Tổng thống Hàn Quốc tin tưởng Bán đảo Triều Tiên chắc chắn sẽ phi hạt nhân hóa

 Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tham dự lễ tốt nghiệp của sinh viên Học viện Hải quân Hàn Quốc. 

Phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp của sinh viên Học viện Hải quân Hàn Quốc ở Jinhae, cách thủ đô Seoul 400 km về phía Đông Nam, Tổng thống Moon nêu rõ: "Một khi chúng ta kiên trì theo đuổi hòa bình với quyết tâm vững chắc thì phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên và hòa bình vĩnh viễn chắc chắn sẽ tới".

Tổng thống Hàn Quốc khẳng định, đất nước đang nắm vận mệnh Bán đảo Triều Tiên trong bàn tay. Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cũng một lần nữa kêu gọi năng lực quốc phòng mạnh mẽ.

Ông nhấn mạnh: "Chúng ta cần năng lực phòng thủ mạnh mẽ hơn không chỉ để bảo vệ hòa bình mà còn kiến tạo hòa bình. Quân đội Hàn Quốc nhất định phải là đội quân không chỉ ngăn chặn chiến tranh mà còn giành chiến thắng khi bắt buộc phải chiến đấu".

Trước đó một ngày, Tổng thống Moon cũng khẳng định Mỹ và Triều Tiên cuối cùng sẽ đạt được thỏa thuận, trong khi chủ trì một cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia lần đầu tiên trong gần 9 tháng nhằm tìm cách thu hẹp khoảng cách giữa hai quốc gia đang trong tình trạng chiến tranh về mặt kỹ thuật này.

Báo TG&VN (theo Yonhap)