Mầm non nho nhỏ

 

Mầm non mặc chiếc áo màu xanh nhạt, gục xuống ủ rũ, nom thật nhỏ bé và yếu ớt.

Rùa con đang đi gần đó, chẳng may bị Mầm non mềm rũ đụng trúng vào đầu. Rùa con chẳng nói chẳng rằng, dùng đầu hất mạnh một cái khiến Mầm non bị ngã gập xuống.

Lát sau, Chuột con chạy tới gần chỗ Mầm non và quệt đuôi vào người Mầm non. Khỉ con đi qua đó cũng không để ý nên đã giẫm lên Mầm non, suýt nữa thì khiến cho Mầm non bị gẫy.

Một lát sau, Lợn con hùng hục chạy tới và ngồi bệt lên trên nền đất. Ui da! Không xong rồi, Lợn con đã ngồi lên Mầm non mất rồi.

Mầm non đáng thương kêu lên “Ôi, đau quá!” Gấu con nhìn thấy vậy liền vội vàng nói với Lợn con: “Lợn con, bạn đang ngồi lên người của Mầm non đấy”.

Lợn con hốt hoảng đứng lên, nhưng Mầm non đã bị bẹp gí rồi. Gấu con liền đến bên cạnh xem xét tình hình của Mầm non và tưới nước cho nó. Mầm non dần dần phục hồi.

Thế là hàng ngày, Rùa con, Chuột con, Lợn con và Gấu con thay nhau xách nước đến tưới cho Mầm non.

Mầm non ngày một lớn hơn, cho đến ngày trở thành một cái cây khỏe mạnh. Rồi đến ngày trên cây nở ra một bông hoa bảy sắc rực rỡ. Bông hoa thật là đẹp!

Từ đó, các bạn nhỏ khác đều học tập theo Gấu con, bảo vệ cây cỏ, hoa lá. Đến năm sau, khắp vườn đã tràn ngập những bông hoa bảy sắc đẹp lung linh.

Theo Vũ Nga (Khám phá)