Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức gặp mặt nhân dịp Tết cổ truyền

Về dự buổi gặp mặt đón Xuân có đông đảo đại diện các lãnh đạo hội, đoàn và bà con người Việt Nam đang làm việc, học tập, sinh sống tại các tỉnh thành của Ucraina. Đại sứ và các cán bộ Đại sứ quán Malaysia, Indonesia, Moldova tại Kiev, đại diện các cơ quan hữu quan của chính quyền sở tại, các bạn người Ucraina và quốc tế đã từng công tác, học tập ở Việt Nam và có quan hệ gắn bó thân thiết với Đại sứ quán.

Rất nhiều bà con từ các thành phố xa, đặc biệt là ở các địa phương giáp vùng chiến sự như Mariupol, Donetsk… không quản ngại việc đi lại khó khăn trong thời tiết giá lạnh của mùa đông ở Ucraina, đã về dự buổi gặp mặt và đem theo các tiết mục văn nghệ tự biên, tự diễn đặc sắc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã bày tỏ sự vui mừng trước nỗ lực của bà con ta trong việc xây dựng một cộng đồng người Việt Nam ở Ucraina đoàn kết, vững mạnh, giữ gìn và phát huy những truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt cho các thế hệ con cháu, đánh giá cao tinh thần tương thân, tương ái, hướng về Tổ quốc của bà con ta, mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn vất vả.

Đại sứ đã chuyển lời thăm hỏi, chúc tết của lãnh đạo nước ta đến toàn thể bà con và những người bạn của Việt Nam tham dự buổi gặp mặt, chân thành cám ơn các cơ quan, chính quyền và các bạn Ucraina đã tích cực phối hợp công tác với Đại sứ quán, đóng góp tích cực vào việc duy trì và thúc đẩy quan hệ truyền thống hữu nghị, hợp tác và đối tác nhiều mặt giữa Ucraina và Việt Nam, quan tâm giúp đỡ và tại điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina.

Nhân dịp này, thực hiện chủ trương của Đảng và nhà nước ta trong công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài, phát huy truyền thống tương thân, tương ái và thể hiện sự quan tâm đối với cộng đồng người Việt Nam ở Ucraina, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã chuyển quà hỗ trợ Tết cổ truyền dân tộc của Đại sứ quán tới các gia đình người Việt Nam gặp nhiều khó khăn tại các địa phương ở Ucraina.

Trong không khí đầm ấm tình cảm gia đình và tràn đầy hương vị của ngày Tết cổ truyền, cộng đồng người Việt Nam cùng các bạn bè người Ucraina và quốc tế đã cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống đặc sắc của hai dân tộc và xem những tiết mục văn nghệ do cộng đồng người Việt Nam ở các thành phố khác nhau của Ucraina và tiết mục chúc mừng của học sinh, sinh viên Ucraina trình diễn cầu chúc cho một Năm Mới an khang, thịnh vượng đến với mọi nhà.

Kiev 6/2/2018
Mai Anh