đặn hơn.

Nguyên tắc khi trang điểm cho khuôn mặt gầy

Để có được một lớp trang điểm hoàn hảo, giúp cho khuôn mặt ngày càng đầy đặn hơn thì những cô nàng mặt gầy cần lưu ý những điều sau:

  • Nên sử dụng phấn phủ có tone màu sáng hơn da để trông khuôn mặt sẽ bớt gầy hơn.
  • Khi sử dụng má hồng thì nên tán theo phần xương gò má.
  • Điều mà những nàng có gương mặt gầy nên chú ý khi trang điểm đó chính là không cần tạo khối sáng tối vì điều này chỉ khiến cho khuôn mặt của bạn trông hốc hác hơn thôi.
  • Bạn có thể dùng má hồng highlight màu nâu để che đi những phần xương ở bên quai hàm và cằm nhọn.
  • Hạn chế dùng những loại kem nền, phấn phủ và ngay cả má hồng có màu tối hoặc quá đậm.
  • Trang điểm mắt bằng những gam màu sáng, không đánh màu mắt quá đậm và chỉ nên kết hợp 2 tone cho màu mắt.
  • Dùng che khuyết điểm cho vùng quầng mắt để tạo cảm giác hốc mắt không bị trũng sâu, đầy đặn hơn.

Cách trang điểm cho mặt gầy trông đầy đặn hơn

Dưới đây là những chia sẻ giúp cho những cô nàng mặt gầy có thể áp dụng khi trang điểm, giúp bạn trông tự tin và xinh đẹp hơn nhé:

Bước 1: Tạo lớp nền hoàn hảo

Trước hết, cần chọn một loại kem nền có màu sắc phù hợp với tone da. Sau đó, thoa một lớp thật mỏng lên vùng chữ V và vùng chữ T. Tiếp theo, bạn nên che đi quầng thâm mắt cũng như sẹo bằng kem nền có màu sáng hơn so với màu vừa đánh. Bạn cũng nên lựa chọn phấn phủ có màu sáng để gương mặt trông đầy đặn hơn nhé. 

Bước 2: Kẻ chân mày

Kiểu chân mày phù hợp nhất đối với những bạn có gương mặt gầy chính là chân mày ngang. Các nàng nhớ sử dụng chì kẻ có màu tương xứng với màu tóc nhé. Độ dày chân mày dao động từ 0.8 – 1.0 cm là ổn rồi nhé.

Đừng vẽ chân mày quá mảnh hoặc quá cong vì điều này chỉ khiến cho gương mặt bạn trông bị dài ra.

Bước 3: Trang điểm mắt

Trước tiên, bạn nên dùng màu đồng để phủ lên bầu mắt. Sau đó, phủ lên thêm một lớp bóng bạc để trông mắt to và sáng hơn. Tiếp đến, dùng eyeliner kẻ từ mi mắt đến khóe mắt và đi hết phần đuôi mắt. Cuối cùng là sử dụng highlight tán quanh mắt để che đi khuyết điểm hốc mắt sâu nhé.

Bước 4: Đánh má hồng

Nếu khéo léo trong việc đánh má hồng, các nàng không cần phải lo lắng việc vì sao trông khuôn mặt của mình lại hốc hác quá mức. Nên đánh má hồng bằng cách tán tròn theo xương gò má. Sau đó, dùng một ít phấn có màu hơi sẫm để đánh nhẹ lên phần trán và cằm. Đối với những bạn có gương mặt quá nhỏ thì hãy dùng phấn màu sáng tán đều ở khu vực hai bên quai hàm.

Bước 5: Chọn màu son môi

Những bạn không có đôi môi dày thì nên kẻ viền môi để trông đôi môi đầy đặn hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn màu hồng cánh sen hoặc hồng nhạt để tạo điểm nhấn nhé.

Bước 6: Lựa chọn kiểu tóc phù hợp

Mái tóc bob xoăn: Kiểu này sẽ giúp cho khuôn mặt của nàng trông thanh thoát và cá tính. Việc những lọn tóc xoăn và bồng ôm lấy khuôn mặt phần nào sẽ che bớt đi khuyết điểm xương gầy gò hai bên phần xương má và khuôn cằm.

Mái tóc xoăn duỗi kết hợp với mái thưa: Kiểu tóc này giúp cho vầng trán của các nàng sẽ được thu hẹp lại cũng như cải thiện khuyết điểm đối với những nàng có gò má cao.

Mái tóc tỉa theo lớp, dài: Kiểu tóc theo từng tầng từng tầng sẽ giúp cho mái tóc của bạn nhìn dày hơn và khuôn mặt sẽ trông đầy đặn hơn.

Những câu hỏi thường gặp

Khuôn mặt gầy có nên tạo khối không?

Nếu bạn có một khuôn mặt dài và gầy, bạn muốn làm cho đầy đặn hơn, đừng tạo khối hay đánh highlight trên khuôn mặt ở những điểm thông thường như thái dương, gò má và hai xương hàm – bạn sẽ chỉ làm cho khuôn mặt trông góc cạnh hơn

Cắt tóc nào khiến khuôn mặt trông đầy đặn hơn?

Thêm tóc mái vào kiểu tóc để giúp khuôn mặt trông đầy đặn hơn. Đặc biệt, những kiểu tóc mái xéo hoặc tròn có tác dụng tốt vì nó rút ngắn chiều dài của khuôn mặt để trông rộng hơn. Cắt tóc dài đến ngang vai giúp tạo cảm giác khuôn mặt đầy đặn hơn.

Trên đây chính là một vài tips trang điểm, làm tóc giúp cho những cô nàng đang còn tự ti vì khuôn mặt của mình quá gầy sẽ biết cách make up để trông đẹp hơn cũng như tự tin hơn.

Theo https://shineme.vn/