Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Minh Vũ tiếp Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma chào từ biệt

 Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Minh Vũ tiếp Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma.  Ảnh: Anh Sơn

Tại buổi tiếp, chúc mừng Đại sứ Pranay Verma kết thúc thành công tốt đẹp nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Minh Vũ đánh giá cao những đóng góp tích cực, bền bỉ của Đại sứ trên tất cả các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Ấn Độ ngày càng phát triển mạnh mẽ bất chấp tác động tiêu cực từ đại dịch.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Thường trực cũng cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của cá nhân Ngài Đại sứ nói riêng và toàn thể nhân dân Ấn Độ nói chung đối với nhân dân Việt Nam trong suốt thời gian diễn ra dịch Covid-19.

Trong nhiệm kỳ của Đại sứ Pranay Verma, hai nước đã có nhiều hoạt động trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao và các cấp cả bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp, tổ chức nhiều sự kiện ngoại giao, quân sự, thương mại và đầu tư, giáo dục, giao lưu nhân dân và đặc biệt, hai nước đã mở được các đường bay thẳng kết nối nhiều thành phố lớn của hai bên.

Thứ trưởng Thường trực khẳng định, Việt Nam ủng hộ chính sách “Hành động hướng Đông” của Ấn Độ và mong muốn Ấn Độ tiếp tục ủng hộ lập trường của ASEAN, Việt Nam về Biển Đông, bảo đảm tự do hàng hải, hàng không, giải quyết hòa bình các tranh chấp theo luật pháp quốc tế, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) 1982.

Đại sứ Pranay Verma bày tỏ mình đã có nhiều kỷ niệm đẹp về đất nước, con người Việt Nam và vui mừng nhận thấy quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện hai nước đã đạt được nhiều thành tựu trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là việc hai nước nỗ lực thực hiện cuộc Hội đàm cấp cao trực tuyến giữa hai Thủ tướng Chính phủ vào tháng 12/2020 và thông qua Tuyên bố Tầm nhìn chung Việt Nam-Ấn Độ về Hòa bình, Thịnh vượng và Người dân.

Đại sứ Pranay Verma cũng khẳng định, dù trên cương vị nào cũng sẽ tiếp tục vun đắp quan hệ Việt Nam-Ấn Độ và tin tưởng chắc chắn vào sự phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn nữa của mối quan hệ tốt đẹp này trong thời gian tới.

Hai bên cũng đã trao đổi một số vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.

Thu Hằng