'Chiều nắng' với những khúc tình ca tặng người phụ nữ Việt Nam

 NSND Thái Bảo và Nhạc sĩ Tuấn Phương trong buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu chương trình.

Chương trình diễn ra hai đêm 19-20/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội với những khúc tình ca đắm say, lãng mạn do các nghệ sỹ nổi tiếng biểu diễn, sẽ là món quà ý nghĩa cho chị em phụ nữ.

Chia sẻ với báo chí, nhạc sỹ Tuấn Phương, Tổng đạo diễn chương trình, cho biết “Chiều nắng” gồm ba phần: “Bản tình ca cho em” “Sắc màu tình yêu” “Trở về”

Mỗi phần sẽ gồm nhiều tiết mục đặc sắc, trong đó có nhiều bản tình ca lãng mạn đã song hành cùng nhiều thế hệ người Việt Nam yêu âm nhạc.

Mở màn sẽ là tổ khúc phức hợp “Màu hoa đỏ” chủ đạo là phần ca khúc do nghệ sỹ nhân dân Thái Bảo trình diễn, có sự kết hợp với thơ, múa và phần điệp khúc có phần phụ trợ của dàn hợp xướng, dàn nhạc, đảm bảo sẽ mang đến cho khán giả một cảm giác mới lạ.

Sau màn tổ khúc hoành tráng này sẽ là các ca khúc như “Chiều nắng” “Bản tình ca cho em” “Phượng hồng” “Tóc gió thôi bay” “Giọt nắng bên thềm” “Gửi lại em” “Chia tay hoàng hôn” “Khát vọng” “Cho dù có đi nơi đâu” “Hãy yêu nhau đi”...

Nghệ sỹ nhân dân Thái Bảo sẽ là người thể hiện ca khúc “Thời hoa đỏ” trong tổ khúc phức hợp mở màn chương trình “Chiều nắng.” Chị không phải là người đầu tiên hát ca khúc này nhưng “Thời hoa đỏ” và “Thăm bến Nhà Rồng” là những tác phẩm mà chị được khán giả yêu cầu hát nhiều nhất. Hai ca khúc này dường như đã gắn liên với tên tuổi của chị, nói đến 2 ca khúc này người yêu nhạc đều nhớ đến Thái Bảo. 

Riêng “Chiều nắng” ca khúc chủ đề của chương trình sẽ do song ca Tân Nhàn-Lê Anh Dũng trình diễn, được dàn dựng với phong cách mới, dành cho song ca thay vì chỉ đơn ca như trước. “Chiều nắng” có gam màu chủ đạo là màu nắng vàng cam cuối chiều, không gian trầm mặc đong đầy tình yêu, kí ức hoài niệm.

Nghệ sỹ ưu tú Trần Ly Ly, Phó Tổng đạo diễn, cũng là biên đạo múa của chương trình, cho rằng những ca khúc trong chương trình hầu hết là đã quen thuộc với người nghe. Trong phức hợp “Màu hoa đỏ” có sự đan xen của nhiều loại hình thơ, nhạc, múa... sẽ mang lại nhiều ấn tượng cho khán giả.

Với người nghệ sỹ, cách dàn dựng các ca khúc quen thuộc không nhất thiết phải quá hoành tránh mà là làm cách nào để khơi gợi được cảm xúc của khán giả, khiến họ cảm thấy gần gũi như với chính tình yêu, kỷ niệm của mình. Đích cuối cùng của “Chiều nắng” là mang lại cảm xúc, đọng lại tình cảm khó quên trong tâm trí công chúng sau buổi diễn.

Từ cuối năm 2018, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bắt đầu tổ chức biểu diễn các chương trình nghệ thuật, tác phẩm sân khấu chất lượng cao tại Nhà hát Lớn, Hà Nội. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tạo điều kiện, môi trường thuận lợi nhất để các đơn vị nghệ thuật, các nghệ sỹ, diễn viên có nhiều cơ hội thể hiện tài năng, sức sáng tạo, cống hiến cho khán giả trong không gian văn hóa sang trọng của Thủ đô Hà Nội. Khán giả yêu nghệ thuật cũng có cơ hội thưởng thức các chương trình nghệ thuật chất lượng của Việt Nam và thế giới./.

THANH GIANG (TTXVN/VIETNAM+)