Người Việt ở nước ngoài

Nhân dịp Tết cổ truyền Đinh Dậu của Việt Nam, tối 17/2, Văn phòng Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại thành phố Turin của Italy đã tổ chức gặp mặt mừng Xuân mới.

CLB Rotary Wien-Stadtpark tìm hiểu sự hội nhập của người Việt tại Đức

20/02/2017 08:00

Đại diện CLB Rotary Wien-Stadtpark cho biết, rất vui mừng khi được chứng kiến sự hội nhập và phát triển của người Việt ở Đức.

Hình ảnh Việt Nam qua con người Việt

17/02/2017 15:45

Tại buổi họp mặt đại biểu Việt Nam tại châu Âu và Úc do Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu tổ chức nhân dịp các đại biểu về dự Hội nghị Người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới tại TP.HCM, phát biểu của ông Trần Bá Phúc, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc về vấn đề biển đảo đã khiến những người có mặt tại khán phòng thật sự xúc động. “Tôi ngồi đây, nghe các cháu thanh niên hát vang bài ca Tổ quốc gọi tên mình, thật cảm động. Tôi cảm thấy “Tổ quốc gọi tên mình” thì không thể thiếu cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Và khi Tổ quốc gọi tên mình, chúng tôi sẵn sàng để lắng nghe tên mình được gọi”, ông Phúc nói.

Nữ sinh gốc Việt đoạt giải Nhất toàn quốc cuộc thi toán tại Hungary

16/02/2017 09:55

Nữ sinh Viki là học sinh lớp 9. Điều đặc biệt, nữ sinh gốc Việt này còn được biết tới là vận động viên bơi nghệ thuật trẻ tài năng của Hungary.

Ru con

15/02/2017 16:16

Cất tiếng hát ru con từng đêm/ Ngủ đi con cùng lời ru của mẹ...

Đại lễ Thượng Nguyên cầu an tại Praha, CH Séc

14/02/2017 10:53

Ngày 12/2, tại Hội trường Đông Đô, Trung tâm thương mại Sapa, Trung ương Hội Phật tử Việt Nam tại CH Séc đã long trọng tổ chức Đại lễ Thượng Nguyên cầu an xuân Đinh Dậu.

Gặp mặt bà con Việt kiều tại Auckland, New Zealand nhân dịp Xuân mới

13/02/2017 15:59

Tiếp sau việc tổ chức Lễ đón Xuân Đinh Dậu cho cộng đồng bà con Việt kiều và các lưu học sinh tại Thủ đô Wellington và các thành phố lân cận trước thềm năm mới 2017, tối 11/02, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand đã tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp đầu xuân với cộng đồng bà con Việt kiều tại thành phố Auckland - Trung tâm thương mại lớn nhất của New Zealand và là khu vực có khoảng 2/3 trong tổng số hơn 6000 Việt kiều và lưu học sinh tại New Zealand.

Lễ hội đón Tết Đinh Dậu ở Nogent sur Marne

13/02/2017 15:23

Gần đây hàng năm, Trung tâm Văn hóa Việt Nam (TTVHVN) tại Pháp kết hợp với Hội Thanh niên Việt tại Pháp (UJVF) và hội Việt kiều thường tổ chức đón Tết ở đây cho tất cả mọi người Việt cũng như người nước ngoài có cảm tình với Việt Nam hoặc muốn tìm hiểu về văn hóa truyền thống Việt.

Bà Tòng Thị Phóng gặp gỡ bạn bè Mỹ và cộng đồng người Việt ở New York

13/02/2017 14:54

Tại New York, đoàn công tác Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng dẫn đầu có chuyến thăm và làm việc tại New York từ ngày 11-15/2 theo lời mời của Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) Saber Chaudhury để dự phiên điều trần thường niên của giữa IPU và Liên hợp quốc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức Chương trình Tết sum vầy

13/02/2017 11:37

Trong không khí của những ngày đầu Xuân Đinh Dậu, ngày 11/2 (tức 15 tháng Giêng năm Đinh Dậu), Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh đã tổ chức Chương trình giao lưu, gặp gỡ với chủ đề “Tết sum vầy” tại trụ sở Đại sứ quán.

Muốn đưa con ra nước ngoài định cư, cần làm gì? 10/02/2017
“Tết lai rai” ở thành phố vệ tinh Paris
Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức Chương trình Tết sum vầy
Lễ hội đón Tết Đinh Dậu ở Nogent sur Marne
Bà Tòng Thị Phóng gặp gỡ bạn bè Mỹ và cộng đồng người Việt ở New York
Gặp mặt bà con Việt kiều tại Auckland, New Zealand nhân dịp Xuân mới
Nữ sinh gốc Việt đoạt giải Nhất toàn quốc cuộc thi toán tại Hungary
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam: Công tác về NVNONN năm 2016 được triển khai toàn diện
Xuân Quê hương 2017: Thành phố Hồ Chí Minh – Khát vọng ngời sáng
Chủ tịch nước cùng kiều bào thả cá chép tiễn Táo quân
Tổ quốc Việt Nam luôn trân trọng những người con đất Việt
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê Hương 2017
Thông báo số 1 về Chương trình Xuân Quê Hương 2017
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang