Giải vô địch quốc gia Vovinam Việt võ đạo lần thứ 17 tại An-giê-ri

Tham tán Trịnh Thế Hùng (ngoài cùng bên phải) cùng các đại biểu trao giải thưởng cho các võ sinh đạt giải 

Giải đấu đã thu hút sự tham gia tranh tài sôi sổi tại nhiều nội dung biểu diễn kỹ thuật và đối kháng của gần 300 võ sinh đến từ 66 câu lạc bộ và 17 tỉnh thành trên cả nước. Hàng nghìn võ sinh và người hâm mộ cũng đã đến tham dự và cổ vũ nhiệt thành các trận thi đấu.

Tham tán Trịnh Thế Hùng cùng các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại An-giê-ri đã có mặt cổ vũ, động viên và trao giải thưởng cho các võ sinh đạt giải. Phát biểu tại lễ trao giải, Tham tán Trịnh Thế Hùng đánh giá cao sự mến mộ và theo học võ cổ truyền Việt Nam của thanh thiếu niên An-giê-ri, nhấn mạnh tinh thần thượng võ của văn hóa Việt và bày tỏ sẵn sàng tiếp tục ủng hộ đối với sự phát triển của phong trào học võ cổ truyền Việt Nam tại An-giê-ri. Ông cũng nhiệt liệt biểu dương sự tham gia thi đấu tích cực và giành được nhiều giải thưởng các vận động viên; đặc biệt đánh giá cao Liên đoàn Vovinam Việt võ đạo An-giê-ri đã tổ chức thành công giải đấu lần này cũng như các đóng góp tích cực trong việc quảng bá, phát triển võ cổ truyền Việt Nam tại An-giê-ri.

Kết quả sau nhiều giờ thi đấu sôi nổi, CLB Hiệp hội Thể thao An ninh Quốc gia (ASSN) đã thống trị vòng chung kết Giải vô địch quốc gia Vovinam Việt võ đạo lần thứ 17 này với 9 HCV và 4 HCĐ; về thứ hai là CLB Wydad Riadhi des Eucalyptus với 3 HCV, 6 HCB và 1 HCĐ; và thứ 3 là CLB AS Protection Civilile với 3 HCV và 1 HCĐ. Theo ông Mohamed Djouadj - Chủ tịch Liên đoàn Vovinam-Việt võ đạo An-giê-ri, trình độ của các vận động viên và câu lạc bộ không ngừng tiến bộ, chất lượng cuộc thi năm nay đã được tốt hơn nhiều so với năm ngoái. Đây là một niềm vui lớn vì Vovinam Việt võ đạo đang phát triển đúng hướng và những nỗ lực của các CLB đã được đền đáp xứng đáng.

Được du nhập vào An-giê-ri trong những năm 70 của thế kỷ trước, Vovinam Việt Võ đạo được đông đảo người An-giê-ri yêu thích và theo học. Hiện môn phái có trên 20.000 võ sinh đang theo học và thực hành tại các câu lạc bộ ở hầu hết các tỉnh thành của quốc gia này./.

Một số hình ảnh tại giải đấu:

Hà Nguyên