Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Lái xe tải bị buộc tội ngộ sát và buôn người

 Maurice Robinson, tài xế chiếc xe tải chở 39 thi thể tại Anh đã bị buộc tội ngộ sát và buôn người. Nguồn: PA/Mirror

Ngoài ra người này còn bị buộc tội buôn người, vi phạm các quy định về nhập cư và rửa tiền. Đối tượng Robinson sống tại Craigavon, Bắc Ireland sẽ bị đưa ra xét xử tại tòa án Chelmsford vào ngày 28/10.

Cũng theo cảnh sát hạt Essex, 3 người khác liên quan đến vụ án gồm 1 người đàn ông và 1 phụ nữ cùng 38 tuổi ở Warrington, Cheshire, và 1 người đàn ông 48 tuổi ở Bắc Ireland hiện vẫn đang bị giam giữ để thẩm tra. Cả 3 người này đều bị giam giữ do nghi ngờ phạm tội ngộ sát và liên quan đến hoạt động buôn người. Cùng ngày 26/10, cảnh sát Essex đã bắt thêm nghi phạm thứ 5 là một người đàn ông 23 tuổi tại cảng Dublin.

Trước đó, trong thông cáo ngày 25/10, Phó Cảnh sát trưởng hạt Essex Pippa Mills cho hay: "Chúng ta nợ những nạn nhân một cuộc điều tra chính xác, và những suy đoán thiếu căn cứ sẽ không hữu ích, thậm chí có thể cản trở tiến trình điều tra. Lực lượng chức năng sẽ không bình luận về bất cứ suy đoán nào liên quan đến quốc tịch của những người đã không may qua đời".

Bà Pippa Mills đề nghị "các nhà báo và người dùng mạng xã hội không suy đoán về danh tính của những người liên quan hay tình hình xung quanh cuộc điều tra này".

Như đã đưa tin, ngày 23/10, tại hạt Essex ở Đông Bắc London, cảnh sát Anh đã bắt giữ một chiếc xe tải vận chuyển hàng lạnh và phát hiện 39 thi thể bên trong container.

Ngay trong ngày 23/10, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết ông cảm thấy "kinh hoàng trước sự việc bi thảm ở Essex. Tôi nhận được cập nhật thường xuyên và Bộ Nội vụ Anh sẽ hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Essex để làm rõ chính xác những gì xảy ra. Tôi chia sẻ với tất cả những người đã mất và người thân của họ".

Bộ trưởng Nội vụ Priti Patel nói rằng bà "sốc và buồn" trong khi nghị sĩ Thurrock Jackie Doyle-Price nói rằng đó là "tin tức kinh khủng" và “điều tốt nhất chúng ta có thể làm để tưởng nhớ những nạn nhân là tìm ra thủ phạm và đưa chúng ra công lý”.

Jeremy Corbyn, lãnh đạo Công Đảng Anh cho biết đây là một "thảm kịch không thể tin được".

(Theo baoquocte.vn)