Trẻ em Việt Nam tại Pháp vui đón Tết Trung Thu ở thủ đô Paris

 Đại sứ và phu nhân trao quà và chụp ảnh lưu niệm với các cháu con em cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp.  Ảnh: Thu Hà/Vietnam+

Sau một thời gian dài phải hạn chế các hoạt động tập trung đông người do dịch bệnh COVID-19, năm nay, lễ hội Trung Thu đã trở lại với những đứa trẻ, con em cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp.

Tối 30/8, khuôn viên của Đại sứ quán long lanh rực rỡ với những chiếc đèn lồng do các bé tự tay làm, những chiếc đèn ông sao truyền thống được chuyển từ trong nước sang và cả những quả bóng bay đủ mọi sắc màu, cùng mâm cỗ Trung Thu hoàng tráng.

Trong tiếng nhạc rộn ràng của bài hát "Chiếc đèn ông sao" do nhạc sỹ Phạm Tuyên sáng tác, các cháu thiếu nhi với gương mặt rạng rỡ, nụ cười tươi sáng và ánh mắt hiếu kỳ cùng chăm chú xem màn múa lân đặc biệt và tham gia vào các tiết mục biểu diễn ca múa nhạc của "Đêm hội Trăng rằm 2022."

Sau các tiết mục văn nghệ, các bé cùng cha mẹ rước đèn lồng, đèn ông sao, tham gia các trò chơi có thưởng và cùng nhau phá cỗ trông trăng.

Với sự dẫn dắt sôi động nhí nhảnh của "chị Hằng Nga" và "chú Cuội," một loạt hoạt động phong phú được tổ chức giúp cho lễ hội Trung Thu ở thủ đô Paris sôi động không kém gì nơi quê nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đánh giá cao công tác tổ chức sự kiện "Đêm hội Trăng rằm 2022" chu đáo, ấn tượng và ấm tình quê hương.

Theo ông, Tết Trung Thu không chỉ là lễ hội đón trăng rằm của các em nhỏ, mà còn là dịp để các em kết thúc những ngày hè nghỉ ngơi và chuẩn bị đón chào một năm học mới bận rộn.

Đại sứ chúc các em thiếu nhi có một tối thật vui trước ngày tựu trường, mong tất cả các em vui, khoẻ, học tập tốt, và sẽ là ánh trăng sáng của cha mẹ.

Đại sứ cho rằng ngày hội trăng rằm này sẽ là một kỷ niệm đẹp, đáng ghi nhớ không chỉ đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng mà cả với các gia đình cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp.

Kết thúc buổi lễ, Đại sứ và phu nhân đã trao tận tay các cháu nhỏ những phần quà lưu niệm.

Việc tổ chức Tết Trung Thu cho các cháu thiếu nhi Việt Nam tại Pháp đã trở thành nét đặc trưng, góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống gia đình Việt sinh sống và làm việc ở xa Tổ quốc, đồng thời thể hiện hiện truyền thống của người Việt Nam luôn chăm lo cho trẻ em - thế hệ tương lai của dân tộc./.

Nguyễn Thu Hà / TTXVN/Vietnam+