Khám phá thác 5 tầng và suối nước nóng "bỏng tay"

Không như những thác ghềnh khác, thác được chia thành 5 tầng theo thứ tự từ thấp lên cao như thách thức lòng can đảm chinh phục của du khách.

Từ độ cao gần 100m dòng nước tuôn trào đổ xuống, len lỏi qua những vách núi dội vào đá để rồi qua bao năm tháng thời gian đã hình thành lên những hồ nước trong vắt. Có hồ diện tích rộng trên 10m2, lòng nước sâu hơn 3m có thể chứa hàng chục người thỏa thích bơi lội cùng lúc.

Người dân ở đây cho biết, thác không bao giờ khô cạn nên từ lâu nơi đây luôn là điểm dừng chân, nghỉ ngơi lý tưởng của lữ khách và nhóm bạn trẻ, nhất là vào mỗi dịp hè.

Du khách đến đây có thể dã ngoại với khung cảnh thiên nhiên trong lành hoặc sinh hoạt vui chơi, trải nghiệm các hoạt động câu cá, bơi lội hay đi dạo quanh hồ nhặt lên những viên đá cuội có hình thù lạ mắt.

Với những du khách thích mạo hiểm, chinh phục đỉnh thác để khám phá khung cảnh hoang sơ rừng già, nhìn ngắm những thân cây cổ thụ cao hàng chục mét vẫn được bảo tồn nguyên vẹn chắc chắn sẽ mang đến những cảm xúc bất ngờ thú vị.

Đặc biệt, khu rừng nguyên sinh trên đỉnh thác cũng là nơi còn lưu giữ khá nhiều chủng loại dược liệu quý hiếm như sâm nhung, sâm cao cẳng, sâm nam, sâm cau, chuối rừng, ươi bay….

Do nằm xa đồng bằng và có nguồn nước ở sâu trong đại ngàn nên thác 5 tầng rất ít người biết đến. Cũng vì thế mà dòng nước và môi trường xung quanh nơi đây rất trong lành và đẹp lãng mạn khiến du khách đã một lần ghé đến khó thể nào quên.
Ngoài ra, trên cung đường khám phá thác 5 tầng, du khách cũng sẽ được trải nghiệm cuộc sống, sinh hoạt văn hóa của đồng bào dân tộc Cadong, ngắm nhìn những nóc nhà nằm bình yên giữa lưng chừng núi phía trước là dòng sông đẹp đến nao lòng.

Sau khi khám phá thác 5 tầng, du khách đến trung tâm huyện lỵ Nam Trà My nghỉ ngơi và tiếp tục khám phá suối nước nóng. Cách trung tâm huyện chừng vài km, trên đường Quốc lộ 40B đi Kon Tum tại thôn 3 (xã Trà Don), du khách có thể bắt gặp dòng suối nước nóng quanh năm tuôn trào từ trong khe đá ra.

Người dân ở đây cho biết, suối nước nóng này đã có từ rất lâu và nóng quanh năm. Vào mùa đông, rất đông người dân địa phương đến suối lấy nước về tắm cho đỡ lạnh. Thậm chí, muốn ăn thịt gà sau khi cắt tiết xong mang đến đây nhúng vào nước là có thể làm lông dễ dàng. Nếu không may nhúng tay xuống suối nước nóng này có thể bị bỏng.

(Theo Dân Trí)