Triển lãm ảnh "Hà Nội trong tôi" kỷ niệm 62 năm Giải phóng Thủ đô

 

Từ ngày 1-6/10, triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” lần thứ 11 với chủ đề “Dấu ấn di sản kiến trúc Hà Nội” diễn ra tại Khu trung tâm di sản Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

triển lãm giới thiệu với công chúng hơn 80 bức ảnh về di sản của Hà Nội - những “nhân chứng” đầy giá trị lịch sử, văn hoá và kiến trúc của mảnh đất ngàn năm văn hiến. Với 3 chủ đề nội dung chính: “Dấu ấn kiến trúc Thăng Long - Hà Nội”, “Kiến trúc Thủ đô thời kỳ hội nhập”, “Công tác bảo tồn, tôn tạo đảm bảo sự đa dạng của văn hóa kiến trúc”, triển lãm có thể xem như một câu chuyện kể về sự trường tồn của các di sản. Trong đó, có những di sản đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá thế giới.

Các bức ảnh cũng góp lời khẳng định, Hà Nội là thành phố có bề dày lịch sử ngàn năm, trải qua các triều đại vẫn giữ được hồn cốt văn hoá riêng. Đây cũng là một minh chứng trả lời câu hỏi vì sao Hà Nội từng được đánh giá là 1 trong 10 “điểm đến” du lịch hấp dẫn nhất thế giới.

Ngoài thể hiện rõ nét sự tự hào về "Hà Nội - Thủ đô anh hùng, Thành phố Vì hòa bình", các tác phẩm còn thể hiện rất rõ nét tình yêu Hà Nội của các tác giả - những người đã sống, làm việc và gắn bó với Hà Nội.

Ở triển lãm lần này, rất nhiều tác phẩm trong số đó đã được giải thưởng tại các cuộc thi nhiếp ảnh uy tín trong nước. Với chủ đề “Dấu ấn di sản kiến trúc Hà Nội”, triển lãm thực sự có yếu nghĩa hơn khi được trưng bày trong Khu trung tâm di sản Hoàng thành Thăng Long. Đây là chủ ý của Ban tổ chức với ý tưởng tôn vinh di sản và góp tiếng quảng bá di sản Thủ đô./.

( Chính phủ)