Báo Thế giới & Việt Nam ra mắt Báo điện tử

 Các đại biểu nhấn nút ra mắt Báo điện tử Thế giới & Việt Nam.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm; nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan; Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc và các vị lãnh đạo của nhiều Bộ, ngành, các cơ quan thông tấn báo chí.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc đánh giá cao nỗ lực của Báo Thế giới & Việt Nam, khẳng định sau gần 27 năm hình thành và phát triển, TG&VN đã vươn lên thành một tờ báo có uy tín, chất lượng, được trong nước và quốc tế biết đến, có vị trí xứng đáng trong làng báo chí đối ngoại nói riêng và báo chí Việt Nam nói chung.

 

Thứ trưởng nhấn mạnh, trong thời gian tới, Báo cần tập trung và tăng cường tuyên truyền về tính chính nghĩa của sự nghiệp của chúng ta, về sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân yêu chuộng hòa bình, công lý trên thế giới.

Bên cạnh đó, Báo cần bám sát các nhiệm vụ về công tác thông tin đối ngoại được nêu trong Chương trình hành động của Hội nghị Ngoại giao 29, thực hiện tốt việc tuyên truyền các hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước. Ngoài ra, Báo cần phải đề ra chương trình hành động cụ thể đối với Báo in, Báo điện tử, tìm hướng đi và giải pháp phát triển phù hợp nhất trong thời đại của công nghệ thông tin.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo từ Thứ trưởng, Tổng Biên tập Đặng Xuân Dũng cho biết: “Chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, sự hợp tác, hỗ trợ của tất cả các đơn vị trong và ngoài Bộ, các chuyên gia, các nhà ngoại giao lão thành, các cộng tác viên và tất cả đồng nghiệp trong thời gian tới. 

Báo sẽ lên kế hoạch hành động của cơ quan với những mục tiêu cụ thể nhằm nâng cao chất lượng các sản phẩm báo chí; chú trọng công tác bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp, kiến thức và nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên…; đoàn kết nhất trí để xây dựng tờ báo in và báo điện tử theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và gần gũi hơn với bạn đọc. Chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực để thực sự trở thành một tờ báo hàng đầu về các vấn đề đối ngoại và quốc tế, xứng đáng với sự tin yêu của bạn đọc trong và ngoài nước ".

Với nền tảng vững chắc được vun đắp từ gần ba thập kỷ, Báo Thế giới & Việt Nam bản in và bản điện tử tiếp tục cập nhật các thông tin và tăng cường các bài phân tích chuyên sâu, súc tích về những vấn đề quốc tế cũng như những lĩnh vực “đặc sản” khác của báo Ngành Ngoại giao. Một mặt, Báo phản ánh những phương diện đa dạng của đời sống xã hội, văn hóa của các nước trên thế giới cho độc giả Việt Nam; mặt khác, nỗ lực giới thiệu những nét đặc sắc của Việt Nam ra nước ngoài…

Hiện nay, bên cạnh báo in và báo điện tử, Báo Thế giới & Việt Nam còn xuất bản nhiều đặc san, chuyên trang để bắt nhịp với đời sống kinh tế - chính trị quốc tế sôi động, kịp thời cung cấp thông tin chính thống về tình hình khu vực và thế giới, đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, giữ được vị thế là một trong những tờ báo đối ngoại hàng đầu Việt Nam.

Phạm Thúy