Trường PTTH chuyên Anh số 251 mang tên Hồ Chí Minh tại Kiev đón chào năm học mới

Ngay từ sáng sớm, trong cái se lạnh đầu thu, sân trường đã chật kín với những khuôn mặt đầy háo hức và những bó hoa rực rỡ sắc mầu trên tay của các bé lớp một cùng vẻ mặt vui tươi, phấn khởi nhưng vẫn có chút lo lắng của ông, bà, cha mẹ các bé. Lễ khai giảng năm học mới được bắt đầu vào lúc 8 giờ30, giản dị nhưng rất trang nghiêm với đầy đủ nghi thức.

Đặc biệt năm nay, do được sự hỗ trợ, giúp đỡ đầy tình hữu nghị và thân ái của bà Hiệu trưởng Sulga Panchilepna và nhà trường về địa điểm học tập cho các lớp học tiếng Việt nên ngày 4/9/2017, cộng đồng người Việt tại thành phố Kiev lại cùng tề tựu đông đủ trong gian phòng lớn của nhà trường dự lễ khai giảng lớp học tiếng Việt dành cho con em của mình.

Trong buổi lễ khai giảng lớp học tiếng Việt, Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam tại Ucraina và Mondova Nguyễn Anh Tuấn đã trân trọng cảm ơn bà hiệu trưởng Sulga Panchilepna và tập thể cán bộ, giáo viên của nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi để cho con em người Việt được học tập, vui chơi và hội nhập.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng đã tặng sách giáo khoa cho các em học sinh và hỗ trợ một phần kinh phí cho hoạt động tổ chức lớp học.

Kiev, 5/9/2017
Mai Anh