Nhiều hoạt động giúp đỡ người dân Quảng Bình sớm ổn định cuộc sống

 Chủ tịch tỉnh Nguyễn Hữu Hoài. Ảnh: Hi Trang/Vietnam+

Ông Nguyễn Hữu Hoài cho biết, tình cảm của Trung ương Đảng, Chính phủ, của các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức, các cá nhân, nhà hảo tâm dành cho Quảng Bình là tình cảm đặc biệt, vô cùng quý giá, nhất là vào thời điểm nhiều khó khăn như hiện nay.

Trước đó, từ ngày 13 đến 15/10, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có lượng mưa rất lớn 700-1.100 mm, đã gây ra một trận lũ lớn, bằng với đỉnh lũ lịch sử năm 2007. Mặc dù tỉnh Quảng Bình cùng với người dân đã chủ động phòng chống nhưng do nước lũ lên cao và nhanh đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản.

Trận lũ đã làm 19 người chết, hàng chục người bị thương; trên 90.000 ngôi nhà bị ngập; trên 100.000 con gia súc, gia cầm bị trôi và chết; hàng chục tàu thuyền đánh cá của ngư dân bị sóng đánh chìm; các tuyến đường giao thông, hệ thống thủy lợi, cơ sở hạ tầng bị hư hỏng nặng; Thiệt hại ước tính lên đến gần 3.000 tỷ đồng, nhiều hơn so với ngân sách thu được hàng năm của địa phương.

Trước những hậu quả kinh hoàng của trận lũ lụt gây ra, những ngày qua, Trung ương Đảng, Chính phủ, các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức, các cá nhân, nhà hảo tâm đã đến để chia sẻ, hỗ trợ, cứu trợ, giúp đỡ đồng bào Quảng Bình vượt qua khó khăn.

Thông qua Ban Cứu trợ tỉnh Quảng Bình, đến thời điểm này đã có 62 cơ quan, đoàn thể, các tỉnh, thành trong nước và một số cá nhân đã trao tiền, tặng quà, hiện vật trị giá lên đến gần 25 tỷ đồng cho người dân tỉnh Quảng Bình ở những nơi bị thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Ngoài ra, nhiều tòa soạn báo, cá nhân, nhà hảo tâm, cơ quan, đoàn thể… cũng đã trực tiếp đến các vùng vừa bị thiệt hại nặng nề do lũ gây ra để cứu trợ, giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định lại cuộc sống./.

(Theo TTXVN)