Hơn 10 doanh nghiệp phần mềm Việt Nam mở chi nhánh tại Nhật Bản

 VINASA và Hiệp hội dịch vụ công nghệ thông tin Nhật Bản ký hợp tác thúc đẩy hợp tác sâu rộng
giữa doanh nghiệp hội viên của các hiệp hội hai nước

Thông tin trên được đưa ra tại sự kiện Ngày Công nghệ Thông tin Nhật Bản (Japan ICT Day 2016) được tổ chức tại Hà Nội vào 26/10, thu hút hơn 300 đại biểu trong và ngoài nước tham dự.

Khi chương trình diễn ra lần đầu tiên vào năm 2007 (do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam-VINASA và Câu lạc bộ Hợp tác Công nghệ Thông tin Việt Nam-Nhật Bản-JVC tổ chức), thị phần dịch vụ gia công xuất khẩu của Việt Nam tại Nhật chưa đến 1% và hầu như chưa có doanh nghiệp phần mềm nào đầu tư mở doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Đến nay, Việt Nam đã là đối tác lớn thứ 2 của Nhật về gia công phần mềm và dịch vụ. Đây là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của các doanh nghiệp hai nước, sự hỗ trợ của Chính phủ và sự thúc đẩy mạnh mẽ từ các tổ chức xã hội, nghề nghiệp.

Ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, đơn vị này luôn xác định hợp tác với các đối tác Nhật Bản là yếu tố quan trọng cho sự phát triển ngành công nghệ thông tin Việt Nam.

Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác hơn nữa tạo đột phá trong lĩnh vực này, tập trung vào 5 trọng tâm là: phát triển nguồn nhân lực; xây dựng khu công nghệ thông tin tập trung; đầu tư hiện đại hóa hệ thống hạ tầng thông tin quốc gia; ứng dụng hiệu quả công nghệ trong cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và xã hội; thúc đẩy đổi mới sáng tạo khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin./.

(TTXVN)