Cộng đồng người Việt tại Thái Lan ủng hộ Quỹ Vaccine phòng COVID-19

 Đại sứ Phan Chí Thành tiếp nhận tiền ủng hộ của cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan

Trong đó, Hội người Việt Nam toàn Thái Lan ủng hộ 1.469.950 Baht và Hội Lưu học sinh, sinh viên Việt Nam tại Thái Lan ủng hộ 10.000 Baht.

Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, buổi lễ được tổ chức trong phạm vi hẹp nhưng rất trang trọng, ấm cúng với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành, ông Nguyễn Ngọc Anh- Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam toàn Thái, bà Nguyễn Thị Mùi- Chủ tịch Ban Phụ nữ kiều bào toàn Thái và ông Vũ Văn Thái- đại diện Hội người Việt Nam thủ đô Bangkok và các vùng phụ cần cùng đại diện Hội Lưu Học sinh Việt Nam tại Thái Lan.

Quang cảnh buổi lễ 

Phát biểu tại Lễ tiếp nhận, Đại sứ Phan Chí Thành bày tỏ cảm kích trước tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan đã luôn hướng về quê hương, đất nước. Mặc dù bà con cũng bị ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh nhưng vẫn luôn tích cực quyên góp ủng hộ đồng bào trong nước. Ngay từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở Việt Nam đầu năm 2020, cộng đồng người Việt tại Thái Lan là một trong những cộng đồng đầu tiên quyên góp ủng hộ, chia sẻ với đồng bào trong nước, tiếp đó còn ủng hộ bà con miền Trung trong trận lũ lụt lịch sử và nay tiếp tục ủng hộ Quỹ Vaccine phòng COVID-19. Số tiền ủng hộ trên của bà con kiều bào tại Thái Lan là nguồn động viên tinh thần rất ý nghĩa đối với người dân trong nước trong nỗ lực vượt qua đại dịch và cũng là những tình cảm chân thành của những người con phương xa với quê nhà. 

Đại sứ cho biết, số tiền trên sẽ được Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thay mặt bà con kiều bào chuyển tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng thông tin đến đại diện các tổ chức người Việt Nam tại Thái Lan về tình hình dịch bệnh và công tác triển khai quyết liệt và nghiêm túc phòng chống dịch bệnh trong nước. Ông cũng mong muốn và hy vọng với nỗ lực, quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân và sự đóng góp chung tay của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, sự hỗ trợ của bè bạn quốc tế, Việt Nam sẽ sớm kiểm soát và đẩy lùi được dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của nhân dân và giúp đất nước tiếp tục phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới.

Đại sứ Phan Chí Thành thay mặt Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 Việt Nam chuyển số tiền 8.000 USD hỗ trợ bà con kiều bào tại Thái Lan bị ảnh hưởng do dịch bệnh

Cũng tại buổi lễ , Đại sứ Phan Chí Thành đã thay mặt Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 Việt Nam chuyển số tiền 8.000 USD để hỗ trợ các trường hợp bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh trong cộng đồng người Việt tại Thái Lan.

Bà Nguyễn Thị Mùi  đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan đã phát biểu thể hiện tình cảm, tấm lòng của bà con người Việt tại Thái đối quê hương, đất nước, đồng thời cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước với cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan trong hoàn cảnh dịch bệnh như hiện nay.

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan)