Lâu đài Fried của người Việt được chọn vào Lịch “Hungary

 Tờ lịch tháng 3

Lịch treo tường “Hungary” là lịch năm nổi tiếng ở Hungary giới thiệu các danh lam thắng cảnh, địa điểm nổi tiếng của đất nước này. Trong lịch “Hungary” hàng năm sẽ có địa danh nổi tiếng, mỗi địa danh trên tờ lịch của tháng.  

Trong Lịch “Hungary” năm 2016 bao gồm những địa điểm lừng danh như Nhà thờ Bazilika lớn nhất tại thủ đô Budapest, Quảng trường trung tâm tại TP Eger mang tên thủ lĩnh nổi tiếng Dobo trong tác phẩm”Những ngôi sao thành Eger”, Trường Đại học Szeged, Bảo tàng nông nghiệp quốc gia…

Đặc biệt Lâu đài Fried do người Việt làm chủ đã được chọn vào Lịch “Hungary” 2016 cùng với các địa danh trên. Tờ lịch Tháng Ba trong Lịch ”Hungary” 2016 được  giới thiệu với hình ảnh Lâu đài Fried.

Lâu đài đã được Fried Imre, chủ nhân của nhà máy giày da lớn nhất nước Hung đầu thế kỷ trước xây nên. Sau chiến tranh, lâu đài đã bị đổ nát cùng với thời gian. Sau khi công ty của gia đình chị Phan Bích Thiện mua và khôi phục lại, xây dựng thành khách sạn  Lâu đài Fried, khách sạn nhiều lần được bình chọn là Khách sạn của năm của Hungary.

Điểm đặc biệt của Khách sạn Lâu đài Fried là nội thất mang phong cách phương Đông - Việt Nam trong một không gian kiến trúc châu Âu đậm đặc. 

(Theo VOV5)