Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ

 Lãnh đạo các cơ quan đại diện dâng hương lên bàn thờ chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ.
Ảnh: Nguyễn Thu Hà/TTXVN

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ 27/7, Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, tri ân các thương binh đã hy sinh xương máu, quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh.

Phát biểu trước ban thờ anh linh Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã khẳng định: "Trải qua các cuộc kháng chiến cứu quốc, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, và các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, các cuộc chiến đấu bảo vệ biên cương, địa đầu Tổ quốc, các cuộc đấu tranh để giữ gìn an ninh, toàn vẹn cho đất nước, đã có hàng triệu người con của đất Việt theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc xả thân cứu nước, chiến đấu bất khuất, kiên cường, dũng cảm, làm nên biết bao kỳ tích anh hùng, đem xương máu quyết chiến để cho Tổ quốc quyết sinh. Những đóng góp đó của các anh hùng, liệt sỹ và các thương binh đã đi vào trang sử vàng oanh liệt của dân tộc, như một thiên anh hùng ca bất diệt".

Với sự biết ơn sâu sắc, Đại sứ Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh: "Các anh ngã xuống nhưng vẫn sống trong mỗi người con của dân tộc Việt ngày hôm nay, những dòng máu đã đổ đang tiếp sức cho các thế hệ sau bước tiếp trong bảo vệ và dựng xây Tổ quốc".

Thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng bày tỏ mong muốn "được tiếp nối nhiệm vụ vinh quang mà các liệt sỹ để lại và theo lời dạy của Bác, nguyện đóng góp hết sức mình để cho đất nước ngày càng hùng cường và vẻ vang".

Sau lễ dâng hương, Đảng ủy Việt Nam tại Pháp đã tổ chức buổi chiếu phim tài liệu về các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa tại quê nhà nhân Ngày Thương binh-Liệt sỹ 27/7. Nhân dịp này, các cán bộ nhân viên đại diện Việt Nam tại Pháp cũng đã chia sẻ những cảm xúc và những câu chuyện cảm động về người thân của gia đình là liệt sỹ, thương binh đã ngã xuống, hoặc đổ máu nơi chiến trường khốc liệt.

Buổi lễ tri ân được khép lại bằng những vần thơ và khúc nhạc ca ngợi các liệt sỹ và mẹ Việt Nam anh hùng, những người đã hy sinh cho Tổ quốc có ngày rạng rỡ như hôm nay./.

Nguyễn Thu Hà / TTXVN/Vietnam+