Giải bóng đá nữ của Hiệp hội Người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vun đắp thêm sự gắn kết cộng đồng

 Giải bóng đá nữ đã kết nối cộng đồng người Việt tại Macau (Trung Quốc).  Ảnh: Bảo Anh

Giải bóng đá nữ các tỉnh thành là hoạt động chào mừng kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam và mừng ngày Phụ nữ Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để nâng cao sức khỏe, tạo sân chơi lành mạnh, giao lưu học hỏi, kết nối tình đoàn kết cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập, làm việc tại Macau (Trung Quốc).

Chị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch Hiệp hội Người Việt Nam tại Macau cho biết, trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau, ba hiệp hội người Việt Nam tại Macau là Liên hiệp Hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam-Macau, Hiệp hội Đồng hương Tương trợ Việt Nam tại Macau, Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau đã thống nhất sát nhập thành một hiệp hội và lấy tên là Hiệp hội Người Việt Nam tại Macau.

Hiệp hội hoạt động với tinh thần đoàn kết, thống nhất vì lợi ích chung của toàn thể cộng đồng, quốc gia, dân tộc Việt Nam. Sau khi sát nhập, các hội viên đều có quyền lợi như nhau.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Người Việt Nam tại Macau cũng mong giải sẽ được tổ chức thường niên và phát triển hơn nữa về chất lượng và số lượng. Chị Bích Ngọc chia sẻ: "Giải bóng đá nữ các tỉnh thành đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo sự gắn kết cho cộng đồng người Việt Nam tại Macau".

​Giải bóng đá nữ các tỉnh thành đã quy tụ sáu đội tham dự gồm: FC Thanh Hoá; FC Hải Dương; FC Bắc Giang; FC Nghệ An; FC Hà Tĩnh và Liên Quân.

Trải qua các vòng đấu gay cấn, trận đấu Chung kết giữa hai đội FC Thanh Hoá và Liên Quân đã kết thúc với phần thắng chung cuộc thuộc về đội Liên Quân, giải Nhì thuộc về FC Thanh Hoá và giải Ba thuộc về FC Bắc Giang, giải Khuyến khích thuộc về FC Nghệ An.

Ban Tổ chức còũng đã trao giải thưởng cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, thủ môn xuất sắc nhất và giải FairPlay. Kết hợp trong giải đấu còn có những màn biểu diễn văn nghệ với các tiết sôi động của cộng đồng người Việt đầy náo nhiệt và hấp dẫn.

(Theo baoquocte.vn)