Giao lưu văn nghệ chào mừng Ngày phụ nữ Việt Nam tại Malaysia

 Đại sứ Lê Quý Quỳnh cùng các chị em tiêu biểu.  Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+

Tham dự buổi lễ có các cán bộ nhân viên Đại sứ quán cùng hàng trăm bà con trong cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Malaysia.

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam đang công tác tại Malaysia cũng có mặt để chung vui cùng bà con.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lê Quý Quỳnh đã đánh giá cao những đóng góp của các chị em phụ nữ trong các hoạt động của cộng đồng trong thời gian qua.

Đại sứ nhấn mạnh mặc dù còn gặp những khó khăn trong công việc và cuộc sống, song các chị em trong Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam, các phu nhân và cán bộ, nhân viên nữ của Đại sứ quán cũng như các chị em trong cộng đồng đã có những đóng góp tích cực trong các hoạt động do Đại sứ quán tổ chức, đặc biệt là trong các hoạt động thiện nguyện.

 Một tiết mục văn nghệ tại buổi giao lưu. Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+

Theo Đại sứ Lê Quý Quỳnh, gần đây, 3 chị em trong cộng đồng đã về nước, tham gia cùng đoàn kiều bào từ nhiều nước trên thế giới ra thăm quần đảo Trường Sa và khu vực DK 1, trực tiếp đóng góp và quyên góp ủng hộ, động viên các chiến sĩ hơn 70 triệu đồng. Những đóng góp của các chị em phụ nữ tại Malaysia đã được Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Bộ Tư lệnh Hải quân biểu dương và đánh giá cao.

Đại sứ tin tưởng rằng thông qua buổi giao lưu văn nghệ, cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia tiếp tục giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, tăng cường đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, có nhiều hoạt động hướng về quê hương đất nước.


Các chị em trong cộng đồng người Việt tại Malaysia. Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+ 

Tại chương trình giao lưu văn nghệ kéo dài hơn hai tiếng đồng hồ, các chị em trong cộng đồng đã mang đến nhiều tiết mục hấp dẫn, cuốn hút người xem. Nổi bật trong số đó là các tiết mục múa tập thể ca ngợi vẻ đẹp của quê hương đất nước, ca ngợi người phụ nữ Việt Nam đảm đang, trung hậu, thủy chung cũng như tôn vinh, khích lệ các phụ nữ Việt Nam thành đạt.

Tập thể cán bộ nam của Đại sứ quán cũng hòa chung không khí với bài đồng ca “Mẹ Việt Nam anh hùng”, như một món quà gửi đến những người mẹ, người chị, người em nhân dịp đặc biệt này./.

Hoàng Lương / KUALA LUMPUR (VIETNAM+)