Cộng đồng người Việt Nam tại Lào tri ân kiều bào lão thành

 

 Đại sứ Nguyễn Bá Hùng trao quà Tết cho cựu kiều bào lão thành tại Lào.

Điểm chung mà Đoàn nhận thấy ở các kiều bào lão thành, đó là tinh thần lạc quan, luôn tin tưởng vào tương lai tươi sáng của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, luôn tôn thờ và kính yêu Chủ tịch Hồ Chí Minh và rất tâm huyết với phong trào và công tác cộng đồng. Mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Lào trở thành cộng đồng vững mạnh, được tôn trọng và đánh giá cao trong con mắt của người dân Lào anh em.

Trong số các gia đình Đoàn đến thăm, có gia đình cụ Bang Được (sinh năm 1890, đồng niên với Chủ tịch Hồ Chí Minh), cả gia đình cụ và các thế hệ con cháu đều có nhiều đóng góp tài sản vật chất và hy sinh xương máu trong 2 cuộc kháng chiến của dân tộc trên đất bạn Lào và Việt Nam (2 con trai bị địch bắt, hy sinh; bản thân cụ cũng bị địch bắt giam do hoạt động cách mạng); hiện con gái út của cụ đã 87 tuổi đang sinh sống tại Bang Kok, Thái Lan vẫn cùng con cháu, chắt tích cực tham gia, đóng góp cho cộng đồng và phong trào của người Việt Nam tại nơi cư trú.

  Đại sứ Nguyễn Bá Hùng trao quà Tết cho gia đình các cựu lão thành kiều bào tại Lào.

Thay mặt lãnh đạo Đại sứ quán, Ban Công tác cộng đồng của Đại sứ quán và lãnh đạo Tổng hội, Thành hội Viêng chăn, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đã đánh giá cao những công lao đóng góp cho cách mạng, cho phong trào và cộng đồng của các gia đình và các cựu lão thành, khẳng định Tổ quốc, nhân dân và bà con cộng đồng không bao giờ quên những mất mát hy sinh, sự cống hiến và đóng góp của các thế hệ cách mạng đi trước. Nhân dịp năm mới Tết đến, Đại sứ chúc Tết và trao quà đến các lão thành cộng đồng và gia đình.

Bà con đã đón nhận với niềm vinh dự, tự hào và hứa tiếp tục động viên con cháu phát huy truyền thống gia đình, đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng và luôn hướng về Tổ quốc Việt Nam yêu quý.

(Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Lào)