"Phù phép" làn da đầy vết thâm do mụn bằng loạt nguyên liệu rẻ như cho, có sẵn trong nhà

Củ cải

Có thể bạn không biết rằng củ cải góp phần làm giảm các vết thâm do mụn cực kỳ hiệu quả. Cách làm rất đơn giản, bạn gọt vỏ củ cải, thái lát mỏng, áp lên da 10 phút sau đó rửa sạch mặt. Thường xuyên sử dụng củ cải, bạn sẽ thấy các vết đen sáng ra rõ rệt.

Chanh

Chanh quả là "thần dược" cho sắc đẹp và vóc dáng của bạn gái. Chỉ cần thường xuyên thoa nước chanh tươi vào vết thâm, bạn sẽ thấy các đốm đen do mụn mờ đi rõ rệt. Tuy nhiên, phương pháp làm đẹp này không phù hợp với những người có làn da nhạy cảm.

Nha đam

Gel nha đam thường được sử dụng như một thành phần trong nhiều loại kem dưỡng. Gel nha đam có đặc tính giúp giảm vết thâm, đỏ, bỏng. Do đó, bạn nên sử dụng gel này để làm mờ các đốm đen do mụn trứng cá. Cách làm rất đơn giản, bạn thoa gel nha đam lên mặt trong 20 phút sau đó rửa sạch mặt. Thoa gel nha đam thường xuyên, bạn sẽ nhận ra vết thâm trên mặt dần biến mất.

Lòng trắng trứng

Tất cả những gì bạn cần làm là tách lòng trắng trứng khỏi lòng đỏ, thoa lòng trắng trứng lên mặt sẽ giúp bạn có làn da sáng hồng rạng rỡ, vết thâm đen mờ đi trông thấy.

Quả me

Quả me chứa axit AHA giúp tẩy da chết, giúp bạn có làn da sáng hồng rạng rỡ. Cách dưỡng da với quả me rất đơn giản, bạn lấy thịt của quả me thoa lên khắp mặt một lúc rồi rửa sạch. Thực hiện 2-3 lần mỗi tuần, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả như mong muốn.

Quỳnh Trang/https://emdep.vn/