“Tủ khám phá văn hóa Việt Nam” tại Hàn Quốc

“Tủ khám phá văn hóa Việt Nam” được thiết kế sinh động, hấp dẫn, có mục đích giúp trẻ em tìm hiểu về văn hóa Việt Nam một cách thực tế, thông qua các tư liệu, mẫu vật, tư liệu nghe nhìn. Các em có thể tìm hiểu về lịch sử, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực, sinh hoạt tín ngưỡng, trò chơi truyền thống của Việt Nam với những hình ảnh sinh động, đáng yêu. Câu chuyện “Sự tích Bánh chưng, Bánh giày” của Việt Nam cũng được dịch ra song ngữ Hàn-Việt với những hình ảnh minh họa hấp dẫn. Tủ khám phá văn hóa Việt Nam


Phát biểu hoan nghênh hoạt động của Bảo tàng Thiếu nhi Hàn Quốc, Đại sứ Trần Trọng Toàn tin tưởng rằng “Tủ khám phá văn hóa Việt Nam” sẽ góp phần thúc đẩy sự hiểu biết về đa dạng văn hóa cho trẻ em nói chung cũng như sự hiểu biết về cội nguồn văn hóa của các gia đình đa văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc nói riêng; hy vọng rằng cuộc triển lãm sẽ giúp các trẻ em Hàn Quốc có những ấn tượng tốt đẹp về sự đa dạng của các nền văn hóa khác nhau, trong đó có văn hóa Việt Nam và các em gia đình đa văn hóa Việt-Hàn có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về một phần khác biệt trong nguồn gốc của gia đình mình với các bạn. Đây cũng là tiền đề quan trọng để xây dựng sự hòa hợp, gắn kết, xóa bỏ các bất đồng về văn hóa.

Dự án được khai trương ngày 31/8/2010, tiếp tục kéo dài trong thời gian tới sẽ là dịp để các gia đình đa văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc tới tham quan và tham dự các hoạt động giao lưu văn hóa mang nhiều ý nghĩa.

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc)