Tin cộng đồng

Cùng với nhân dân cả nước và kiều bào khắp nơi trên thế giới, kiều bào ta tại các địa phương trên khắp đất nước Thái Lan tổ chức đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018 trong không khí rộn ràng và ấm cúng.

Sinh viên nước ngoài tại Moskva hào hứng với nét văn hóa Việt Nam

22/02/2018 09:20

Ngày 21/2, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tại Viện Tiếng Nga quốc gia mang tên A.X. Pushkin đã tổ chức chương trình văn hóa, văn nghệ chào năm mới Mậu Tuất 2018 với chủ đề: “Tết Việt Nam - Câu chuyện đầu năm” tại hội trường lớn của nhà trường ở thủ đô Moskva.

Người Việt tại Kiev- Ucraina đón Tết cổ truyền

21/02/2018 12:34

Hòa cùng không khí vui tươi đón Tết cổ truyền dân tộc của cộng đồng người Việt trong nước cũng như ở nước ngoài, chiều ngày 16/2 (Mùng Một Tết), tại trường Kinh tế thương mại Kiev, Ucraina, Hội người Việt Nam thành phố Kiev đã tổ chức đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018 cho bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại thành phố Kiev.

Người Việt tại Séc tổ chức Lễ hội Xuân Di Lặc

18/02/2018 14:20

Lễ hội Xuân Di Lặc tại Thủ đô Praha – CH Séc được tổ chức vào tối Mùng 1 Tết Mậu Tuất (tức 16/2/2018) trong Hoàng Thành Trung tâm Thương mại Sapa là sự kết hợp giữa những nghi lễ tâm linh Phật giáo với nhiều yếu tố mỹ học, âm thanh, ánh sáng. Hơn 200 bà con đã tụ hội về đây tham dự Lễ hội.

Đi thật xa để trở về!

16/02/2018 09:07

AVSE Global, viết tắt của Association of Vietnamese Scientists and Experts là mạng lưới kết nối và chia sẻ tri thức lớn nhất của người Việt Nam và người nước ngoài hướng đến sự tiến bộ của Việt Nam.

Người Việt tại Đức đón Xuân Mậu Tuất

16/02/2018 01:00

Đối với mỗi người Việt Nam chúng ta, dù ở trong nước hay nước ngoài, Tết cổ truyền luôn là một nét văn hóa được gìn giữ và trân trọng. Đó là thời gian gia đình đoàn viên, là dịp để mỗi người nhớ về nguồn cội, tổ tiên, cầu chúc cho nhau những điều tốt lành nhất.

Người Việt tại Nam Phi đón Tết cổ truyền Mậu Tuất

15/02/2018 15:00

Chiều 11/2 theo giờ địa phương, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi (ĐSQ) đã tổ chức đón mừng Xuân Mậu Tuất 2018 với sự tham gia của các các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi cùng đại diện các gia đình cộng đồng người Việt hiện đang sinh sống và làm việc tại Nam Phi và các nước lân cận.

Hội Doanh nhân Việt Nam tại Pháp: Cầu nối phát triển thương mại Việt – Pháp

15/02/2018 09:51

LTS: Hội Doanh nhân Việt Nam tại Pháp được thành lập với mục đích liên kết các nguồn lực, các tài năng của cộng đồng người Việt tại Pháp, người Pháp gốc Việt và tất cả những người có mối quan hệ chặt chẽ với Việt Nam nhằm phát triển việc trao đổi thương mại giữa Pháp, các nước châu Âu và Việt Nam. Phóng viên Tạp chí Quê Hương phỏng vấn ông Nguyễn Hải Nam – Chủ tịch Hội Doanh nhân người Việt tại Pháp - về quá trình phát triển và thành công của Hội trong những năm vừa qua.

Chuyến đi Hoa Kỳ và những ấn tượng khó quên

15/02/2018 09:38

Chúng tôi rời Hà Nội vào một sáng mùa Đông đầu tháng 12. Những hạt mưa nhẹ, lất phất, từng chút một, rơi xuống như làm nảy những hạt mầm hy vọng trong lòng những “người làm mối” của Bộ Ngoại giao. Mong rằng, các cán bộ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và đặc biệt các doanh nghiệp Việt Nam tham dự có thể học tập được nhiều mô hình mới, tiếp thu nhiều kinh nghiệm từ các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, các chuyên gia và giới làm chính sách của nước bạn để có thể áp dụng vào tình hình thực tế, xây dựng hệ sinh thái và doanh nghiệp khởi nghiệp của nước nhà. Gói gém thật kỹ mong muốn ấy vào “những chiếc thùng ký gửi”, chúng tôi lên máy bay.

Tặng quà cho những người cô đơn và có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết cổ truyền

15/02/2018 07:00

31 trường hợp là những người già cô đơn và gia đình người Việt Nam khó khăn được nhận quà từ Tổng lãnh sự quán và Hội người Việt Nam tỉnh Sa-vẳn-na-khệt cùng các nhà hảo tâm trong dịp này.

Người Việt tại Kiev- Ucraina đón Tết cổ truyền
Kiều bào tại Thái Lan đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018
Người Việt tại Séc tổ chức Lễ hội Xuân Di Lặc
Sinh viên nước ngoài tại Moskva hào hứng với nét văn hóa Việt Nam
Đi thật xa để trở về!
Thông báo số 2 về chương trình “Xuân Quê hương 2016”
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Chồng tôi muốn định cư ở Việt Nam, làm thế nào? 16/02/2018