Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ủng hộ đồng bào miền Trung gần 12 tỷ đồng

 Thứ trưởng Đặng Minh Khôi cùng đại diện kiều bào tại Ba Lan trao tiền quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung cho Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn. 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) và các cơ quan, tổ chức trong nước, chỉ trong vòng nửa tháng từ ngày 20/10 - 5/11, theo thống kê sơ bộ của Ủy ban Nhà nước về NVNONN, đã có nhiều cá nhân, tập thể NVNONN tại 12 địa bàn (Thái Lan, Séc, Campuchia, Lào, Đức, Úc, Hungary, Mỹ, Thụy Sỹ, Ucraina, Ba Lan, Hàn Quốc) quyên góp ủng hộ qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Ngoại giao, với tổng số tiền lên đến gần 12 tỷ đồng. 

Các khoản tiền ủng hộ của NVNONN đã và đang được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẩn trương chuyển đến các địa phương bị thiệt hại để kịp thời hỗ trợ bà con nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Ngoài ra, qua các phương tiện truyền thông, được biết nhiều cá nhân và tổ chức NVNONN đã quyên góp ủng hộ được 15,5 tỷ đồng và cũng đã gửi về trong nước qua các tổ chức như Trung ương Hội chữ thập đỏ, Mặt trận Tổ quốc các địa phương hoặc trực tiếp trao tặng đồng bào miền Trung. Hiện các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tổng hợp và sẽ tiếp tục gửi tiền hỗ trợ của kiều bào về trong nước trong thời gian tới.

  Thứ trưởng Đặng Minh Khôi cùng đại diện kiều bào tại Ucraina trao tiền quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung cho Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn.

Thay mặt Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về NVNONN, Thứ trưởng, Chủ nhiệm Đặng Minh Khôi gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới toàn thể bà con kiều bào. Ông cho biết, mặc dù kiều bào ở nhiều nơi trên thế giới đang phải đối mặt với nhiều khó khăn về kinh tế do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kể cả những địa bàn đặc biệt khó khăn như Campuchia, nhưng bà con vẫn tích cực hỗ trợ, sẻ chia, giúp đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lụt, lở đất. Đây là sự ủng hộ vô cùng thiết thực, quý báu và kịp thời của bà con ta, thể hiện tấm lòng, nghĩa tình của đồng bào ta dù ở xa Tổ quốc nhưng vẫn luôn luôn hướng về nguồn cội, thể hiện truyền thống tốt đẹp “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam. 

 Đóng góp cụ thể của cộng đồng NVNONN như sau:

 • Cộng đồng Việt Nam tại Thái Lan ủng hộ 4.044.800.000 VNĐ. Trong đó kiều bào tỉnh Udonthany đã ủng hộ gần 1.070.000 baht.
 • Cộng đồng Việt Nam tại Cộng hòa Séc ủng hộ 1.710.000.000 VNĐ
 • Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan ủng hộ 1.433.000.000 VNĐ
 • Cộng đồng Việt Nam tại Campuchia ủng hộ 38.000 USD
 • Cộng đồng Việt Nam tại Lào ủng hộ 891.584.140 VNĐ
 • Cộng đồng Việt Nam tại Đức ủng hộ 4.000 EUR và 162.000.000 VNĐ
 • Cộng đồng Việt Nam tại Úc ủng hộ 7.992 AUD
 • Cộng đồng Việt Nam tại Hungary ủng hộ 24.000 EUR
 • Cộng đồng Việt Nam tại Mỹ ủng hộ 4.315 USD
 • Cộng đồng Việt Nam tại Thụy Sỹ ủng hộ 6.650 CHF
 • Hội người Việt Nam tại tỉnh Kharkov, Ukraina ủng hộ 230.000.000 VNĐ
 • Cộng đồng Việt Nam tại Hàn Quốc ủng hộ 3.860.000 WON

* Một số hình ảnh Thứ trưởng Đặng Minh Khôi trao tiền ủng hộ của kiều bào cho Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn:

 

 

 

 

 

 

 

Hồng Trà