Lễ thượng cờ kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN tại Tanzania

 Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Indonesia và Cộng đồng Philippines tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN.

Đại sứ Nguyễn Nam Tiến, Đại sứ Indonesia Tri Yogo Jatmiko và Chủ tịch Cộng đồng Philippines Agnes Aniana đồng chủ trì buổi lễ.

Tham dự có đại diện Bộ Ngoại giao Tanzania; Viện Nghiên cứu phát triển, Đại học Dar es Salaam; cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng phu nhân, phu quân, đại diện cộng đồng Việt Nam, Indonesia và Philippines tại Tanzania.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Nguyễn Nam Tiến điểm lại quá trình hình thành, phát triển và những thành tựu nổi bật của ASEAN trong 55 năm qua, những đóng góp của Việt Nam trong xây dựng cộng đồng ASEAN.

Đại sứ hy vọng, các hoạt động mà nhóm các nước ASEAN tại Tanzania tổ chức sẽ góp phần tăng cường đoàn kết giữa nhân dân các nước ASEAN, thúc đẩy hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa ASEAN và Tanzania vì lợi ích nhân dân các nước, vì hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

Tại buổi lễ, đại diện Bộ Ngoại giao Tanzania chia sẻ điểm giống nhau giữa ASEAN và Cộng đồng các nước Đông Phi (EAC) là sự đoàn kết, thống nhất cộng đồng.

Giám đốc Viện Nghiên cứu phát triển, Đại học Dar es Salaam khẳng định, Tanzania và ASEAN có nhiều điểm tương đồng về văn hóa và hy vọng trong thời gian tới, hai bên sẽ tăng cường giao lưu, trao đổi.

Tiếp sau Lễ thượng cờ, cộng đồng các nước ASEAN đã tổ chức trò chơi dân gian, thi đấu bóng chuyền, giao lưu văn nghệ, giới thiệu ẩm thực truyền thống mang đậm nét văn hóa của mỗi nước.

Trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm Ngày thành lập ASEAN, giải đấu cầu lông sẽ được diễn ra vào ngày 21 và 28/8 tới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 Đại sứ Nguyễn Nam Tiến phát biểu

 Đại sứ Nguyễn Nam Tiến, Đại sứ Indonesia Tri Yogo Jatmiko và Chủ tịch Cộng đồng Philippines Agnes Aniana.

 Cộng đồng các nước ASEAN tại Tanzania tổ chức trò chơi dân gian, thi đấu bóng chuyền.

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania)