Đời sống

... Lịch sử lùi dần về dĩ vãng. Thời gian phủ dần quá khứ. Nhưng lương tri và trí tuệ con người mỗi thế hệ kế tiếp lại viết nên những trang mới cho nhân loại. Họ viết tiếp những giá trị nhân văn cao cả để lại cho thế hệ mai sau và gột rửa những lỗi lầm trong quá khứ mỗi khi xoá bụi thời gian để nhìn lại lịch sử. Tôi vẫn luôn hy vọng những đôi lứa như Joe và Hồng sẽ là những mối tình như thế.

Dạo quanh Geneve cùng võ sư Việt Nam

21/04/2017 09:55

Tôi và gia đình đã có chuyến đi thăm Geneve thú vị với sự giúp đỡ của võ sư Hà Chí Thành. Võ sư Hà Chí Thành là Chủ tịch môn phái Vovinam – Việt võ đạo tại Thụy Sỹ. Anh là một trong những võ sư góp phần mở rộng và phát triển, truyền niềm cảm hứng yêu thích võ thuật cổ truyền Việt tới cộng đồng người Việt cũng như bạn bè quốc tế tại Thụy Sỹ.

Dồi dào sức trẻ và tài năng Việt ở Hà Lan

31/03/2017 15:01

Hà Lan - đất nước của hoa tulip và cối xay gió là điểm đến của một số lượng không nhỏ du học sinh, sinh viên Việt Nam.

Vẻ đẹp trong sương tuyết của ngôi chùa Việt ở Ba Lan

28/03/2017 09:37

Tại thủ đô Warsaw, Ba Lan, không một người Việt Nam nào không biết đến chùa Nhân Hoà. Ngôi chùa cao 2 tầng, có diện tích mặt bằng 800m2, trong tổng khuôn viên rộng hơn 8000m2. Đây là công trình thuộc sở hữu chung của cộng đồng người Việt tại Ba Lan.

Giữ lửa nơi xứ người

23/03/2017 09:53

Người phụ nữ Việt Nam dù đi đến miền đất nào cũng mang theo cả nét duyên dáng, dịu dàng, đó là những người giỏi việc nước, đảm việc nhà. Họ thực sự là những ngọn lửa, sưởi ấm hạnh phúc và lưu giữ truyền thống trong mỗi gia đình Việt Nam ở nơi đất khách quê người. Hơn ai hết họ còn là những sứ giả, quảng bá hình ảnh đất nước, quảng bá nền văn hóa Việt Nam giàu bản sắc.

Sôi động giải cầu lông sinh viên Công an Moskva lần thứ nhất

21/03/2017 09:12

Ngày 19/3, tại Nhà thi đấu trường Đại học thiết kế và công nghệ quốc gia Moskva đã diễn ra Giải cầu lông sinh viên Công an Nhân dân mở rộng lần thứ nhất Moskva-2017.

Nhóm bác sĩ trẻ người Việt khám từ thiện cho công nhân Việt ở Nga

15/03/2017 14:13

Cùng với rất nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao của tuổi trẻ Việt Nam ở Liên bang Nga đang diễn ra rất sôi nổi… trong Tháng Thanh Niên, một nhóm bác sĩ trẻ Việt Nam đang làm việc và học tập, nghiên cứu tại Liên bang Nga với sự chủ trì của Bác sĩ Phan Tuyết Hằng, Phó Chủ tịch Hội Y Dược Việt Nam tại LB Nga đã tới một địa danh cách Moscow hơn 100km để khám bệnh từ thiện cho công nhân Việt Nam đang làm việc tại đây.

Da-ua Việt Nam 'nhà làm' tìm thị trường ở Mỹ

13/03/2017 15:58

Một cặp vợ chồng ở Mỹ vừa gây quỹ đầu tư được hơn 47.000 USD cho dự án mở rộng sản xuất da-ua kiểu Việt Nam của họ.

Lễ hội mừng xuân của cộng đồng người Việt tại Vương quốc Thụy Điển

23/02/2017 15:32

Tối 11/2, Hội Người Việt tại Stockholm và các Vùng phụ cận đã tổ chức lễ hội mừng Xuân cho cộng đồng với sự tham dự của 400 bà con người Việt và nhiều khách mời.

Rộn ràng đêm hội Tết ba miền tại thành phố cổ kính của Pháp

23/02/2017 14:30

Đón chào Năm mới Đinh Dậu, các sinh viên là thành viên Hội sinh viên Việt Nam tại Montpellier (AEVM), một thành phố cổ kính miền Nam nước Pháp, vừa tổ chức đêm văn nghệ Gala với tên gọi “Tết 3 miền” thu hút đông đảo các bạn trẻ, bà con người kiều bào và rất nhiều bạn bè Pháp tới chung vui.

Dạo quanh Geneve cùng võ sư Việt Nam
Mối nhân duyên kỳ ngộ
Mối nhân duyên kỳ ngộ
Dạo quanh Geneve cùng võ sư Việt Nam
Dồi dào sức trẻ và tài năng Việt ở Hà Lan
Vẻ đẹp trong sương tuyết của ngôi chùa Việt ở Ba Lan
Giữ lửa nơi xứ người
Sôi động giải cầu lông sinh viên Công an Moskva lần thứ nhất
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Tôi có thể nhập xe gắn máy cũ về Việt Nam? 28/04/2017